Đẹp lạ hoa đào cài tóc cô dâu

 Lấy hoa đào cài tóc cô dâu như một cách thức đánh dấu mốc thời gian chụp ảnh cưới, đồng thời giúp cô dâu trông thật rạng ngời.

 Khi chụp ảnh cưới trong những ngày giáp tết, các chuyên viên trang điểm đã khéo léo dùng hoa đào cài tóc cô dâu giúp cô dâu thêm xinh đẹp hơn trong mỗi tấm hình.

Mang tới cho cô dâu một vẻ đẹp đầy “sắc xuân”

Hoa đào cài tóc cô dâu

Hoa đào cài tóc giúp cô dâu đẹp rạng ngời

 Nếu chim én là loài chim báo xuân, thì hoa đào chính là loài hoa báo xuân. Khi hoa đào đua nở cũng là khi mùa xuân đã về. Đâu đó vẫn có các cặp đôi đang tạo dáng chụp ảnh cưới tại các vườn hoa, và để cho đồng điệu với sắc thắm của loài hoa báo xuân ấy thì trên mái tóc của các cô dâu đều được trang trí bằng những bông hoa đào nho nhỏ.

 Cánh đào phai phớt hồng nổi bật trên màu tóc, khẽ đung đưa theo nhịp di chuyển của cô dâu, và khi có cơn gió thoải qua, tạo nên cho cô dâu một vẻ đẹp tới ngỡ ngàng. Hoa đào không ngát hương như các loài hoa khác, nhưng chính sự sắp xếp khéo léo của các cánh hoa, cùng sức mạnh nở rộ lại càng khiến cho người ta có cái cảm giác loài hoa ấy có một hương thơm ngào ngạt. Những cánh đào thắm sắc, lại có sức mạnh phản chiếu lớn hơn. Khi cô dâu cài những bông hoa ấy lên tóc, má như được tô hồng lên, bừng sáng, đẹp rạng ngời đầy sắc xuân. Chẳng thế mà ai đó đã phải thốt lên: “cài hoa đào thắm cô dâu chắng cần đánh má hồng”.

Chỉ đứng cạnh cũng thắm duyên lạ lùng

cô dâu hoa đào

Duyên dáng khi đứng cạnh hoa đào

 Không cần phải mất thời gian đính hoa lên tóc, các nhiếp ảnh gia cũng có một cách sáng tạo hơn khi lựa cho cô dâu một cách tạo dáng độc đáo với hoa đào: áp hoa vào má. Hoa đào tượng trưng cho mùa xuân, áp hoa đào vào má cũng như đang nhận lấy một nụ hộn nồng nàn của mùa xuân, làm cho cô dâu có cảm giác như đang hưởng trọn tình xuân, với một khuôn mặt “thắm duyên” lạ lùng.

Đứng cạnh thôi cũng bừng sắc xuân

thiếu nữ hoa đào

 Mùa xuân mang tới cho con người những cung bậc cảm xúc vui tươi háo hức tới khó tả. Sắc hoa đào cũng khiến cho người ta cái cảm giác “y chang” như vậy. Có lẽ thế mà chẳng cần lấy hoa đào cài tóc cô dâu, mà chỉ cần đứng cạnh những đóa hoa đào thôi, cô dâu cũng có cảm xúc sáng bừng sắc xuân hiện rõ trên gương mặt.

 Hoa đào là xuân, xuân là hoa đào bởi thế mà hoa đào cài tóc cô dâu như một cách thức làm nét xuân bừng sáng theo một cách đặc biệt và cũng là một cách để cô dâu thật xinh đẹp, thật rạng ngời.