Mẹo tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới

Chỉ vài mẹo đơn giản chi phí chụp ảnh cưới của bạn sẽ giảm đi đáng kể, tại sao không thử.
Chi phí chụp ảnh cưới là một khoản chi không nhỏ đối với bất kể cặp vợ chồng sắp cưới nào. Tuy nhiên nếu khéo léo áp dụng một vài mẹo nhỏ bạn có thể thu nhỏ khoản chi ấy xuống mức nhỏ nhất đáng kể.

1. Tham khảo và so sánh giá cả ở các studio


Tham khảo giá giúp bạn chọn studio chụp ảnh cưới rẻ nhất
 Nhiều cặp đôi không tham khảo giá cả trước khi chụp ảnh đã vội vàng đăng kí ngay một gói chụp ảnh có thể vượt xa “hầu bao” của mình hoặc chọn một gói chụp ảnh có giá thành quá rẻ để rồi sau khi nhận hình chất lượng không được như ý muốn. Do đó việc chọn và so sánh giá cả giữa các studio khác nhau sẽ giúp bạn nhận định được số tiền cần chi, số lượng, chất lượng ảnh ra sao như thế nào…

2. Chụp ảnh trước “mùa cưới”


 Theo quan niệm của người Việt ta, thì “ mùa cưới” là khoảng thời gian từ tháng tám âm lịch cho tới gần tết cổ truyền. Đây là khoảng thời gian có tiết trời mát mẻ, phù hợp cho việc tổ chức tiệc tùng. Vì vậy mà có rất nhiều đám cưới được tổ chức trong thời gian này.

mẹo tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới
 Tuy nhiên mức người tổ chức cưới quá đông sẽ dẫn tới việc chụp ảnh cưới bị quá tải, mức giá tăng khá cao. Để có được một gói chụp ảnh chất lượng, rẻ, đẹp bạn nên chụp ảnh cưới vào khoảng thời gian trước đó như mùa hè chẳng hạn. Bạn không chỉ được thỏa thích chụp ảnh ở các địa danh mà không phải chen lấn xô đẩy, các studio cũng chào bạn một cái giá “mềm” để có khách.

3. Rút ngắn thời gian chụp


 Nên xác định địa điểm đến gần nhau
 Việc chọn lựa chụp ảnh cưới ở nhiều địa danh cũng không phải là một điều không nên. Tuy nhiên trong quá trình chọn địa điểm chụp ảnh cưới bạn nên chọn những địa danh gần nhau, thuận tiện cho việc di chuyển, rút ngắn thời gian chụp ảnh một cách tối đa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá trong đi lại.

chi phí chụp ảnh cưới

Lựa chọn phim trường để chụp ảnh cưới cũng là một lựa chọn rất thú vị.

4. Tự tay hoàn tất album ảnh cưới của mình


Tự tay hoàn tất album ảnh cưới giúp bạn tiết kiệm hơn
Bạn không cần phải in tất cả những tấm ảnh cưới mà mình đã chụp, chỉ cần làm hai ảnh lớn, một cuốn album nhỏ là đủ. Còn bạn hãy tự tay sắp xếp các tấm hình còn lại để tạo ra một album ảnh cưới cho riêng mình.

album ảnh cưới
Việc chụp ảnh cưới sẽ không còn là gánh nặng nếu như bạn biết cách để cho khoản chi phí chụp ảnh cưới của mình đạt mức thấp nhất.