Nên chụp ảnh cưới với Studio hay Freelancer?

 Hiện nay, ngày càng nhiều studio chụp ảnh cưới với nhiều phong cách khác nhau được mọc lên để đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh cưới của bạn trẻ. Bên cạnh đó, Freelancer chụp ảnh cưới cũng đáp ứng được những yêu cầu cả việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh, chụp ảnh cưới tại phim trường... Bởi thế, nhiều cô dâu chú rể cảm thấy không biết nên chọn Studio hay freelancer để chụp ảnh cưới.

Chụp ảnh cưới với studio hay freelancer

Chụp ảnh cưới với studio hay freelancer

 Chụp ảnh cưới là khâu quan trọng trước đám cưới và gần như không thể thiếu. Chụp ảnh cưới giúp cho bạn có thể lưu giữ lại sự kiện trọng đại trong cuộc đời. Việc chụp ảnh cưới đòi hỏi phải có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sáng tạo. Không chỉ các studio chụp ảnh cưới mà hiện nay có rất nhiều freelancer cũng chụp ảnh cưới đẹp không thua kém. Chính bởi thế nên cặp đôi cô dâu chú rể trở nên hoang mang hơn trong việc lựa chọn studio hay lựa chọn freelancer để chụp ảnh cưới. Dưới đây sẽ giúp cho quý vị biết được nên chọn freelancer hay studio khi biết được những đặc điểm của hai hình thức này.

   Nguyên tắc trang điểm mắt cho cô dâu cần ghi nhớ   

1. Khái niệm

 Studio chụp ảnh cưới là một tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cụ thể là lĩnh vực nhiếp ảnh. Thường một studio sẽ hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau như Studio chụp ảnh cưới, chụp ảnh cho bé, chụp ảnh sự kiện... Tuy nhiên, mỗi studio sẽ chọn cho mình một thế mạnh riêng để phát triển. Trong mỗi Studio đều có thợ chuyên về từng lĩnh vực như make-up, làm tóc, trang phục, nhiếp ảnh gia... khi bạn lựa chọn gói chụp hình tại studio, họ sẽ bao gồm cả những yếu tố đó cho bạn và bạn sẽ không cần phải lo lắng. Nhiều studio được tạo nên từ chính những người freelancer.

 Freelancer là những thợ chụp ảnh làm việc tự do, nhận chụp ảnh tự do khi có yêu cầu từ phía khách hàng. Thể loại chụp ảnh freelancer đa dạng nhưng với 1 freelancer chỉ có một dạng là thế mạnh của mình mà thôi. Và khi đã có thế mạnh riêng đó, họ không thể làm tốt được ở những vai trò khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều freelancer có tay nghề, có thể chụp theo nhiều thể loại khác nhau. Bởi thế, hên xui khi bạn lựa chọn freelancer để chụp ảnh cưới.

Studio có ekip làm việc chuyên nghiệp

Studio có ekip làm việc chuyên nghiệp

2. Phân tích yếu tố để quyết định nên chọn freelancer hay studio.

 Để biết được nên chọn freelancer hay studio bởi mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm, lợi ích riêng. Bằng cách phân tích theo từng yếu tố, bạn sẽ biết được nên lựa chọn studio hay freelancer.

Xét về sự chuyên nghiệp:

 Với Studio, sự chuyên nghiệp sẽ được cao hơn vì khi mở một studio là nhiếp ảnh gia đã định hướng rõ ràng được hoạt động kinh doanh của mình. Vơi dịch vụ sản phẩm cũng được đa dạng, chuyên môn hóa hơn để phân bổ vào các vị trí thích hợp nhất. Còn với freelancer, họ làm việc 1 mình, không có thợ làm tóc, không có make-up nên bạn cần phải tự mình tìm thợ cho từng khoản mục.

Chụp ảnh cưới Studio chuyên nghiệp hơn

Chụp ảnh cưới Studio chuyên nghiệp hơn

Về giá cả của dịch vụ

 Tất nhiên, freelancer không bao gồm nhiều dịch vụ trang điểm, làm đẹp, trang phục nên giá thành rẻ hơn so với studio, đồng thời, họ không mất tiền thuê mặt bằng, chi trả cho các hoạt động trong studio nên thường có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, dịch vụ của họ chưa phải là hoàn hảo bởi studio họ phải xây dựng uy tín, thương hiệu cho mình nên đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chất lượng ảnh tốt. Do đó, đừng ngại chi tiết chút tiền cho studio để có được album ảnh cưới đẹp hoàn hảo nhất.

Về chất lượng

 So chất lượng ảnh giữa Studio và freelancer thì dường như chất lượng ảnh của studio sẽ cao hơn chút bởi ngoài nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, studio còn có đội ngũ xử lý hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, studio thường bận rộn hơn và ít thời gian hơn. Còn freelancer tuy không chuyên nghiệp bằng nhưng họ lại có nhiều thời gian hơn.

Về mức độ uy tín

 Tất nhiên một doanh nghiệp có địa chỉ rõ ràng, doanh nghiệp đang cần được khẳng định mình trong thị trường sẽ có uy tín hơn một freelancer. Thực tế chứng minh rằng, nhiều người đã từng bị lừa bởi freelancer khi chụp ảnh, nhận tiền xong nhưng ảnh gốc quá xấu hoặc thậm chí họ có photoshop thì vẻ đẹp của ảnh cũng không thể tăng lên được.

Freelancer có nhiều thời gian chỉnh sửa ảnh hơn

Freelancer có nhiều thời gian chỉnh sửa ảnh hơn

 Với những yếu tố trên, bạn đã biết nên chọn studio hay freelancer khi chụp ảnh cưới rồi chứ? Tuy nhiên, nếu như bạn có freelancer uy tín riêng mình thì có thể lựa chọn freelancer, nếu không, bạn nên chọn một studio chụp ảnh cưới uy tín, chuyên nghiệp để có thể thực hiện album ảnh cưới cùng bạn hoàn hảo nhất. Đến với Hikari, cùng cảm nhận những sản phẩm đã thực hiện, cùng lên ý tưởng để có được album ảnh cưới hoàn hảo nhất.