Tư vấn chọn áo dài chụp ảnh cưới

 Áo dài chụp ảnh cưới là một trong những trang phục thường xuyên được xuất hiện trong những album ảnh cưới. Bên cạnh những chiếc áo cưới đậm chất phương Tây, hầu hết cặp đôi cô dâu chú rể đều lựa chọn thêm trang phục áo dài - trang phục truyền thống của Việt Nam để gìn giữ những giá trị văn hóa của người Việt. Chọn áo dài như thế nào cũng là một lưu ý để có ảnh cưới đẹp.

Tư vấn chọn áo dài chụp ảnh cưới

Tư vấn chọn áo dài chụp ảnh cưới

 Lựa chọn áo dài để chụp ảnh cưới là một trong những cách thể hiện nét đẹp truyền thống trong album ảnh cưới mà nhiều cặp đôi hiện nay lựa chọn. Áo dài là một trang phục truyền thống của Việt Nam, thể hiện được nét đẹp của người con gái Việt Nam. Bởi thế, việc chọn áo dài chụp ảnh cưới vừa phô ra được những nét đẹp dịu dàng cho cô dâu, vừa gìn giữ được giá trị mang tính truyền thống. Vậy khi lựa chọn áo dài chụp ảnh cưới cần quan tâm đến những vấn đề gì? Hikari Studio sẽ cùng với bạn tìm hiểu cách chọn lựa áo dài chụp ảnh cưới để có được áo dài cưới phù hợp nhất cho album ảnh cưới ấn tượng.

   Những điều không thể quên khi làm album ảnh cưới   

1. Chọn dáng áo dài

 Áo dài khi mặc vào sẽ ôm sát vào cơ thể, đây cũng là một trong những đòi hỏi cần thiết khi mặc áo dài, do đó, lựa chọn áo dài cho album ảnh cưới, cô dâu cần chọn áo dài có số đo vừa với số đo của cơ thể, tuy nhiên, để tiện cho việc di chuyển cũng như giúp cô dâu thoải mái, cô dâu không nên chọn áo dài quá chật. Đừng chỉ vì nghĩ sợ eo không chuẩn mà chọn áo dài cưới nhỏ hơn với hi vọng sẽ giúp bạn eo hơn, nó chỉ là cho bạn khó chịu hơn mà thôi.

Chọn dáng áo dài chụp ảnh cưới

Chọn dáng áo dài chụp ảnh cưới

 Áo dài có nhiều kiểu từ truyền thống đến hiện đại, khi chọn áo dài, quý vị hãy dựa theo dáng người của mình để lựa chọn được áo dài cưới phù hợp nhất. Và đặc biệt, khi mặc áo dài cưới, các bạn nên mặc chiếc áo ngực có mút đứng để chiếc áo dài có thể tạo ra được vòng 1 chuẩn nhất.

2. Chọn áo dài cưới theo phong cách cổ điển

 Phong cách áo dài cưới cổ điển là dáng áo dài cưới từ xa xưa, áo dài cưới cổ điển là áo dài có cổ cao, tay dài và quần ống rộng. Với chiếc áo dài cưới cổ điển này, những cô dâu có cổ cao, người hơi gầy có thể lựa chọn. Nếu cô dâu có dáng hơi mập và cổ ngắn, chọn áo cổ cao sẽ làm cho cô dâu thêm ngắn cổ hơn.

Chọn áo dài cưới theo phong cách cổ điển

Chọn áo dài cưới theo phong cách cổ điển

 Áo dài chụp ảnh cưới cổ điển có thể lựa chọn cho album chụp ảnh cưới là những chiếc áo dài màu đỏ, màu trắng hoặc màu hồng tùy theo sở thích của cô dâu chú rể để lựa chọn.

3. Chọn áo dài cưới theo phong cách hiện đại

 Phong cách hiện đại trong áo dài cưới là hình thức cách tân phần cổ, phần tay áo, tà áo và cả quần dài cũng được cách điệu hơn. Áo dài hiện đại có thể kể đến những chiếc áo dài tay ngắn, cổ thuyền, tay xòe rộng hoặc tà áo ngắn kết hợp với quần legging. Bởi đã được cách tân nên những chiếc áo dài này thể hiện được sự tinh nghịch, hiện đại, phá cách nhưng có sức hút không hề kém so với những chiếc áo dài cổ điển.

4. Quan tâm đến chất liệu của áo dài

 Với áo dài trong buổi chụp ảnh cưới, thời gian mặc không quá lâu, tuy nhiên, bạn cũng nên chọn áo dài có chất liệu co dãn, thấm mồ hôi tốt nhất để việc tạo dáng dễ dàng hơn, đặc biệt, trong ngày cưới, cô dâu sẽ phải di chuyển nhiều nên chất liệu áo dài cưới là cần thiết để giúp cô dâu thoải mái nhất. Và đặc biệt, chọn chất liệu áo dài cưới cũng cần phải chú ý đến độ suôn tạo nên sự mềm mại và uyển chuyển cho áo dài cưới. Cô dâu nên chọn chất liệu voan hoặc lụa cho chiếc áo cưới của mình.

Quan tâm đến chất liệu của áo dài chụp ảnh cưới

Quan tâm đến chất liệu của áo dài chụp ảnh cưới

5. Làm tóc khi mặc áo dài

 Chọn áo dài là điều quan trọng, ngoài ra, làm tóc phù hợp khi mặc áo dài cũng là việc đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian. Với áo dài, cô dâu nên búi tóc nhẹ nhàng hoặc mái tóc dài thướt tha để toát lên được vẻ đẹp đơn giản, đậm chất dịu dàng của người con gái Việt Nam. Cô dâu cũng nên trang điểm nhẹ nhàng để thể hiện được nét đẹp tự nhiên nhất.

Làm tóc khi mặc áo dài cưới

Làm tóc khi mặc áo dài cưới

 Với những cách chọn áo dài chụp ảnh cưới trên, cô dâu có thể lựa chọn được áo dài cho album ảnh cưới của mình độc đáo, ấn tượng nhất. Đến với Hikari Studio để cùng lên ý tưởng chụp ảnh cưới, cùng lựa chọn áo dài chụp ảnh cưới để có được album chụp ảnh cưới độc đáo nhất.