Tổ chức lễ cưới cuối năm cần lưu ý điều gì?

 Lễ cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong mỗi đời người. Để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lễ cưới, bạn có thể lựa chọn dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự đẹp cho đám cưới. Ngoài việc lưu lại khoảnh khắc, có nhiều điều quý vị cần phải ghi nhớ nhất là khi tổ chức đám cưới và cuối năm.

Tổ chức lễ cưới cuối năm cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức lễ cưới cuối năm cần chuẩn bị những gì?

 Thời điểm cuối năm khi thời tiết trở nên se lạnh hòa với không khí háo hức cho một năm mới nên không ít cặp đôi lựa chọn thời điểm này để tổ chức lễ cưới, để có được lễ cưới nhộn nhịp, tươi vui hòa cùng không khí đón năm mới. Đồng thời, những cặp đôi xa quê thường tổ chức lễ cưới vào dịp cuối năm hoặc sau ngày Tết để có thời gian chuẩn bị cũng như tiết kiệm chi phí và có sự góp mặt của đông đảo người thân khi họ về quê ăn Tết. Với những lễ cưới diễn ra vào cuối năm cần chuẩn bị những gì để dù bận rộn nhưng vẫn hoàn hảo?

   Những thứ không thể thiếu trong lễ đính hôn cần ghi nhớ   

1. Xác định mong muốn của cả hai người

 Ngày tổ chức lễ cưới không chỉ là chọn này tốt xấu mà còn phải là xác định được phong cách lễ cưới mà cả hai người đang theo đuổi. Đó là phong cách truyền thống hay phá cách, kinh phí cho lễ cưới bỏ ra là bao nhiêu, khách mới giới hạn trong khoảng bao nhiêu người, hai gia đình sẽ tổ chức chung với nhau hay là tổ chức riêng? Xác định được những điều đó giúp cho việc tổ chức đám cưới được diễn ra thuận lợi nhất.

Xác định mong muốn của cả cô dâu và chú rể

Xác định mong muốn của cả cô dâu và chú rể

2. Chọn thời điểm tổ chức lễ cưới

 Thời điểm cho tổ chức lễ cưới là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự có mặt của khách mới. Thường lễ cưới được tổ chức vào cuối tuần Thứ 7, Chủ Nhật để mọi khách mời có thể tham gia, chung vui. Tuy nhiên, nếu tổ chức đám cưới vào đợt cuối năm, đây chính là thời điểm ăn chơi, bạn cần phải tránh những thời điểm như Giáng Sinh, Tết Tây bởi đây là thời điểm các cơ quan, công ty đã có kế hoạch cho riêng mình và trong những ngày lễ, mức chi phí cho mọi khoản đều tăng lên. Nếu vẫn muốn có một lễ cưới vào dịp Lễ Giáng Sinh thì bạn cần phải đặt trước dịch vụ trang điểm, áo cưới, nhà hàng... để không bị lỡ.

Chọn thời điểm tổ chức lễ cưới

Chọn thời điểm tổ chức lễ cưới

3. Chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

 Địa điểm tổ chức lễ cưới thường được phụ thuộc vào phong cách của đám cưới. Sau khi xác định được phong cách đám cưới mong muốn theo ý kiến của cả cô dâu và chú rể tiến hành chọn địa điểm tổ chức lễ cưới. Một địa điểm tổ chức lễ cưới tốt là khi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau:

 Thuận tiện cho việc di chuyển của cả hai bên gia đình cũng như khách mời. Nếu tổ chức tại nhà thì đơn giản hơn nhiều bởi nó cố định, nhưng nếu tổ chức tại nhà hàng thì nhà hàng phải đảm bảo cho việc tiện di chuyển

Chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

Chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

 Sảnh tiệc phải đáp ứng được đủ số lượng khách mời, vì thế, bạn cần phải chọn nhà hàng hoặc giới hạn lượng khách mời chuẩn nhất.

 Chất lượng món ăn tại nhà hàng cũng phải đảm bảo vì nó ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Đồng thời, chi phí cho địa điểm tổ chức lễ cưới phải phù hợp với ngân sách của bạn. Nếu một đám cưới tổ chức ngoài trời, bạn cũng nên dự trù trước trường hợp thời tiết xấu để kịp thời thay đổi.

4. Chuẩn bị thủ tục cho lễ cưới

 Lễ cưới là một nghi lễ truyền thống nên nó cũng có những trình tự, thủ tục riêng, chỉ khác nhau ở mỗi vùng miền có những nghi lễ khác nhau. Thời gian cuối năm thường bận rộn, bởi thế, khó tránh khỏi việc chi phí cho các dịch vụ bị đẩy lên cao hơn thời gian khác trong năm. Do đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo nhất trong khoảng thời gian trước đám cưới. Đặc biệt việc chụp ảnh cưới phải được diễn ra trước đó khoảng 1 tháng để phòng thời tiết, hoặc đông người khó chọn địa điểm.

Chuẩn bị thủ tục cho lễ cưới

Chuẩn bị thủ tục cho lễ cưới

 Việc chuẩn bị cho lễ cưới bao gồm thời gian, địa điểm, việc đặt sớm các dịch vụ cưới có thể giúp cho bạn chủ động hơn trong công tác chuẩn bị, tránh được những tình huống phát sinh như trung tâm tổ chức tiệc cưới không còn địa điểm tổ chức lễ cưới, thời tiết xấu hoặc giáp tết nhiều công ty tổ chức sự kiện, tiệc liên hoa...

 Với những kinh nghiệm chuẩn bị lễ cưới cuối năm dưới đây, bạn sẽ biết những gì cần làm cho lễ cưới của mình. Để có dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự, bạn hãy đến với Hikari, những khoảng khắc đẹp nhất trong lễ cưới, lễ đính hôn của bạn sẽ được lưu giữ lại để sau này, bạn có thể cùng nhau nhìn lại sự kiện trọng đại này.