Lưu ý quan trọng khi may áo dài đám hỏi cho cô dâu

 Một trong những trang phục cần thiết trong cưới hỏi chính là áo dài đám hỏi. Lễ ăn hỏi là một phong tục truyền thống của người Việt. Trong lễ ăn hỏi, cô dâu thường mặc áo dài để thể hiện được nét truyền thống ấy. Một lễ cưới cuối năm hay một lễ cưới bất kì thì đều cần trải qua lễ ăn hỏi, và cô dâu sẽ thường lựa chọn áo dài cho sự kiện này.

Những lưu ý khi may áo cưới cô dâu trong đám hỏi

Những lưu ý khi may áo cưới cô dâu trong đám hỏi

 Hiện nay, khi áo cưới ngày càng được phổ biến với nhiều thiết kế lộng lẫy đậm chất phương Tây thì áo dài vẫn là lựa chọn được nhiều cô dâu sử dụng cho lễ ăn hỏi của mình. Áo dài giúp cho cô dâu trở nên dịu dàng hơn, thướt tha hơn trong ngày làm lễ gia tiên và ra mắt hai dòng họ. Tuy nhiên, để mặc áo dài đẹp không phải là điều dễ dàng bởi áo dài tương đối kén dáng mặc. Chính bởi thế, áo dài được cách điệu ra nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp hơn với người tiêu dùng. Theo đó, khi may áo dài, cô dâu cần chú ý đến nhiều vấn đề để chiếc áo dài hợp với cô dâu nhất và giúp cô dâu trở nên lộng lẫy, thu hút nhất trong lễ ăn hỏi của mình.

1. Màu sắc cho áo dài đám hỏi

 Áo dài đám hỏi nên sử dụng những màu sắc tươi sáng như màu đỏ, màu vàng, màu hồng, màu trắng... Đây là những màu nhẹ nhàng, hợp với tính chất của lễ ăn hỏi. Mỗi màu sắc có một nét đẹp riêng mà tùy theo sở thích của cô dâu để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất. Theo đó, dựa vào màu sắc mà cô dâu chú rể lựa chọn để biết cách trang điểm cô dâu phù hợp nhất cũng như biết cách kết hợp với quần để tạo nên sự hài hòa, ấn tượng nhất.

Chọn màu sắc cho áo dài đám hỏi

Chọn màu sắc cho áo dài đám hỏi

 Màu đỏ: Áo dài màu đỏ cô dâu nên kết hợp với quần trắng thay vì màu đỏ để tạo nên nét đẹp rực rỡ. Nếu cô dâu lựa chọn áo dài màu đỏ thì đội bê tráp nên sử dụng áo dài màu trắng, màu vàng hoặc màu hồng để làm nổi bật lên cô dâu.

 Màu vàng: Áo dài lễ ăn hỏi màu vàng có thể kết hợp với quần cùng màu hoặc quần trắng đều được. Áo dài nên thêu họa tiết hoặc phun hoa để không trở nên quá đơn điệu. Phụ kiện đi kèm như giày, vòng cổ nên chọn màu kem hay màu nude để ăn nhập nhất với màu sắc của áo dài.

 Màu trắng: Màu trắng mang lại nét đẹp tinh khôi, dịu dàng cho cô dâu. Tuy nhiên, màu trắng không phải là màu nổi bật, vì thế, rủi ro cao có thể làm cho cô dâu lu mờ hơn. Để khắc phục được những nhược điểm này, cô dâu có thể lựa chọn thêm những họa tiết thêu, đính đá... trên tà áo và thân áo để tạo điểm nhấn ấn tượng nhất. Với áo dài trắng, cô dâu có thể kết hợp với quần màu đỏ, khăn voan đỏ. Màu đỏ và màu trắng là 2 màu kết hợp với nhau ăn ý và tạo điểm nhấn đặc biệt.

2. Chi phí

 Chi phí luôn là điều mà cô dâu nào cũng quan tâm. Dù vẫn biết cưới xin là chuyện cả đời nên không thể quá tiết kiệm, tuy nhiên, giữa hàng trăm khoản phải lo thì cô dâu chú rể vẫn không thể không nghĩ đến việc tiết kiệm. Với cô dâu có ý định may riêng áo dài thì chỉ nên may những kiểu dáng đơn giản một chút để có thể tận dụng cho nhiều dịp khác nhau. Nhiều cô dâu cho rằng áo dài đám hỏi chỉ cần thuê là được, không tốn kém và mất thời gian, lại dễ chọn lựa giữa nhiều thiết kế khác nhau thì cô dâu cũng cần phải chú ý đến cách lựa chọn áo dài cưới sao cho phù hợp với mình nhất. Bởi thế, cô dâu nên rủ người thân đi cùng hoặc đến studio uy tín để có thể chọn được áo dài phù hợp nhất.

Xác định chi phí cho việc may áo dài cưới

Xác định chi phí cho việc may áo dài cưới

3. Chọn lựa chất liệu áo dài

 Thường dám hỏi cô dâu sẽ phải di chuyển rất nhiều để làm lễ, ra mắt hai họ. Bởi thế, lựa chọn áo dài đám hỏi, cần thiết cô dâu phải quan tâm đến chất liệu của áo dài. Với áo dài đám hỏi, cô dâu nên chọn chất liệu vải mát và thấm mồ hôi tốt. Những chất liệu như ren, gấm, lụa tơ tằm đều thích hợp với áo dài. Đặc biệt, vải ren, gấm, lụa tơ tằm đều thích hợp cho cô dâu.

Chất liệu vải phù hợp may áo dài đám hỏi

 Ngoài ra, chất liệu cho áo dài còn phải đảm bảo về độ co giãn để tạo ra sự thoải mái nhất. Độ rủ và mềm mại của vải sẽ giúp cho áo dài trở nên thướt tha hơn. Đặc biệt, cô dâu không nên chọn áo dài mỏng sẽ gây ra phản cảm với người lớn hai bên gia đình.

 Lựa chọn áo dài đám hỏi với những lưu ý khi may áo dài trên sẽ giúp cho cô dâu có thể lựa chọn được áo dài phù hợp nhất với mình và phù hợp với điều kiện sử dụng, giúp cho lễ cưới, lễ ăn hỏi thành công hơn nữa.