Những sai lầm nên tránh khi chụp ảnh cưới

 Chỉ cần chú ý một chút là bạn không chỉ có một buổi chụp ảnh cưới suôn sẻ mà còn có những tấm hình cực đẹp làm kỉ niệm.

 Một bộ ảnh cưới đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nhân vật, người chụp, bối cảnh,… nhưng yếu tố chính nhất vẫn là cô dâu chú rể. Do đó, bạn phải chuẩn bị cho mình thật kĩ lưỡng từ đồ đạc mang theo tới đến studio đúng giờ. Dưới đây là những sai lầm nên tránh khi chụp ảnh cưới bạn cần biết.

Không đến đúng giờ hẹn

những sai lầm khi chụp ảnh cưới

Đến sớm bạn sẽ được chuẩn bị tươm tất hơn

 Khi tới đặt lịch chụp ảnh cưới, nhân viên sẽ hẹn bạn thời gian tới studio trang điểm, chọn váy áo, chuẩn bị cho buổi chụp hình, nhưng bạn lại đến muộn. Thói quen lề mề thực sự sẽ ảnh hưởng xấu tới bộ ảnh cưới của bạn vì khi đến sớm nhân viên sẽ phải dành thời gian dài (3h-4h đồng hồ) để trang điểm cho cô dâu và giúp chú rể thử vest làm tóc… Nếu như bạn đi trễ dĩ nhiên để cho kịp giờ chụp ảnh mọi công đoạn sẽ phải rút ngắn đó là chưa kể bạn lại gặp phải một vài trục trặc gì đó không ngờ tới với bộ vest của mình. Sau khi đặt lịch bạn hãy ghi nhớ và tới đúng hẹn để đảm bảo cho chuyến đi chụp ảnh của mình thật thoải mái.

Lắng nghe thợ chụp ảnh

lắng nghe thợ chụp ảnh để có bức hình đẹp hơn

Lắng nghe thợ chụp ảnh để có bức hình cưới đẹp hơn

 Khi chụp ảnh cưới chắc hẳn bạn sẽ rất háo hức và bối rối, tuy nhiên không vì thế mà bạn bỏ qua những lời nhắc nhở tạo kiểu của thợ chụp ảnh. Người chụp có chuyên ngành riêng của họ và kinh nghiệm dày dặn nên sẽ giúp bạn tạo dáng chuẩn đẹp. Nếu anh ấy nói nghiêng trái bạn hãy nghiêng trái, nghiêng phải thì nghiêng phải chỉ đơn giản vậy thôi. Nếu anh ấy bảo chưa được bạn hãy chỉnh theo ý của họ, đừng nghĩ người ta đang làm khó mình ví dụ như: cùng thì là cảnh ôm cô dâu, nhưng bạn có thể ôm sai cách, hãy làm theo lời thợ ảnh để ảnh được đẹp nhất.

Ăn đồ ăn lạ

 Dù mệt thế nào bạn cũng cần cung cấp cho cơ thể năng lượng, nhưng không vì vậy mà bạn chọn những đồ ăn thức uống lạ. Rất có thể chúng sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn, sức khỏe không đảm bảo sẽ gây bất lợi cho buổi chụp ảnh. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị thức ăn sẵn từ nhà, và sau buổi chụp ảnh hãy ăn uống những gì mà bạn thích.

Nên mang theo quần mặc váy

sai lầm mắc phải khi chụp ảnh cưới

 Đây là lỗi thường gặp của các cô dâu ít mặc váy. Họ nghĩ rằng chiếc váy dài sẽ che hết phần thân dưới, nhưng họ lại quên mất rằng sẽ có những cảnh mặc váy ngắn. Khi ấy cô dâu thực sự sẽ rất mất tự tin, ngại ngùng không thể hiện được đúng dáng của bức ảnh. Hãy nhớ: phải có một chiếc quần mặc váy trong túi đồ mang theo khi chụp ảnh cưới.

 Danh sách các sai lầm nên tránh khi chụp ảnh cưới trên rất hữu ích cho bạn, nên hãy ghi nhớ và bỏ túi chúng để có được bộ ảnh cưới tuyệt đẹp nhé.