Top 10 Chi Phí Cho Đám Cưới Bị Lãng Quên

 Việc chi tiêu phù hợp với ngân sách là một trong những phần khó khăn nhất trong việc lập ra kế hoạch đám cưới của bạn, bởi vì sẽ có rất nhiều chi phí mà bạn phải trả nhưng ví tiền của bạn thì không cho phép việc đó.

 Để giúp bạn thực hiện được một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong cuộc đời, các cô dâu - chú rể hãy cùng Hikari xem qua danh sách các chi phí mà bạn thường bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới.

Top 10 Chi Phí Cho Đám Cưới Bị Lãng Quên

Tiệc độc thân (Hen and Stag party)

 Bữa tiệc chia tay thời độc thân hay còn gọi là tiệc độc thân là bữa tiệc được tổ chức vào đêm trước đám cưới của cô dâu và chú rể, theo đó, cô dâu, chú rể sẽ mời những bạn bè thân thiết nhất, cùng làm những việc không thể làm sau khi cưới. Thông thường các đôi uyên ương sẽ quy ước ngầm với nhau là không xuất hiện tại tiệc độc thân của vợ, chồng tương lai vì đây là thời gian hoàn toàn dành cho bạn bè. Các cặp đôi thường bỏ qua chi phí này mà không tính vào chi phí cho đám cưới, nhưng thật ra nó cũng là một phần tiệc cưới mini của bạn.

Thiệp cưới và cách gửi thiệp cưới

 Với các nhu cầu hiện nay, các cặp đôi đều mong muốn cho mình những thiệp cưới đẹp và sang trọng nhất, chi phí có thể cao hoặc thấp tùy vào nhu cầu của mình. Nhưng lại quên mất ngoài chi phí cho in ấn, thiết kế thiệp cưới thì còn phải kèm theo các chi phí cho việc gửi thiệp mời như thế nào đến bạn bè, người thân của mình. Bạn có thể gửi qua đường bưu điện, sử dụng dịch vụ gửi thiệp cưới, hay do chính bạn đi đến từng nhà người thân, bạn bè hoặc nhân dịp sự kiện nào đó tụ họp được mọi người trước ngày cưới của mình, các cặp đôi nên nhớ tính các chi phí cho việc đi lại và chi phí ăn uống họp mặt bạn bè vào nhé!

Đăng ký kết hôn

 Đăng ký kết hôn là điều kiện tiên quyết đầu tiên để công nhận về mặt pháp lý mối quan hệ hôn nhân giữa hai bên nam và nữ. Nên xem như việc đăng ký kết hôn là điều gần như bắt buộc đối với các cuộc hôn nhân hiện nay. Chi phí cho việc đăng ký kết hôn khá nhỏ so với các chi phí khác (vào khoảng dưới 100.000 đ bao gồm in ấn công chứng các giấy tờ cần thiết). Bạn nên thực hiện điều này trước ngày cưới từ 1 đến 2 tháng để yên tâm hơn nhé!

Bao gồm cả chính mình

 Khi tổ chức tiệc cưới, các cô dâu chú rể thường quên hẳn việc tính luôn cả mình vào số lượng khách mà nhà hàng phải phục vụ. Và một số nhà hàng cũng không có những suất ăn nhẹ cho cô dâu chú rể trước và sau tiệc cưới, các cặp đôi nhớ đề cập đến vấn đề này khi đặt tiệc cưới để có quyết định chi tiêu hợp lý cho buổi tiệc nha.

Thay đổi nhu cầu trang phục cưới

 Trả tiền cho việc may một chiếc áo cưới đặc biệt, phù hợp với dáng người của bạn thì chi phí luôn rất cao, và bạn thường đặt may khá lâu trước ngày cưới, nhưng bạn có chắc rằng mình sẽ mặc vừa nó (rộng hơn hay chật hơn) trước ngày cưới hay không. Và khi việc này xảy ra thì bạn phải mất thêm chi phí để thay đổi cho phù hợp. Hãy đặt vấn đề với người may áo cưới rằng họ có "bảo hành sửa chữa" váy cưới của bạn cho đến ngày cưới hay không? Và các nàng cũng phải nhớ chăm sóc mình cho thật tươi trước ngày cưới nhé.

Chi Phí Cho Đám Cưới

Các cuộc hẹn làm đẹp

 Chi phí cho trang điểm và làm tóc ít khi lãng quên nhưng chăm sóc sắc đẹp khác thường có thể được bỏ qua. Làm trắng răng, làm móng tay và móng chân, tẩy lông, phun mày tạo dáng, chăm sóc da mặt... Tất cả đều ngốn một khoản chi phí không hề nhỏ và bạn sẽ cần ngân sách cho việc đó trong những ngày cận kề đám cưới của bạn.

Quà tặng, lời cảm ơn

 Quà tặng cho khách đến dự tiệc, tiền tips cho nhân viên phục vụ tốt trong bữa tiệc. Những món quà, lời cảm ơn, những bữa tiệc cảm ơn những người đã góp phần tạo dựng cho cuộc sống tương lai của bạn, ông bà, cha mẹ, những người bạn "bà mai bất đắt dĩ"... Gửi họ một món quà kỷ niệm như một lời cảm ơn.

Chỗ ở

 Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao chỗ ở lại xuất hiện trong danh sách này, thật sự trường hợp này chỉ đối với một số cặp đôi tổ chức tiệc xa quê, phải mời những người thân, cha mẹ từ quê lên nếu như nhà ở hiện tại không đáp ứng được chỗ ở cho mọi người thì việc phải thuê thêm chỗ ở bên ngoài là điều dường như chắc chắn. Cô dâu chú rể hãy tính đến điều này để phục vụ cha mẹ, ông bà, họ hàng người thân của mình thật chu đáo và có một khoản chi phí hợp lý để chi tiêu cho việc này.

Địa điểm tổ chức cưới thu phí thêm

 Nếu đám cưới của bạn về muộn vào ban đêm địa điểm của bạn có thể cần phải giữ cho nhân viên về trễ hơn so với thoả thuận trước đó và trả tiền cho họ làm thêm giờ. Những vấn đề phát sinh do khách bất cẩn làm hư hỏng các vật dụng trong bữa tiệc, tùy theo địa điểm tổ chức mà có thể phát sinh thêm chi phí. Những điều này sẽ không được đề cập vào chi phí trả trước, do đó bạn có thể trả tiền sau khi kết thúc tiệc cưới.

In ấn và trân trọng những kỷ niệm của bạn

 Những bức ảnh cổng độc đáo, những cuốn album chuyên nghiệp dành riêng cho bạn cần được lưu giữ vào kỷ niệm đẹp nhất và bạn cũng cần phải trân trọng nó. Nhưng nếu cha mẹ bạn yêu cầu được có những tấm ảnh trong ngày trọng đại của con họ thì bạn cũng nên dành một bản sao thật đẹp dành tặng riêng cho cha mẹ mình.

 Hãy đến với Hikari để được tư vấn trực tiếp những vấn đề mà bạn đang mắc phải, chúng tôi luôn phục vụ chu đáo và ngày quan trọng nhất đối với bạn cũng là ngày quan trọng nhất đối với chúng tôi.

“Your Smile is Our Life” – “Nụ cười của bạn là cuộc sống của chúng tôi”