Gửi thiệp cưới vào lúc nào là hợp lý

 Thời điểm gửi thiệp cưới hợp lý là khoảng thời gian cách ngày cưới không quá xa hoặc quá gần. Điều này giúp cho các vị khách mời có thời gian sắp xếp công việc, đến dự tiệc cưới một cách đầy đủ. Như vậy đám cưới của bạn được trọn vẹn và đông vui hơn.

Thời điểm gửi thiệp cưới hợp lý nhất

thời điểm gửi thiệp cưới hợp lý

 Có rất nhiều cặp đôi rất “đủng đỉnh” trong chuyện gửi thiệp cưới. Họ cho rằng gửi thiệp gần ngày cưới khoảng 3-4 ngày cho chắc, đảm bảo mọi người sẽ không bị quên và đến dự. Tuy nhiên với lượng công việc khổng lồ trong thời buổi công nghiệp hóa, bạn chỉ cho khách mời vài ngày như vậy sẽ không có thời gian để sắp xếp công việc ổn thỏa. Nên họ khó có thể tham dự tiệc cưới của bạn.

 Còn có những bạn săn đón khách quá sớm, mời mọc khách khứa trước nửa tháng thì nguy cơ họ quên ngày cưới của bạn là chắc chắn. Bởi với khoảng thời gian xa như vậy không ai có thể nhớ được ngày đó một cách chính xác, mà vô tình quên đi ngày trọng đại của bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên mời khách trước ngày cưới 7-10 ngày, đủ để cho họ có thể chuẩn bị sắp xếp công việc cá nhân, ghi nhớ và tới dự lễ cưới của bạn.

Cách gửi thiệp cưới thông minh

*Chia nhóm gửi thiệp

 Thay vì gửi một loạt thiệp cưới cho tất cả mọi người, bạn nên phân chia khách mời thành nhiều nhóm: người thân, bạn bè thân thiết, bạn đồng niên, đồng khóa, bạn đồng nghiệp. Sau đó gửi dần thiệp mời theo thứ tự trước sau như: người thân sẽ mời trước nhất, vì họ cần biết trước để giúp bạn lo chuyện cỗ bàn. Vì ở Việt Nam đa phần người dân tổ chức tiệc cưới tại nhà, mời người thân tới lên thực đơn, nấu cỗ cho bữa tiệc.

 Kế đến là bạn bè thân thiết, hội bạn thân sẽ đi chụp ảnh cưới cùng bạn (nếu bạn muốn), giúp bạn trang trí phòng tân hôn, là đội ngũ bưng đỡ tráp hùng hậu, là đội ngũ hậu cần hỗ đắc lực giúp đỡ bạn tiếp khách xuyên xuốt lễ cưới. Tiếp theo là bạn bè đồng niên đồng khóa, cuối cùng sau đó là anh chị em đồng nghiệp cùng cơ quan.

*Đa dạng cách thức mời

 Đối với các khách mời ở gần, bạn nên tới tận nơi gặp gỡ và gửi thiệp. Cách thức này vừa lịch sự, lại tạo nên một mối quan hệ thân thiết hơn với khách mời. Nếu khách quý của bạn ở xa, bạn có thể gửi thiệp qua đường bưu điện hoặc gọi điện thoại hay thông qua các trang cá nhân như: facebool, zalo…

 Gửi thiệp cưới đúng thời điểm, đúng cách sẽ nâng tầm quan trọng của thiệp cưới, giúp cho đám cưới của bạn có thật nhiều khách mời và những lời chúc phúc trăm năm.