Tổ chức đám cưới sao cho tiết kiệm nhất

 Tổ chức đám cưới tiết kiệm không khó. Chỉ cần trong quá trình chuẩn bị, bạn phải cân nhắc được các điều sau đây: chọn studio ảnh cưới giá hợp lí, giới hạn khách mời, tổ chức tiệc tại nhà, và thuê ca sĩ nghiệp dư cho đám cưới của bạn.

1. Chọn studio chụp ảnh cưới giá rẻ

studio chụp ảnh cưới giá rẻ

Studio chụp ảnh cưới giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn

 Chụp ảnh cưới là một cách thức lưu lại tình yêu đẹp giữa hai người, đồng thời tạo một dấu ấn quan trọng trong đời của mỗi người. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc về chi phí có thể bỏ ra cho bộ ảnh cưới sao cho phù hợp với túi tiền của bạn. Thông thường bộ ảnh cưới sẽ quy định theo mức lương tháng mà bạn kiếm được. Ví dụ như một tháng thu nhập của bạn là: 4 triệu, thì bộ ảnh cưới nên chụp trong khoảng chi phí là: 3,5-4 triệu. Thu nhập cao hơn, bạn có thể chọn gói chụp ảnh cao hơn.

 Tiếp đến là bạn có thể lựa chọn một studio có giá cả phải chăng, thậm chí là bình dân một chút.Dịch vụ họ mang đến cho bạn cũng đảm bảo tốt, chi phí phát sinh ở những nơi này thấp, hoặc không có giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

2. Khoanh vùng khách mời

khoanh vùng khách mời

 Hãy xác định khách mời của bạn bao gồm những ai. Các đối tượng khách mời tiết kiệm nhất cho bạn sẽ là: người thân, bạn thân, bạn học cùng, đồng nghiệp. Không nên mở rộng mối quan hệ tới mức: mời bạn đồng niên, hoặc mời cả những người mới quen. Chớ nghĩ rằng mời càng nhiều sẽ được nhiều tiền mừng. Vì đa phần mức tiền khách mời đi dự tiệc chỉ tương đương với số tiền bạn chi trả cỗ bàn thôi.

3. Tổ chức tiệc cưới tại nhà

 Phí dịch vụ ở nhà hàng rất đắt đỏ, việc tổ chức tại nhà sẽ giúp bạn không mất phí thuê địa điểm, thuê phục vụ, thức ăn thực phẩm tự người nhà bạn chuẩn bị và mua nó với giá rẻ. Lại có thể nhờ được người thân nấu nướng, phục vụ, rửa bát…giúp bạn tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn chu đáo, đầy đủ làm hài lòng quan khách.

4.Thuê ca sĩ nghiệp dư

thuê ca sĩ nghiệp dư

Nên chọn ca sĩ nghiệp dư thay vì ban nhạc đắt tiền

 Giá cho một lần thuê ban nhạc sống sẽ có giá là 10 triệu-15 triệu đồng. Trong khi đó thuê một ca sĩ nghiệp dư hát 3 bài, bạn chỉ phải chi có 500 nghìn đồng. Tính ra bạn có thể thuê được 5 ca sĩ mà chỉ mất có 2,5 triệu đồng. Ngoài ra việc khích lệ bạn bè lên hát ca, mua nhảy góp phần làm cho đám cưới của bạn sôi động, vui vẻ mà vẫn ấm áp.

 Không cần phô trương, chẳng cần làm rầm rộ, bạn đã có thể tự tổ chức đám cưới tiết kiệm cho mình. Nhờ vậy mà sau lễ cưới vợ chồng bạn không phải đau đầu vì những hóa đơn chi phí tiệc cưới mà còn có thể để dư ra một khoản tiền hưởng tuần trăng mật.