Những điều cần biết khi về nhà chồng

 Nhà chồng sẽ khác với nhà mẹ ruột có thể là rất nhiều điều. Do đó cô dâu cần tìm hiểu, ghi nhớ những điều cần biết khi về nhà chồng chúng sẽ giúp cho cô dâu bớt bỡ ngỡ và “ghi điểm” dễ dàng hơn.

 Để hòa nhập với nhịp sống bên nhà chồng một cách nhanh chóng, cô dâu cần phải biết và tập làm quen với những điều sau.

Tập thói quen dậy sớm

tập thói quen dậy sớm

Đặt đồng hồ báo thức nhắc nhở bạn dậy sớm

 Ngày đầu tiên về nhà chồng rất quan trọng, dù bạn có mệt mỏi cỡ nào sau đám cưới thì việc đặt báo thức để dậy sớm vào sáng ngày hôm sau là điều cần thiết, nhất là khi vợ chồng bạn lại ở chung với bố mẹ chồng. Bạn hãy hỏi chồng xem gia đình anh ấy thường thức dậy vào mấy giờ sáng và có thể dậy đúng giờ đó không cần phải sớm hơn. 

 Nếu bạn dậy quá trễ thì đó quả là một điều tồi tệ, vì người lớn coi đó là một sự thiếu tôn trọng, và lười nhác. Trong trường hợp chỉ có hai vợ chồng bạn, thì nửa kia có dễ dãi thế nào anh ấy vẫn muốn sau khi thức giấc bạn đã chu toàn việc bếp lúc và đang chờ anh ấy ăn sáng. Do đó hãy tập thói quen dậy sớm khi còn ở nhà mình nhé, đây là một trong những điều cần biết khi về nhà chồng đáng ghi nhớ nhất đấy.

Học nấu vài món ăn

học nấu vài món ăn

Một người vợ đảm đang sẽ dễ dàng lấy được cảm tình của mọi người

 Bạn đã từng nấu ăn bên nhà chồng nhiều lần thì vấn đề này sẽ đơn giản hơn, nhưng sẽ là vấn đề đáng quan tâm cho nàng dâu mới nào đó ít sang nhà người yêu chơi. Chính vì vậy bạn hãy “dò la” anh xã tương lai về khẩu vị của các thành viên trong gia đình rồi tập nấu một vài món ăn cho thật ngon, “thông qua đường dạ dày” bạn sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm của mọi người trong gia dình.

Chuẩn bị quần áo đầy đủ

 Đàn ông có luộm thuộm đến đâu họ vẫn muốn người phụ nữ của mình luôn tươm tất không chỉ lúc yêu nhau mà sau khi lấy nhau về cũng vậy. Bạn hãy chuẩn bị quần áo đầy đủ, từ đồ ngủ cho tới đồ mặc ở nhà và cả những món mỹ phẩm bạn yêu thích. Chúng sẽ giúp bạn luôn đẹp khi về nhà chồng.

Tâm sự với mẹ nhiều hơn

tâm sự với mẹ nhiều hơn

Mẹ là một người có rất nhiều kinh nghiệm giải quyết giúp bạn khi bạn gặp khó khăn

 Con gái và mẹ vô cùng thân thiết nhưng trước khi về nhà chồng bạn nên năng nói chuyện với mẹ nhiều hơn, mẹ sẽ chia sẻ với bạn nhiều điều hữu ích và yên tâm hơn khi về nhà chồng.

Lắng nghe nhiều hơn

 Lấy chồng đồng nghĩa với việc bạn đã “lớn”thực sự, hãy bỏ đi tính nhõng nhẽo trẻ con, tập trung cho việc rèn luyện tính cẩn thận, điềm tĩnh. Không nên vùng vằng, trả treo với người lớn tuổi trong nhà dù là mình đúng hay sai. Bạn sẽ khó hòa nhập trong nhà mới lắm đấy.

N ếu bạn ghi nhớ tất cả những điều cần biết khi về nhà chồng nêu ở bài viết trên, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ luôn hạnh phúc.