Vì sao chụp ảnh cưới ngoại cảnh được ưa chuộng?

 Một hình thức chụp ảnh cưới phổ biến là chụp ảnh ngoại cảnh. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh được ưa chuộng bởi sự đa dạng, phong phú và có hồn của cảnh vật xung quanh. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh có thể đến những tỉnh ngoại thành chụp ảnh cưới hoặc có thể chọn những địa điểm đẹp ngay trong thành phố để chụp ảnh cưới.

Vì sao chụp ảnh cưới ngoại cảnh được ưa chuộng?

Vì sao chụp ảnh cưới ngoại cảnh được ưa chuộng?

 Trước đám cưới, lên kế hoạch cho việc chụp ảnh cưới là việc làm cần thiết chắc chắn cô dâu chú rể nào cũng phải quan tâm. Ảnh cưới là bộ ảnh ghi lại sự kiện trọng đại nhất của cuộc đời. Bởi thế nên nếu đầu tư nhiều thời gian vào trong bộ ảnh cưới cũng không có gì là ngạc nhiên. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh được nhiều cặp đôi lựa chọn bởi đây là hình thức chụp ảnh cưới đem lại những tấm ảnh cưới đẹp mắt. Những lý do dưới đây sẽ lý giải tại sao nên chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

   8 kinh nghiệm chụp ảnh cưới các cặp đôi cần ghi nhớ   

1. Chi phí thấp và thậm chí là miễn phí

 Thông thường những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp và được nhiều người ưa chuộng tại Hồ Chí Minh như Nhà thờ Đức Bà, đồng cỏ lau tại quận 2, Phú Mỹ Hưng quận 7... đều là những địa điểm công cộng và không mất phí. Đến những địa điểm này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tương đối lớn cho việc vé vào của cả đoàn chụp ảnh cưới. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được tương đối.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh chi phí thấp hoặc miễn phí

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh chi phí thấp hoặc miễn phí

2. Có thể thoải mái tạo dáng

 Với những địa điểm ngoại cảnh công cộng này cùng với bầu không khí thoáng đãng sẽ giúp cho tinh thần của cô dâu chú rể được thoải mái, nhờ đó việc tạo dáng chụp ảnh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại, với những phim trường hay studio, các cặp đôi phải tuân thủ theo nhiều nguyên tắc, quy định như đi nhẹ, nói khẽ để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tại những địa điểm công cộng và đặc biệt là tại cánh đồng cỏ lau, bạn có thể thoải mái nô đùa mà không cần lo lắng ảnh hưởng đến người khác.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh có thể thoải mái tạo dáng

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh có thể thoải mái tạo dáng

3. Phong cảnh phong phú

 Cả chụp ảnh cưới ngoại cảnh và chụp ảnh cưới tại phim trường đều có phong cảnh phong phú. Nếu như chụp ảnh cưới tại phim trường có nhiều phong cảnh đa dạng như hoa cỏ, nhà cửa, cây cối... thì chụp ảnh ngoại cảnh có sự rộng rãi, thoáng mát và nhiều cảnh vật giúp cho ekip chụp ảnh cưới có thể ghi được nhiều bức ảnh phong phú về cảnh vật. Cô dâu chú rể có thể thoải mái thả mình vào trong thiên nhiên.

Ảnh cưới ngoại cảnh phong cảnh phong phú

Ảnh cưới ngoại cảnh phong cảnh phong phú

4. Sự linh hoạt về trang phục

 Với phong cảnh thiên nhiên đa dạng phong phú, cô dâu chú rể có thể thoải mái lựa chọn trang phục cho mình. Không nhất thiết phải là áo cưới trắng lả lướt tinh khôi với vest lịch lãm, cô dâu chú rể có thể thoải mái chọn lựa trang phục cho mình như chọn lựa áo thun, áo sơ mi, áo vest... để tạo nên được một album ảnh cưới phong phú hơn. Trong khi đó, chụp ảnh tại phim trường hoặc Studio, nếu mặc áo thun hay áo sơ mi sẽ vô tình khiến cho cô dâu chú rể không ăn nhập được với phong cảnh hoặc đồ dạo phố cũng không phù hợp với phong cảnh trong Studio.

Chụp ảnh ngoại cảnh linh hoạt về trang phục

Chụp ảnh ngoại cảnh linh hoạt về trang phục

5. Ánh sáng tự nhiên luôn đẹp hơn

 Trong phim trường, ánh sáng là ánh sáng nhân tạo nên nếu như chụp ảnh trong phim trường, ánh sáng của bức ảnh cũng không được tươi. Còn với ảnh ngoại cảnh thì khác, ánh sáng ngoại cảnh tự nhiên hơn giúp cho chất lượng hình ảnh cao hơn. Tuy nhiên, ánh sáng ngoài trời có thể làm "cháy" bức ảnh nhất là khoảng thời điểm nắng gắt 12h trưa. Bởi thế, bạn nên cần lưu ý chọn thời điểm ánh sáng ngoài trời đẹp nhất và ít làm tổn thương da nhất là buổi sáng 6-9h và buổi chiều 15-16h, đây là thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Ánh sáng tự nhiên chân thực khi chụp ảnh ngoại cảnh

Ánh sáng tự nhiên chân thực khi chụp ảnh ngoại cảnh

 Chụp ảnh cưới ngoại cảnh có nhiều lợi ích, chính những lợi ích đó là lý do tại sao chụp ảnh cưới ngoại cảnh được ưa chuộng. Tuy được chụp ảnh cưới ngoại cảnh được ưa chuộng, nhưng cô dâu chú rể vẫn cần phải lưu ý một điều rằng chụp ảnh ngoại cảnh đòi hỏi cô dâu chú rể phải di chuyển rất nhiều nên cô dâu chú rể cần phải chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt cho buổi chụp hình cưới. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng cần chọn một Studio chụp ảnh cưới với ekip chuyên nghiệp cho bộ ảnh cưới đẹp lung linh và sáng tạo được nhiều tấm hình đẹp. Hãy để Hikari Studio cùng bạn thực hiện bộ ảnh cưới đẹp lung linh ghi lại sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời này nhé!