Tại sao chụp ảnh “ phóng sự cưới” là trào lưu hot hiện nay.

Đã nhàm chán chụp ảnh dàn hàng ngang cười gượng gạo, giới trẻ mùa cưới này đang chuộng phong cách ảnh cưới dạng phóng sự với những khuôn hình độc và góc máy lạ. Cùng tìm hiểu xem chụp ảnh phóng sự cưới có gì hay mà bạn bạn trẻ đều yêu thích nhé.

Tại sao chụp ảnh “ phóng sự cưới” là trào lưu hot hiện nay.

Chụp ảnh phóng sự cưới xuất hiện từ khi nào?

Nếu cách đây chừng 3 - 4 năm khi nghe đến từ chụp ảnh phóng sự cưới thì mọi người còn xa lạ nhưng ngày nay chụp ảnh phóng sự cưới trở nên phổ biến hơn. Ảnh phóng sự cưới bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm gần đây và ngày càng được ưa chuộng. Đặc điểm của chụp ảnh cưới phóng sự là mang cảm xúc chân thật nhất, tự nhiên và táo bạo, sáng tạo trong từng góc máy. Kết hợp được cá tính hiện đại lẫn truyền thống, mang lại rất nhiều bất ngờ và thú vị cho các nhân vật khi xem lại ảnh sau này.

Khi chụp ảnh phóng sự cưới các photographer như là một phóng viên, sẽ lưu lại hết tất cả những khoảnh khắc đắt giá nhất của sự kiện. Sau đó nếu cô dâu và chú rể thích làm một album ảnh thì nhiếp ảnh gia sẽ dàn trang ra album phù hợp theo dòng sự kiện, thay vì kể lại câu chuyện ngày hôm đó bằng lời văn như báo chí thì với ảnh phóng sự cưới sẽ kể lại bằng hình ảnh. 

Chọn nhiếp ảnh gia hay studio để chụp ảnh phóng sự cưới?

Chọn nhiếp ảnh gia hay studio để chụp ảnh phóng sự cưới? 

Nhiều bạn còn chưa biết nên thuê nhiếp ảnh gia hay studio để chụp ảnh phóng sự cưới? Điều quan trọng ở đây là bạn phải xem qua những album của nhiếp ảnh gia bạn định thuê. Nếu bạn thấy được sự đồng cảm thì hãy chọn nhé.

Đối với Hikari – chúng tôi theo chủ nghĩa tự nhiên nên chúng tôi luôn đánh mạnh vào việc lưu lại hình ảnh hạnh phúc của cô dâu chú rể ngày hôm đó. Không quá chú trọng đến kĩ thuật cầu kì hay bố cục phức tạp, dành trọn tất cả không gian cho cảm xúc lên ngôi đó là những gì hình ảnh phóng sự cưới của Hikari studio mang lại. Để có được hình ảnh phóng sự cưới đẹp điều tiên quyết là khả năng phán đoán tình huống và tốc độ bấm máy của photographer. 


Khoảnh khắc tự nhiên nhất của cô dâu chú rể

Và để góp phần cho việc phán đoán tình huống một cách chuẩn sát nhất thì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Hikari sẽ trao đổi và thảo luận với cô dâu chú rể. Những sự việc sẽ diễn ra, địa điểm sẽ di chuyển, trang trí, khách mời...trong ngày hôm đó sẽ được nhiếp ảnh gia biết trước và sắp xếp góc chụp thời gian cho hợp lí. 

Điều quan trọng trong chụp ảnh ‘ phóng sự cưới’ là gì?

Ảnh cưới phóng sự luôn đề cao sự tự nhiên, nhiếp ảnh gia chỉ có thể đứng ngoài sự kiện, chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bằng con mắt nghệ thuật của mình. Nhiếp ảnh gia không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động nào trong ảnh nhằm chụp được những khuôn hình độc, bởi họ bấm máy bất cứ lúc nào.

Điều này là sự khác biệt cơ bản so với kiểu chụp ảnh truyền thống của Việt Nam. Ảnh phóng sự cưới lưu lại nhiều cảm xúc tự nhiên nhất của khách hàng không sắp đặt. Cách chụp này đơn giản nhưng có nhiều cảm xúc, giúp bộ ảnh cưới sống động hơn. Vì vậy, ngay từ bây giờ các cặp đôi muốn lưu lại những khoảnh khắc ngày ta về bên nhau theo phong cách tự nhiên, đầy sắc màu thì đừng bỏ qua việc chụp ảnh phóng sự cưới nhé.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về việc chụp ảnh phóng sự cưới. Các bạn có yêu thích phong cách chụp này không? Hãy để Hikari tư vấn thêm cho bạn nhé.