Nguyên tắc trang điểm mắt cho cô dâu cần ghi nhớ

 Quá trình trang điểm, làm đẹp, trang điểm mắt là yếu tố quan trọng bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Khi trang điểm mắt đẹp sẽ tạo ra điểm cuốn hút cho cả khuôn mặt, thu hút được người nhìn. Tương tự thế, cô dâu khi trang điểm cũng cần chú ý đến trang điểm mắt. Cô dâu cần chọn lựa dịch vụ trang điểm cô dâu tốt nhất để làm đẹp cho cô dâu, hiểu được khuôn mặt và tạo được điểm nhấn thu hút trên khuôn mặt của cô dâu.

Nguyên tắc trang điểm cho cô dâu cần ghi nhớ

Nguyên tắc trang điểm cho cô dâu cần ghi nhớ

 Ngày cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời. Ngày cưới đánh dấu mốc sự kiện quan trong khi hai người chính thức rời khỏi cuộc sống độc thân trở thành người có gia đình. Bởi thế, trong ngày trọng đại này, cô gái nào cũng muốn mình trở thành cô dâu đẹp lộng lẫy nhất. Bởi thế, ngoài chọn áo cưới phù hợp với vóc dáng của mình, cô dâu còn cần một dịch vụ trang điểm cô dâu tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Trang điểm cô dâu phần quan trọng là đôi mắt, phải giúp cho cô dâu có thể lôi cuốn nhất. Dưới đây là những nguyên tắc khi trang điểm mắt cô dâu cũng như thợ trang điểm cần phải ghi nhớ để giúp cô dâu trở nên lộng lẫy nhất trong ngày cưới của mình.

   Kiểu làm tóc cô dâu hợp với áo dài cưới   

1. Không nên kẻ mắt quá sắc

 Một đôi mắt sắc sảo chỉ thích hợp khi diện những trang phục quý bà sang trọng, còn với một chiếc áo cưới trắng thuần khiết, để có ấn tượng tốt với mọi người, cô dâu nên trang điểm một đôi mắt hiền hậu, trong sáng. Cô dâu luôn là đề tài chính trong những bình phẩm của mọi người về đám cưới. Bởi thế, khi trang điểm cô dâu, cô dâu cần chú ý đánh mắt không quá sắc, giúp cho cô dâu trông hiền lành hơn để gây án tượng tốt với mọi người.

Không nên kẻ mắt cô dâu quá sắc

Không nên kẻ mắt cô dâu quá sắc

2. Lông mi giả không quá dày

 Thường trong ngày cưới hoặc chụp ảnh cưới, cô dâu thường dán mi giả bởi mi giả sẽ giúp cho cô dâu lên ảnh đẹp hơn và rõ mi hơn. Lông mi giả là một thứ vũ khí lợi hại giúp cho đôi mắt to hơn nhưng cũng là kẻ thù khiến mắt cô dâu nặng hơn và khó chịu hơn trong suốt bữa tiệc. Bởi thế, thay vì mi giả quá dày, cô dâu nên chọn những mi thưa hơn chút tránh gây mệt mỏi cho đôi mắt.

Dùng lông mi giả không quá dày

Dùng lông mi giả không quá dày

3. Nên dùng kẻ mắt không trôi

 Ngày chụp ảnh cưới, cô dâu sẽ phải di chuyển rất nhiều, mồ hôi ra hoặc làm mắt cô dâu bị bụi. Do đó, ngoài lựa chọn phấn không trôi, kẻ mắt của cô dâu cũng nên dùng loại không trôi để đảm bảo kẻ mắt không bị nhòe. Đặc biệt, ngày cưới là bữa tiệc của cảm xúc, của những giọt nước mắt hạnh phúc và thậm chí là bữa tiệc của những giọt mồ hôi. Bởi thế, kẻ mắt không trôi sẽ giúp cô dâu không trở nên lem nhem, thảm hại.

Nên dùng kẻ mắt không trôi

Nên dùng kẻ mắt không trôi

4. Không đánh mắt quá lòe loẹt

 Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng nhưng không phải vì thế mà bạn có thể đánh mắt quá lòe loẹt. Mắt quá lòe loẹt sẽ phản tác dụng. Một màu mắt giản dị sẽ giúp cô dâu trông tự nhiên hơn, thanh thoát hơn và không nên cầu kỳ quá. Một đôi mắt được đánh phấn quá lòe loẹt chỉ thích hợp khi đi dự tiệc, dạ hội. Bởi thế, trang điểm cô dâu thích hợp sử dụng màu mắt khói lộng lẫy nhưng không lòe loẹt. Cô dâu có thể khéo léo pha trộn nó với những sắc độ khác trong bản màu như nâu, kem, be để tạo độ chuyển đổi tự nhiên nhất.

Không nên đánh mắt cô dâu quá lòe loẹt

Không nên đánh mắt cô dâu quá lòe loẹt

5. Nguyên tắc mắt đậm môi nhạt

 Đây là nguyên tắc chung khi trang điểm. Một khuôn mặt chỉ nên tập trung vào một điểm duy nhất. Nếu đã tập trung vào mắt thì cô dâu nên tránh tập trung vào môi nếu không điểm dừng người nhìn sẽ bị phân tán. Trang điểm cô dâu cũng vậy, cần phải tuân thủ nguyên tắc mắt đậm môi nhạt hoặc ngược lại để khuôn mặt không bị quá lòe loẹt

Nguyên tắc mắt đậm môi nhạt khi trang điểm cho cô dâu

Nguyên tắc mắt đậm môi nhạt khi trang điểm cho cô dâu

6. Kính áp tròng cho cô nàng cận

 Với cô dâu bị cận, một cặp kính sẽ phá hỏng toàn bộ vẻ đẹp cố gắng tạo ra khi trang điểm. Thế nhưng, khi bỏ kính ra lại không thể nhìn rõ được khách mời. Bởi thế, một cặp kính áp tròng sẽ là cần thiết cho cô dâu, đồng thời kính áp tròng cũng giúp cho mắt cô dâu long lanh hơn, đẹp mắt hơn. Trước khi trang điểm, cô dâu nên sử dụng kính áp tròng để tránh làm cho kính bị bẩn và làm nhòe lớp trang điểm.

Sử dụng kính áp tròng cho cô dâu bị cận

Sử dụng kính áp tròng cho cô dâu bị cận

 Trang điểm cô dâu cũng như trang điểm khuôn mặt bất kì đều cần chú ý trong việc trang điểm mắt. Với những lưu ý khi trang điểm mắt trên, cô dâu cũng như thợ trang điểm sẽ biết cách trang điểm cho đôi mắt của cô dâu cuốn hút nhất.