Tầm quan trọng của thiệp cưới

 Thiệp cưới luôn đóng một vai trò quan trọng và là một món đồ thiết yếu trong bất kì một đám cưới nào.

 Nhiều đôi bạn trẻ cho rằng, bây giờ là thời hiện đại thông tin đại chúng thuận tiện hơn mua thiệp cưới để làm chi cho tốn kém. Hơn nữa, người nhận xong rồi đem bỏ cũng có làm được gì đâu. Đó quả là một quan điểm sai lầm, còn vì sao lại sai, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời.

Thiệp cưới nơi ghi dấu hạnh phúc

 Đám cưới là một cái kết có hậu mà bất kì ai trong tình yêu cũng cần có, còn thiệp cưới chính là nơi cô dâu chú rể ghi lại dấu ấn tình yêu của mình. Còn điều gì thú vị hơn khi gần ngày cưới cả hai đều ngồi chung với nhau, cùng ghi tên từng khách mời: là người thân, là bạn bè, là người quen biết… rồi cùng nhắc lại những kỉ niệm thật vui của họ. Đây cũng là một cách làm cho tình yêu thêm phần say đắm hơn, một kỉ niệm để sau này kể cho con cháu nghe.

thiệp cưới độc đáo

Thiệp cưới nơi ghi dấu hạnh phúc

 Hơn nữa viết thiệp mời bạn có thể kiểm tra lại lượng khách, không bỏ sót, quên khách khiến cho bạn bè hiểu không tốt về mình (ở Việt Nam nếu đám cưới không mời sẽ bị trách).

Món quà bất ngờ cho khách mời

món quà thiệp cưới

Mở thiệp cưới như mở một món quà

 Khi đi gửi thiệp cưới, chủ nhân của tấm thiệp chắc cũng có đôi chút e dè mắc cỡ, nhưng chưa cần nói gì chỉ lúi húi lấy tấm thiệp ra, khách mời sẽ đoán ra được và sẽ mở lời trước, bạn sẽ dễ nói lời mời hơn. Ví dụ như người lớn sẽ nói: mời bác đám cưới hả cháu? Lũ bạn sẽ hét lên: á lấy vợ/chồng hả mày? Khi ấy bạn chỉ cần tiếp lời. Còn những ai bạn không gặp được khi đi mời, bạn gửi lại tấm thiệp cho họ và tấm thiệp đó sẽ như một món quà vui vẻ từ bạn gửi tới cho họ vậy.

Bao quát khách mời

 Nếu phụ thuộc vào điện thoại bạn sẽ bất tiện khi mời. Ví dụ: khi mời nhà cô chú họ xa, trong nhà cô chú ai cũng có điện thoại, bạn cần phải gọi cho từng người, phải canh thời gian từng người rảnh, rất mất thời gian. Trong khi đó chỉ cần gửi một tấm thiệp bạn đã có thể mời cả gia đình họ, thật nhanh gọn và đơn giản lại đầy đủ ý nghĩa.

Cung cấp cho khách mời thông tin đầy đủ về đám cưới

thiệp cưới cắt lazer

 Cháy máy điện thoại trong ngày cưới, bạn muốn nó không? Chắc chắn là không rồi. Khi gọi điện cho một đứa bạn, chúng sẽ ngốn của bạn ít nhất 15 phút đồng hồ để hỏi các câu hỏi rất giống những đứa khác: lấy chồng á? ở đâu? Làm gì? Khi nào cưới? Mấy giờ ăn cỗ? và một tá thứ khác nữa. Rồi hôm cỗ chính, bạn vừa tất bật tiếp khác vừa nghe điện thoại…chỉ đường? Thật rắc rối, khách nào như vậy bạn tính sao?

 Khi sử dụng thiệp cưới thông tin nhà trai, nhà gái, địa điểm tổ chức lễ cưới ở đâu, thời gian bắt đầu tiệc chính, đường đi tới nhà cô dâu, chú rể ở hướng nào… sẽ được cung cấp đầy đủ trong thiệp cưới. Tránh tình trạng bận rộn không đáng như trên. Hơn hết đó cũng là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền điện thoại cho bạn và cả khách tới dự tiệc cưới.

 Dù là xưa hay nay, cô dâu chú rể nên dành chút thời gian để chọn thiệp cưới cho ngày trọng đại của mình, để đám cưới luôn được trọn vẹn nhất.