Làm sao để có bộ ảnh cưới đẹp với chi phí tiết kiệm nhất

 Một bộ ảnh cưới đẹp là điều cặp đôi cô dâu chú rể nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên dù cho là chụp ảnh cưới tại phim trường hay chụp ảnh ngoại cảnh, ngoài một bộ ảnh cưới đẹp thì cặp đôi cô dâu chú rể còn quan tâm đến tiết kiệm chi phí. Vậy làm thế nào để chụp ảnh cưới tiết kiệm chi phí nhất?

Làm sao để chụp ảnh cưới đẹp và tiết kiệm nhất

Làm sao để chụp ảnh cưới đẹp và tiết kiệm nhất

 Tiết kiệm luôn là yếu tố được các cặp đôi đề cao trong việc chụp ảnh cưới. Dẫu biết rằng cưới xin là việc cả đời và không nên tiết kiệm cho đám cưới, thế nhưng, giữa hàng trăm khoản phải lo cho đám cưới thì dù không muốn cô dâu chú rể vẫn phải tìm cách tiết kiệm, trừ khi kinh tế của cô dâu chú rể thực sự "mạnh". Vậy làm thế nào để việc chụp ảnh cưới không còn là khó khăn, không còn là gánh nặng chi phí cho cặp đôi cô dâu chú rể? Hikari Studio sẽ cùng bạn tìm cách tiết kiệm chi phí cho việc chụp ảnh cưới.

   8 kinh nghiệm chụp ảnh cưới các cặp đôi cần ghi nhớ   

1. Chọn thời gian và địa điểm chụp ảnh cưới hợp lý nhất

 Chụp ảnh cưới đẹp không thể thực hiện vội vàng và đầy sơ suất nhưng mùa cưới cũng như thời điểm chụp ảnh cưới của các cặp đôi thường trùng với nhau. Với cặp đôi đến những tỉnh khác chụp ảnh cưới thì không có gì đáng lo ngại, còn với những cặp đôi chụp ảnh cưới tại Hồ Chí Minh thì khó khăn hơn bởi những địa điểm này quá quen thuộc, khi nhiều cặp đôi cùng chụp ảnh một thời điểm sẽ khó khăn cho việc lấy bối cảnh và ảnh cưới rất dễ vướng những người khác vào khung hình. Bởi thế, thời gian chụp hình sẽ lâu hơn cũng như chi phí chụp ảnh cao hơn.

Chọn thời gian và địa điểm chụp ảnh cưới hợp lý

Chọn thời gian và địa điểm chụp ảnh cưới hợp lý

 Để tránh được trường hợp đó xảy ra, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho lễ cưới của mình và bắt đầu chụp ảnh cưới càng sớm càng tốt. Khi chụp ảnh cưới sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian chọn ảnh cưới để in album, rửa ảnh, và đặc biệt nếu thời tiết xấu bạn còn có thể hoãn lại thời điểm khác chụp ảnh cưới. Và nếu có kế hoạch cho đám cưới, bạn nên chụp ảnh cưới trước đó, tránh thời điểm mùa cưới ra và tránh cuối tuần vừa đỡ đông mà chi phí chụp ảnh cưới cũng thấp.

2. Tận dụng mọi mối quan hệ thân thiết.

 Bạn hãy tận dụng những mối quan hệ từ những người thân quen, đồng nghiệp, đồng môn làm nhiếp ảnh gia để được chụp ảnh với giá cả phải chăng. Hoặc bạn hãy tận dụng mối quan hệ chủ shop hoa tươi, thợ trang điểm... để có thể tiết kiệm được chi phí thuê ngoài khá cao. Và đặc biệt, với những người quen biết, bạn có thể thoải mái bày tỏ được nguyện vọng của mình về ý tưởng cho bộ ảnh cưới đẹp, mong muốn về bộ ảnh cưới đẹp.

Tận dụng các mối quan hệ

Tận dụng các mối quan hệ

3. Tham khảo nhiều thông tin trước khi quyết định

 Trước khi chụp ảnh cưới, bạn cần tham khảo nhiều ý kiến về cách chọn phong cách, địa điểm chụp ảnh cưới, studio chụp ảnh cưới, thợ trang điểm... để đưa ra được lựa chọn phù hợp với mình nhất. Hầu hết mọi Studio chụp ảnh cưới chuyên nghiệp đều có website, fanpage. Bạn có thể dựa theo những hình ảnh trên đó để xem phong cách chụp ảnh của họ có hợp với mình hay không, xem sản phẩm của họ có đẹp hay không và thông qua đó bạn cũng được họ báo giá trước. Không nhất thiết phải là những studio quá lâu năm bởi nhiều studio chụp ảnh cưới mới mọc lên vì muốn xây dựng thương hiệu nên dịch vụ chụp ảnh cưới họ mang lại rất tốt, thậm chí tốt hơn rất nhiều so với studio lâu năm.

Tham khảo nhiều luồng thông tin trước khi quyết định

Tham khảo nhiều luồng thông tin trước khi quyết định

 Và khi tham khảo những website khác nhau bạn có thể biết được giá của từng studio. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng, đắt hay rẻ không chỉ là số lượng tiền lớn hay nhỏ mà bạn còn phải xem xét đến nước ảnh chụp có đẹp hay không, gói dịch vụ có nhiều ưu đãi hay không để đưa ra được quyết định sáng suốt cho mình.

4. Đừng lo lắng khi mình quá khó tính

 Chụp ảnh cưới là việc trọng đại cả một đời người. Bởi thế nên nếu bạn có khắt khe trong việc đưa ra ý tưởng, chọn Studio chụp ảnh cưới thì cũng không có gì phải ngại, bạn có quyền được khó tính hơn thế bởi đây sẽ là những tấm ảnh đi với bạn cả đời. Bạn cũng không cần phải ngại mà hãy thoải mái đưa ra ý tưởng của mình để có được một bộ ảnh cưới đẹp theo ý muốn của mình.

Đừng lo lắng khi mình khó tính

Đừng lo lắng khi mình khó tính

5. Chủ độc lọc hình ảnh

 Sau khi chụp ảnh cưới, chọn ảnh để in, để làm album là điều tất yếu, nhiều cặp đôi vì quá mệt thường để việc đó cho Studio làm. Thế nhưng, đây là việc quan trọng cặp đôi nên tự mình làm để chọn được ảnh ưng ý nhất. Nếu quá mệt, nên về nghỉ ngơi và để đến hôm sau chọn ảnh để có lựa chọn sáng suốt nhất và đây cũng là lời khuyên khi chọn ảnh. Nếu chọn ảnh ngay sau khi chụp xong, cả hai bạn đã quá mệt và sẽ không thể có lựa chọn chính xác được.

Chủ động lọc hình ảnh kỹ lưỡng

Chủ động lọc hình ảnh kỹ lưỡng

 Trên đây là những kinh nghiệm giúp cô dâu chú rể có bộ ảnh cưới đẹp với chi phí tiết kiệm nhất. Với những kinh nghiệm trên, việc thực hiện bộ ảnh cưới đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn và không còn là lo lắng cho cặp đôi cô dâu chú rể cả về tinh thần và kinh tế.