Chụp ảnh phóng sự cưới - Xu hướng mới cho ngày cưới trọn vẹn

Cùng với nhu cầu thẩm mỹ ngày một tăng cao thì các cặp đôi cũng thích lựa chọn những dịch vụ chụp ảnh mới lạ cho ngày trọng đại của đời mình. Đó là lý do mà chụp ảnh phóng sự cưới trở thành xu hướng của các cặp đôi hiện nay.

Chụp ảnh phóng sự cưới - Xu hướng đang được yêu thích hiện nay

Chụp ảnh phóng sự cưới - Xu hướng đang được yêu thích hiện nay

Chụp ảnh phóng sự cưới khác với chụp ảnh cưới truyền thống ở những điểm nào?

Điểm khác nhau lớn nhất giữa chụp hình phóng sự cưới và chụp hình cưới truyền thống đó là, nếu như ở những bức ảnh cưới truyền thống chú trọng đến việc đội hình, nghiêm chỉnh, đầy đủ các thành viên gia đình, bạn bè của cô dâu chú rể chụp cùng nhau những bức ảnh lưu niệm mà “đám cưới nào cũng có”. 

Thì với chụp ảnh phóng sự cưới, cả cô dâu, chú rể hay gia đình, bạn bè của họ sẽ không phải tập hợp thành đội hình để chụp ảnh, thay vào đó, nhiếp ảnh gia sẽ quan sát diễn biến lễ cưới, ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất, đẹp nhất, giống như đang làm một bộ phim phóng sự thực sự.

Bên cạnh đó, chụp ảnh cưới kiểu phóng sự còn khác với chụp ảnh cưới truyền thống ở những điểm sau:

Về chi phí phải trả cho bên chụp hình

Với tính chất là ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhưng vẫn cần đề cao thẩm mỹ, chi phí mà bạn phải trả cho gói chụp ảnh phóng sự cưới thường cao gấp hai lần so với giá gói chụp truyền thống.

Về sản phẩm tạo ra

Sản phẩm của một bộ phóng sự cưới bao gồm 1 album ảnh và 1 clip full HD. Trong khi đó, sản phẩm của chụp truyền thống chỉ bao gồm 1 album lồng 100 ánh 13*18 chụp theo kiểu truyền thống và 1 video HD.

Về phong cách chụp

  • Đối với chụp ảnh cưới truyền thống: Nhiếp ảnh gia không cần quá nhiều kỹ năng chụp hình mà chỉ cần chụp được những bức ảnh theo mẫu có đầy đủ quan khách.
  • Trong khi đó, nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cưới luôn cần sự sáng tạo trong từng góc chụp để có thể ghi lại những bức hình cưới tự nhiên nhưng vẫn đầy nghệ thuật.

Nhiếp ảnh gia chụp hình phóng sự cưới cần rất nhiều kỹ năng và sáng tạo

Nhiếp ảnh gia chụp hình phóng sự cưới cần rất nhiều kỹ năng và sáng tạo

Thế nào là một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp?

Một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp không chỉ là việc có thật nhiều bức hình, mà còn nằm ở nhiều yếu tố khác. Trong đó phải kể đến như:

Tính chân thật, gần gũi

Nếu như trước đây khi xem những bức hình cưới truyền thống, chúng ta thường cho rằng các bức ảnh có đông đủ mọi người và tất cả cùng cười mới là ảnh đẹp. Thì với ảnh phóng sự cưới điều đó hoàn toàn không đúng. Vì yêu cầu lớn nhất của ảnh phóng sự chính là tính chân thật. 

Mọi cảm xúc trong lễ cưới từ vui vẻ, ngạc nhiên, hạnh phúc, xúc động, từng nụ cười và cả những giọt nước mắt đều cần được ghi lại. Một bộ ảnh càng bắt trọn được nhiều cảm xúc thì càng là bộ ảnh được đánh giá cao.

Được chụp từ nhiều góc độ

Nếu là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì họ chắc chắn sẽ có những góc ảnh mới lạ sao cho album ảnh của bạn đa dạng, độc đáo nhất. Một album ảnh phóng sự được chụp từ nhiều góc độ sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ và độc đáo cho người xem.

Ảnh phóng sự cưới càng ghi lại được nhiều cảm xúc của nhân vật thì càng đẹp

Ảnh phóng sự cưới càng ghi lại được nhiều cảm xúc của nhân vật thì càng đẹp

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị chụp ảnh phóng sự cưới uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chụp hình phóng sự cưới. Và mỗi nhiếp ảnh gia cũng như đơn vị cung cấp đều mang đến một phong cách riêng. Bạn nên lựa chọn thật kỹ để lựa chọn một đơn vị phù hợp với yêu cầu của mình. Trong đó, bạn cần thông qua một số kênh như:

  • Phản hồi của khách hàng về đơn vị chụp ảnh trên các trang mạng xã hội, trang web của họ.
  • Xem qua các album ảnh phóng sự cưới mà đơn vị đã thực hiện để xem có phù hợp với mình không.
  • Gọi điện trực tiếp đến đơn vị chụp hình để được nghe tư vấn về ý tưởng chụp hình phóng sự ngày cưới của mình. Việc này không những giúp bạn có thêm hiểu biết mà còn giúp bạn thẩm định về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng của họ.

Bên cạnh đó, để có những bức ảnh phóng sự cưới ưng ý, bạn cũng cần chú ý đến những điều sau:

  • Bố trí không gian hội trường cưới thật lộng lẫy, vì nhiếp ảnh gia ngoài việc ghi lại cảm xúc, diễn biến của mọi người trong lễ cưới còn ghi lại những khung hình đẹp về không gian bài trí xung quanh.
  • Hãy tạm quên sự tồn tại của ekip chụp hình, hãy cứ là mình trong ngày cưới và thoải mái thể hiện cảm xúc. Bạn sẽ có những bức hình tự nhiên và chân thật nhất. Những bức hình đẹp nhất và cũng đáng nhớ nhất.

Hãy quên đi sự có mặt của ekip chụp hình phóng sự để có những bức ảnh cưới đẹp nhất

Hãy quên đi sự có mặt của ekip chụp hình phóng sự để có những bức ảnh cưới đẹp nhất

Chụp ảnh phóng sự cưới là lựa chọn lý tưởng để bạn có thể lưu giữ những bức hình chân thật nhất của ngày trọng đại của cuộc đời. Đây cũng là xu hướng được rất nhiều cặp đôi yêu thích hiện nay. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị bước đến giai đoạn mới của tình yêu, hãy đừng ngần ngại lựa chọn dịch vụ này để có được một ngày cưới trọn vẹn.

Tin tức & bài viết mới

Tháng 3 chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất?

Tháng 3 chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất?

Bạn đang đau đầu vì câu hỏi tháng 3 chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất cho kế hoạch sắp tới của mình? Tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể tìm ra câu trả lời.

Tháng 2 chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất?

Tháng 2 chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất?

Bạn muốn chụp ảnh cưới vào tháng 2 mà chưa biết tìm địa điểm nào? Tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời cho câu hỏi tháng 2 chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất.