Top 10 bài hát bất hủ của tây và ta trong đám cưới Việt

 10 bài hát bất hủ của tây và ta trong đám cưới Việt, mỗi bài có một giai điệu riêng, nhưng chung quy lại là mang tới cho đám cưới không khí vui tươi, nhộn nhịp. Đồng thời cũng có những ngôn từ sâu lắng về tình yêu lứa đôi, khiến cho người nghe cảm thấy xốn xang.

top 10 bài hát bất hủ

1.Thuyền hoa

 Bài hát miêu tả lại một cảnh đám cưới của miền quê sông nước. Cô dâu trong ngày cưới ăn bận áo dài, đầu đội khăn xếp, chân đeo giày hoa và được nhà trai tới rước dâu bằng thuyền. Lời ca từ trong sáng, dễ hát nên được nhiều người lựa chọn để hát karaoke.

2.Lí ngựa ô

 Một bài hát có số lượng người nghe và hát theo đông đảo. Ca từ của bài hát như một lời ước muốn, bộc bạch tâm tư về một đám cưới hoành tráng nhất thời xưa: “rước dâu bằng xe ngựa”.

3.Ra giêng anh cưới em

 Ra giêng anh cưới em được nhiều nhà phê bình thơ ca nhật xét đó như là một lời hẹn ước của đôi lứa. Tuy nhiên giai điệu, câu từ của bài hát khá tram buồn, nhưng vì ý nghĩa sâu lắng nên bài hát cũng được mở “như một lẽ thường tình” trong các đám cưới.

4.Bằng lòng đi em

 Trái với bài hát “Ra giêng anh cưới em”, bài hát “Bằng lòng đi em” không có hẹn ước xa xôi, mà là một lời tỏ tình thẳng thắn. Một bài hát có lời ca khá táo bạo của thời xưa.

5. Trai tài gái sắc

 Đây là một bài hát rất ý nghĩa trong các đám cưới. Nó như một lời ca ngợi tới đôi tân lang, tân nương. Tên bài hát được lặp đi lặp lại khá nhiều lần.

6. Can You Fell The Love Tonight

 Một bài hát sâu lắng về tình yêu. Câu hát ấn tượng nhất trong bài đó là: “đêm nay em có cảm nhận được tình yêu không- And can you feel the love tonight?

7.You’re My Heart, You’re My Soul

 Tạm dịch ra tiếng Việt là: “em là trái tim, là linh hồn của anh”. Đây là bài hát có vũ khúc sôi động của bạn nhạc huyền thoại Modern Talking của Đức. Một bài hát mà bất cứ đám cưới nào cũng sử dụng để tạo không khí tưng bừng cho đám cưới. Khi giọng ca ngọt ngào cất lên câu đầu tiên: “Deep in my heart there’s a fire burning hot-Sâu trong tim anh ở đó có ngọn lửa bừng cháy” cũng đã khiến cho nhịp tim người nghe xao động, và thực sự “bùng cháy” khi vào đoạn điệp khúc: “Ref: You’re my heart, you’re my soul-Em là trái tim của anh, em là linh hồn của anh”.

8. The Power of Love

 Bài hát được sáng tác và thu âm bởi nghệ sỹ lừng danh một thời: Jennifer Rush. Thông qua giọng hát, ca từ chân thật cô đã truyền tải cho người nghe “được hơi ấm của một tình yêu hạnh phúc”.

9. Beautiful in White

 Một bài hát gây xúc động cho tất cả người nghe về một đám cưới hạnh phúc. Cô dau và chú rể, cũng khó lòng cầm được nước mắt với bản ca tình tuyệt vời này.

10. Everyday I love You

 “Yêu em mỗi ngày” một lời hứa hẹn ngọt ngào cho một đám cưới “trăm năm”. Đây cũng chính là lí do mà bài hát xuất hiện trong các đám cưới ngày một nhiều.