Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt không thể bỏ qua

 Đà lạt là một thành phố sương mù, chính sự mờ ảo đó khiến Đà Lạt trở thành địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho các cặp đôi. Để có bộ ảnh cưới Đà Lạt, nhiều điều cô dâu chú rể cần ghi nhớ để buổi chụp hình được dễ dàng hơn bởi chụp ảnh cưới Đà Lạt không hề dễ dàng như chụp ảnh cưới tại Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt cần ghi nhớ

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt cần ghi nhớ

 Đà Lạt là một thành phố sương mù. Nhắc đến Đà Lạt chúng ta có thể nhắc đến núi cao mù sương, nhắc đến thời tiết dễ chịu và nhiều cảnh đẹp. Đến du lịch tại Đà Lạt là chuyện đơn giản còn chụp ảnh cưới lại là chuyện của cả một ekip. Bởi thế, trước khi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt, bạn cần tìm hiểu cho mình những kinh nghiệm từ người đi trước, từ những Studio uy tín chia sẻ lại để chuẩn bị một tinh thần, sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt cần thiết cho bạn mà Hikari Studio muốn chia sẻ.

   Làm sao để có bộ ảnh cưới đẹp với chi phí tiết kiệm   

1. Địa điểm chụp ảnh cưới

 Đà Lạt đẹp, nhưng không phải bạn có thể chụp ảnh ở khắp nơi vì thời gian có hạn. Muốn có một bộ ảnh cưới đẹp bạn cần chọn lựa địa điểm tại Đà Lạt thích hợp cho việc chụp ảnh cưới. Đến với Đà Lạt, bạn có thể chụp ảnh cưới tại những địa điểm cũ như Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, hay Thung Lũng Tình Yêu và cả một số địa điểm mới xa trung tâm thành phố một chút như Đồi Chè Cầu Đất, vườn hoa hướng dương, khu du lịch Suối Vàng... Bạn hãy tham khảo trước những địa điểm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt để chọn cho mình những địa điểm thích hợp nhất với ý tưởng của bộ ảnh cưới mà bạn đã dựng lên. Nếu như làm việc với Studio chụp ảnh cưới thì bạn cần đề nghị họ lên cho bạn lịch trình của buổi chụp hình cưới để bạn có thể sắp xếp cho phù hợp nhất. Đằng nào chúng ta cũng đã mất công đi lên Đà Lạt nên nếu có thể, bạn tận dụng thời gian chụp ảnh tại nhiều địa điểm càng tốt. Tuy nhiên, cần đảm bảo cả về mặt sức khỏe cũng như mặt tinh thần để đến với nhiều địa điểm chụp ảnh cưới.

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

2. Thời gian thích hợp chụp ảnh cưới Đà Lạt

 Đà Lạt có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô gần giống với Hồ Chí Minh. Mùa mưa của Đà Lạt bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9, mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Nếu chụp ảnh cưới tại Đà Lạt vào mùa khô, bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi bởi mùa mưa Đà Lạt rất lạnh và bạn có thể bị cảm, chưa kể đến cô dâu di chuyển khó khăn và thậm chí đi vào vùng đất đỏ sẽ làm bẩn váy cưới trắng. Bởi thế, thời điểm tốt nhất để chụp ảnh cưới trên Đà Lạt là tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, đây là thời gian Đà Lạt trong mùa khô sạch sẽ và đặc biệt là mùa của hoa dã quỳ.

Chọn thời điểm thích hợp để chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

 Về thời gian chụp ảnh cưới tại Đà Lạt nên sử dụng mấy ngày thì cũng như ở Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, nếu chụp nhiều địa điểm thì cần nhiều thời gian hơn. Tại Đà Lạt, nếu chỉ chọn 1 - 2 địa điểm thì bạn cũng chỉ mất 1 ngày là chụp ảnh xong, nhưng nế. Từ Hồ Chí Minh đến Đà Lạt không phải là gần, bởi thế, khi chọn Đà Lạt làm địa điểm chụp ảnh cưới, bạn có thể tận dụng vài ngày, mỗi ngày chụp khoảng 2 địa điểm, tối đến nghỉ ngơi, du lịch tận hưởng không khí của Đà Lạt. Nên kết hợp buổi chụp hình với buổi du lịch trên Đà Lạt.

3. Về chỗ ở trong buổi chụp hình

 Như đã nói ở trên, thường đi chụp ảnh tại Đà Lạt, cặp đôi nên chọn đi khoảng 2 - 3 ngày. Vì thế cần phải chuẩn bị chỗ ở cho mình và ekip chụp hình. Nếu chụp ảnh cưới tại thời điểm 30/4-1/5 thì khả năng hết chỗ ở là rất cao. Do đó bạn cần lên kế hoạch chụp ảnh cưới trước là liên hệ đến một số khách sạn trên đó để đặt trước phòng nếu như không muốn phải nghỉ trên oto. Lưu ý khi chọn chỗ dừng chân nên chọn khách sạn có bình nóng lạnh bởi Đà Lạt có khí hậu rất lạnh. Về khoản chi phí ăn, ngủ, nghỉ, cô dâu chú rể nên nói rõ ràng với Studio để thống nhất chi phí tránh gặp rắc rối về sau.

Chuẩn bị chỗ ở cho buổi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

Chuẩn bị chỗ ở cho buổi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

4. Về phương tiện di chuyển

 Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng lên Đà Lạt bằng xe khách hoặc máy bay, còn ở Hà Nội thì bạn nên đến bằng máy bay để tiết kiệm thời gian. Còn nếu ở Hồ Chí Minh, bạn có thể thuê xe hơi để đi. Di chuyển từ nhà nghỉ đến những địa điểm chụp ảnh cưới bạn có thể đi bằng xe hơi hoặc xe máy tùy theo điều kiện kinh tế. Thường tại khách sạn luôn có sẵn dịch vụ cho thuê xe và bạn chỉ cần liên hệ trước với họ là có thể đặt được xe.

Chuẩn bị phương tiện cho buổi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

Chuẩn bị phương tiện cho buổi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt

5. Thuê áo cưới ở Đà Lạt có đẹp không?

 So với Hà Nội và Hồ Chí Minh thì có thể nói áo cưới ở Đà Lạt đẹp bằng hoặc thậm chí là hơn và còn rẻ hơn nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn là người khó tính, sợ rằng trên Đà Lạt khó chọn được áo cưới phù hợp với mình và đã chọn được một áo cưới tại Studio thì bạn có thể chọn ngay tại Studio và Studio sẽ mang áo cưới đến cho bạn.

Áo cưới thuê tại Đà Lạt có đẹp hay không?

Áo cưới thuê tại Đà Lạt có đẹp hay không?

 Chụp ảnh cưới Đà Lạt giúp cho bộ ảnh cưới độc đáo hơn. Với những kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt trên, bạn có thể chuẩn bị tốt cho mình một tinh thần, một sức khỏe và chuẩn bị kinh tế để bộ ảnh cưới của mình được đẹp ấn tượng nhất.