Một đám cưới tinh tế, đơn giản cần những gì

 Khi mà người ta đua nhau tổ chức đám cưới của mình cho thật hoành tráng, rầm rộ. Thì cũng có không ít các cặp đôi lại muốn tạo ấn tượng đẹp với quan khách bằng cách tổ chức một đám cưới tinh tế, đơn giản.

 Cách thức tổ chức này sẽ đem lại không gian đám cưới tươi mới, đồng thời còn giúp cho các cặp đôi bớt đi áp lực trước và sau đám cưới, và tránh được tình trạng “kéo cày trả nợ”.

Trang phục bớt rườm rà

trang phục cưới tinh tế đơn giản

Trang phục cưới cô dâu nên đơn giản, bớt rườm rà

 Chú rể nên chọn những bộ vest đơn giản, không có quá nhiều chi tiết ráp nối. Còn cô dâu, dù cho ngày cưới cần sự nổi bật và đẹp nhất cũng không nên tô son đánh phấn quá dày, mà nên chọn lối trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng. Váy nên chọn những chiếc váy màu trắng, hồng nude, màu nhạt, ít họa tiết hoa, nhìn gọn gàng, thanh thoát tôn dáng. Không nên chọn những chiếc váy có đuôi quá dài, rườm rà hoa lá, trông rối mắt mà chi phí mua, thuê lại cao. tham khảo Mẫu váy cưới đẹp Hikari

Trang trí bối cảnh màu sắc trang nhã, đơn giản

 Màu trắng chính là sắc màu nền chủ đọ tốt nhất. Sau đó để hài hòa với trang phục của cô dâu chú rể, thì màu sắc màu phụ đạo sẽ theo màu váy của cô dâu, trong trường hợp váy cô dâu màu trắng, bạn có thể lấy màu hoa cưới để thay thế.

 Tiệc cưới ban ngày thì trên bàn tiệc chỉ cần có hoa là đủ. Nhưng nếu là ban đêm thay vì bật thật nhiều ánh điện bạn hãy lấy một tấm xốp rát bạc đặt bên dưới bình hoa. Dùng nến cắm xung quanh, giấy bạc sẽ giúp cho ánh sáng được phản quang. Bạn sẽ thấy không khí của bữa tiệc sẽ ấm cúng và lung linh hơn.

Thực đơn cho cỗ cưới

 Mâm cỗ đám cưới cần tuân thủ theo nguyên tắc: không được làm những món ăn có vị đắng (khổ qua), chát vào trong mâm cỗ. Đồng thời để đảm bảo độ đơn giản thì bạn nên cân đối lượng thực phẩm, không nên đặt nặng vấn đề mâm cao cỗ đầy. Các món có thể đa dạng, vừa đủ, làm nhanh, làm dễ. Việc trang trí món ăn cách điệu một chút sẽ giúp cho mâm cỗ tinh tế hơn.

thực đơn xôi cho đám cưới

Chia nhỏ xôi, giúp khách cảm thấy đỡ ngấy, hứng thú ăn hơn

 Ví dụ: thay vì úp một đĩa xôi đầy ắp, ta có thể chia xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn. Trang trí thêm hoa lá trông đẹp, và có cảm giác dễ ăn hơn.Đây chính là một ý tưởng tuyệt vời cho mâm cỗ của đám cưới tinh tế, đơn giản.

 Tổng số món trên một bàn tiệc không nên nhiều quá 15 món cả chính cả phụ. Một mâm cỗ đạt tiêu chuẩn của miền bắc nên có các món sau: gà luộc, thịt chó xáo, canh măng mọc, giò lụa, tôm chiên, mực xào, rau củ luộc, nộm đu đủ, vịt nướng, xôi, bánh giày, trái cây, nước ngọt, bia, rượu.

 Còn mâm cỗ miền Nam thường ăn lẩu, nên các món phụ đi kèm sẽ giảm bớt đi các món xáo như: thịt chó xáo, rau củ luộc. Và tăng thêm các món thịt sống để trần lẩu, rau xanh cũng nhiều hơn trong mâm cỗ.

thực đơn cho mâm cỗ miền nam

Mâm cỗ miền Nam

 Chỉ với một chút thay đổi, một chút rút gọn bạn đã có thể tổ chức cho mình một đám cưới tinh tế, đơn giản, tiết kiệm mà vẫn làm hài lòng quan khách.