Những lỗi thường gặp khi chụp ảnh cưới phim trường

 Chọn phim trường để thực hiện bộ ảnh cưới của mình là một giải pháp an toàn về thời gian và thời tiết cho các cặp đôi.Tuy nhiên vì không tìm hiểu kĩ lưỡng về nơi chụp, cách tạo dáng, ý muốn cá nhân trong chụp ảnh …Đã khiến cho cô dâu chú rể gặp không ít khó khăn khi chụp ảnh cưới phim trường.

Không tìm hiểu trước địa điểm chụp cưới

lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới phim trường

Xem xét kĩ để chọn bối cảnh phù hợp cho mình

 Có những cô dâu chú rể tới với studio đăng kí chụp ảnh cưới phim trường từ rất sớm. Nhưng lại không hề tìm hiểu kĩ xem phim trường do studio cung cấp có bối cảnh ra sao, như thế nào, mình có thích bối cảnh đó không mà chỉ nghe loáng thoáng nhân viên nói tên, xem qua loa ảnh mẫu …Cho tới lúc đến địa điểm chụp ảnh, có những cô dâu lại bất ngờ với chính phim trường mình đã chọn, ngô nghê nói: “em tưởng là phim trường khác chứ”, hay “bối cảnh không như em tưởng tượng nhỉ”.

 Thực tế, các studio đều có ảnh mẫu chân thực chụp tại các phim trường, trước khi đăng kí hãy xem xét thật kĩ lưỡng, nhớ tên phim trường cho chính xác, chớ nhầm lẫn theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Sau đó có thể tham khảo trên trang chủ của phim trường để xác thực thông tin. Trong quá trình chờ đợi, nếu phim trường có thay đổi bối cảnh, các nhiếp ảnh gia bên phía chụp ảnh sẽ nhận định thông tin (vì họ thường xuyên làm việc ở đó), và báo trước cho bạn sự thay đổi này. Như vậy bạn sẽ có một buổi chụp ảnh với bối cảnh ưng ý.

Không biết cách tạo dáng

 Chụp ảnh cưới phim trường không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nắng mưa của thời tiết, nên ánh sáng rất ổn định, giúp bạn loại bỏ đi một yếu tố có thể gây cản trở tới việc chụp ảnh của bạn. Vấn đề còn lại chỉ là cách tạo dáng của bạn ra sao thôi. Dĩ nhiên cho dù bạn không biết cách tạo dáng, nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn. Nhưng nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian cho việc này dù chỉ là một chút ít bằng cách: học tạo dáng trước trên mạng internet trước đó một vài tuần. Thì quá trình tạo ra nhưng bức ảnh cưới của bạn sẽ thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian thực hiện cho cả ê kip và 2 bạn nữa. Bởi lẽ, học tập trước, bạn sẽ đánh giá được bản thân thuộc tuýp người nào: cao gầy, cao to, béo lùn…, sau đó chọn những kiểu tạo dáng phù hợp với mình. Hay tìm được vài mẹo hay giúp cho bộ ảnh cưới thêm đẹp.

Gặp mặt, trao đổi với nhiếp ảnh gia

chụp ảnh cưới phim trường hàn quốc

Gặp mặt, trao đổi với nhiếp ảnh gia để có bức hình cưới đẹp như ý

 Có tới 90% các cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới không có sự trao đổi trước với nhiếp ảnh gia của mình. Nếu bạn cũng như vậy, thì có lẽ bạn đã bỏ đi một khâu rất quan trọng và cần thiết. Trong trường hợp bạn muốn chụp một tấm hình tình cảm từ phía sau, hay một bức ảnh ngộ nghĩnh với bông hoa, một bức ảnh nghệ thuật với hai bàn tay đeo nhẫn cưới…Mà bạn không bày tỏ ý muốn cho nhiếp ảnh gia biết, thì giữa muôn vàn cách tạo dáng, phó nháy làm sao có thể đoán trúng mà tạo dáng cho bạn đúng ý được.

 Bởi vậy mới nói, hãy nên bàn bạc trước với người chụp ảnh về phong cách chụp: xì tin, hoài cổ, đồng quê….Và những kiểu dáng mong muốn tạo, muốn có trong album hình cưới.

 Chỉ cần vài hiểu biết cơ bản, đơn giản sẽ giúp cho việc chụp ảnh cưới phim trường được suôn sẻ, nhanh chóng, hình đẹp.