Những sai lầm thường gặp khi trang điểm cho cô dâu

 Trang điểm cô dâu không phải là việc làm đơn giản bởi nó đòi hỏi tay nghề cao sao cho cô dâu đẹp nhất, lộng lẫy nhất trong ngày cưới của mình. Và thợ trang điểm là người không thể thiếu cho album ảnh cưới được thành công cũng như giúp cho cô dâu lộng lẫy nhất trong ngày cưới của mình.

Những sai lầm trang điểm cho cô dâu cần tránh

Những sai lầm trang điểm cho cô dâu cần tránh

 Trang điểm cho cô dâu là việc khó bởi không chỉ trang điểm đẹp mà còn phải hợp với kiểu tóc, hợp với phong cách, hợp với kiểu áo cưới mà cô dâu lựa chọn để tạo thành thể thống nhất. Để giúp cô dâu trở nên xinh đẹp và rạng rỡ nhất, dưới đây là một số sai lầm cần tránh trong việc trang điểm.

   3 kiểu áo cưới ngắn được yêu thích   

1. Trang điểm tại nơi tối hoặc có ánh đèn neon

 Đây là một sai lầm khi trang điểm cho cô dâu nhiều người mắc phải. Dù cho một chuyên viên trang điểm có tay nghề cao hay người mới vào nghề đi chăng nữa thì việc trang điểm cũng cần phải tránh những nơi tối hoặc những nơi có ánh đèn neon bởi những nơi đó không tỏ rõ được tone làn da cũng như không nhận biết được việc trang điểm đó đã phù hợp hay chưa, có đều hay không và che được hết khuyết điểm chưa. Cần chọn nơi có đầy đủ ánh sáng. Nếu trang điểm trong điều kiện ánh sáng ngoài trời sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cô dâu.

Không trang điểm nơi thiếu ánh sáng

Không trang điểm nơi thiếu ánh sáng

2. Để việc trang điểm đánh lừa thị giác

 Đi kèm với một bộ ảnh cưới chính là khuôn mặt xinh đẹp hoàn thiện, tươi tắn hơn hình ảnh thường ngày. Trong những ngày gần chụp ảnh cưới hoặc gần đám cưới, nhiều cô dâu thường ỉ lại vào chuyên gia make-up và phó mặc khuôn mặt mình cho họ. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn. Cách chuyên gia trang điểm dù giỏi đến đâu nhưng mới tiếp xúc họ sẽ không thể hiểu được hết khuôn mặt của bạn cũng như các chuyên gia chưa biết được phong cách bạn đang theo đuổi. Bởi thế, không nên phó mặc hoàn toàn cho chuyên gia trang điểm mà bạn cần phải tự nêu ý tưởng, phong cách của mình để từ đó chuyên gia mới có thể có cách trang điểm phù hợp nhất.

Trang điểm cô dâu đừng đánh lừa thị giác

Trang điểm cô dâu đừng đánh lừa thị giác

3. Trang điểm dày phấn

 Dưới ánh sáng tự nhiên, lớp trang điểm trên khuôn mặt của cô dâu sẽ lộ ra gần hết. Bởi thế, đừng chỉ chăm chăm vào việc che khuyết điểm mà sử dụng một lớp phấn quá dày. Điều này sẽ khiến cho khuôn mặt của cô dâu mất đi vẻ đẹp tự nhiên, khi ra ngoài ánh sáng mặt trời thậm chí gây cho người nhìn cả giác cô dâu "già" bởi khi cười, lớp phấn sẽ tạo ra nếp nhăn. Bạn chỉ nên nhấn vào phần chứ T bằng một lớp phấn lì hoặc có thể tô thêm một lớp phần trong suốt và phấn dặm lên thay vì đánh 3 - 4 lớp như bình thường.

Không trang điểm quá dày

Không trang điểm quá dày

4. Sai lầm khi chạy theo xu hướng

 Chạy theo xu hướng là một phong cách được ưa thích của nhiều cặp đô cô dâu chú rể đặc biệt là những người yêu thời trang, yêu cái đẹp. Thế nhưng, bộ ảnh cưới là thứ theo cô dâu chú rể trong suốt cả cuộc đời. Có thể hiện tại phong cách trang điểm mắt khói huyền ảo là rất tuyệt nhưng sau vài năm sau cách trang điểm đó sẽ khiến người nhìn cảm giác mệt mỏi, ủ rũ trong chính ngày vui của mình. Thay vì vậy, hay lựa chọn những phong cách trang điểm cổ điển, tự nhiên sẽ không bị lỗi mốt theo thời gian.

5. Tô son màu trung tính

 Màu trung tính có thể hợp với nhiều làn da. Tuy nhiên, cách tô son này lại khiến cho cô dâu trông mệt mỏi hơn. Bởi thế, thay vì màu trung tính, cô dâu nên chọn tone màu sáng hơn so với màu môi thường ngày. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng màu trung tính thì bạn cần thêm một lớp son hồng cánh sen lên trên để khuôn mặt sáng hơn. Hơn nữa, son sáng màu sẽ giúp bạn dịu dàng hơn.

6. Chỉ trang điểm cho mỗi phần mặt

 Nhiều cô dâu thường chỉ trang điểm phần mặt. Thế nhưng, nếu chỉ trang điểm phần mặt, sự khác biệt giữa mặt và cổ sẽ dễ lộ ra lớp trang điểm dày. Bởi thế, khi trang điểm cần phải tán cho cả phần cổ, vai của cô dâu để tạo nên sự tương đồng về màu sắc hợp lý. Không cần phải trang điểm quá đậm cho cổ hoặc tay cô dâu nhưng cần phải có đặc biệt là những cô dâu có nước da ngăm nếu như không muốn mặt và cổ là "một trời một vực".

Đừng chỉ trang điểm mỗi phần mặt

Đừng chỉ trang điểm mỗi phần mặt

7. Không sử dụng loại mỹ phẩm lâu trôi

 Bạn đừng nghĩ rằng chụp ảnh cưới dưới nước mới cần phải sử dụng mỹ phẩm không trôi. Cô dâu sẽ phải di chuyển cả ngày, mồ hôi có thể thấm qua da, nếu như không sử dụng phấn không trôi sẽ khiến cho lớp phấn bị nhòe đi và cô dâu nhợt nhạt hơn. Dù cho là chụp ảnh cưới dưới nước hay chụp ảnh cưới trên cạn hoặc trong ngày cưới, cô dâu cũng cần được trang điểm với phấn không trôi, mascara chống nước, kem nền cho mắt hay những sản phẩm kiềm dầu để hạn chế phấn loang lổ hơn.

Trang điểm cô dâu cần tránh những sai lầm khi trang điểm đó. Những sai lầm khi trang điểm cô dâu trên sẽ giúp cho chuyên gia trang điểm tạo ra khuôn mặt đẹp nhất cho cô dâu. Đến với Hikari Studio, không chỉ là một dịch vụ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp mà còn có chuyên gia make-up, làm tóc tay nghề cao, cam kết giúp cô dâu trở thành người đẹp nhất, lộng lẫy nhất trong các shoot ảnh cưới và trong ngày cưới của mình.