Kinh nghiệm chọn nhiếp ảnh gia chụp hình cưới đẹp

 Một tấm hình cưới đẹp cần dựa vào rất nhiều yếu tố: khung cảnh, cô dâu chú rể, phụ diễn và quan trọng nhất là người chụp ảnh. Tuy nhiên làm sao để chọn được một nhiếp ảnh gia chụp hình cưới đẹp thì không phải ai cũng biết. Vậy bạn hãy vận dụng những kinh nghiệm lựa chọn phó nháy đã được tổng hợp dưới đây, để làm bảo bối cho quyết định của mình sắp tới nhé.

Lựa chọn nhiếp ảnh gia thông qua các tác phẩm của họ

định hình phong cách rất quan trọng

Định hình phong cách chụp ảnh rất quan trọng

 Trước khi đưa ra quyết định chọn một địa chỉ nào đó, bạn nên đi một vòng quanh khu vực vào tất cả các studio có thể tới. Sau đó tham khảo những bức ảnh mà họ đã chụp cho khách hàng. Hãy xem thật nhiều phong cách chụp hình mà khách hàng của họ trước đó đã được tạo, và tìm cho bạn một phong cách chụp ảnh mà bạn thích. Ví dụ như: chụp ảnh theo phong cách tây phương cổ điển, hoài niệm kiểu Việt, hay hiện đại trẻ trung…

 Còn một cách thức nữa, không cần phải đi xa mà vẫn có thể xem được phong cách chụp ảnh của các studio đó chính là: xem qua mạng internet. Hai cách này có ưu điểm là xem được nhiều studio, biết được nhiều nhiếp ảnh gia, nắm bắt luôn được bảng giá nhưng lại có nhược điểm là mất thời gian và có nguy cơ xem phải các hình họ lấy trên mạng về chứ không phải tự chụp.

Tới một địa chỉ danh tiếng

 Đây có lẽ là cách chọn nhiếp ảnh gia chụp hình cưới đẹp chắc ăn nhất cho bạn. Nhưng không vì thế mà bạn không cẩn trọng trong cách chọn nhiếp ảnh gia. Vì dù danh tiếng, nhưng bạn không thể biết rõ được hiện tại chất lượng của họ “có còn như xưa”, và có cải tiến mới lạ theo xu hướng mới nhất hay không. Hay cứ theo lối mòn cũ kĩ. Khi lựa chọn phương pháp này hãy kết hợp với phương án 1 để sự lựa chọn của bạn được hoàn hảo nhất.

Được người thân quen giới thiệu

Nhiếp ảnh gia tài ba là người giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất

Nhiếp ảnh gia tài ba là người giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất

 Bạn sẽ tự tin hơn khi gặp được một nhiếp ảnh gia đã từng làm việc cho người thân quen của bạn. Bạn sẽ có biết đôi chút về cách thức làm việc của họ: có nghiêm túc hay không, có nhiệt tình hay không,…Đồng thời lộ trình làm việc của nhiếp ảnh gia đó cụ thể là như thế nào, có thêm chi phí nào phát sinh không…Một anh chàng chụp ảnh dễ tính sẽ rất chiều khách, thậm chí có thể cho bạn thay thêm vài bộ đồ của bạn mang theo để tạo một phong cách cá tính riêng biệt của hai người, giúp các bạn tạo dáng sao cho lên hình đẹp nhất.

 Chỉ cần nắm vững những điều trên  và chọn cho mình một nhiếp ảnh gia chụp hình cưới đẹp, chắc chắn bạn sẽ có một album ảnh cưới để đời, đẹp hoàn hảo theo ý bạn.