Cô dâu cần làm gì vào dịp tết đầu tiên khi về nhà chồng?

 Dịp tết đầu tiên ở nhà chồng sẽ khiến các nàng dâu mới vô cùng lo lắng, nhưng chỉ cần tìm hiểu kĩ càng một chút, mọi thứ sẽ đơn giản, tốt đẹp hơn rất nhiều.

 Ngày đầu về nhà chồng lo lắng ra sao thì có lẽ dịp tết đầu tiên bên chồng cũng là điều mà các nàng dâu mới ngấp nghé lo âu. Sợ không tươm tất, sợ bên chồng chê cười, sợ bố mẹ nhà mình mang tiếng vì cô con gái vụng về. Tuy nhiên thay vì lo lắng, các cô dâu hãy khéo léo một chút trong chuyện “dò ý mẹ chồng”, tham khảo thêm cách bày trí nhà cửa, làm các món ăn ngon… chuyện tết nhất sẽ suôn sẻ.

Hỏi ý kiến mẹ chồng

 Mỗi nhà mỗi nếp, nhưng nhiều cô dâu lại quên mất điều này, mà tự ý mình làm mọi thứ: mua sắm dọn dẹp nhà cửa… Bởi vậy nhiều cái ta làm chưa vừa ý gia đình nhà chồng (đặc biệt là mẹ chồng-người luôn lo chuyện tết nhất trong nhà). Trong một dịp nói chuyện vui vẻ nào đó, dâu mới hãy lân la sang chủ đề tết, hỏi xem trình tự chuẩn bị và đón tết ở nhà chồng ra sao, như thế nào.. rồi hỏi thêm cả cách thức ăn tết bên chồng với cả ông xã. Sau đó tổng hợp lại và rút ra những điều cần thiết cho mình.

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa

 Sự sạch sẽ đi đâu cũng chẳng thừa, dù nhà chồng có tềnh toàng hay kĩ tính thì Tết nhất dâu mới nên chủ động dọn dẹp trang trí cửa nhà. Để chắc chắn hơn hãy rủ ông xã đi mua những món đồ trang trí, vợ chồng vừa tình cảm lại đúng ý cả nhà. Đặc biệt khi dọn bàn thờ gia tiên cần phải hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi dọn, bởi nhiều gia đình không cho con dâu, con gái đụng tới bàn thờ tổ tiên.

Đi mua sắm đồ tết với mẹ chồng

 Hãy cùng mẹ chồng đi chợ tết và mua những món thực phẩm, đồ dùng theo ý bà. Nếu bạn có nhớ cần mua cái gì, hoặc muốn mua món đồ gì hãy nói với mẹ chồng một tiếng, để bà thấy được bạn tôn trọng bà. Với cách này dù thừa hay thiếu thứ gì, bạn cũng không bị khiển trách.

cô dâu ngày Tết

Làm mâm cơm cúng giao thừa

 Hãy ghi ra giấy những thứ cần chuẩn bị, sau đó mua cho đầy đủ, món nào có đồ sơ chế trước thì làm trước như: làm gà, nạo khoai… tới lúc nầu sẽ nhanh và kịp giờ cúng. Món nào khó nấu, chưa làm bao giờ đừng ngại hỏi quân sư “mẹ chồng”, có thể bà sẽ cùng vào bếp cùng bạn. Đó sẽ là một điều tuyệt vời để bạn có những món ngon mà lại có cảm giác như đang làm cơm cùng mẹ đẻ ở nhà.

Mừng tuổi cho bố mẹ chồng và các thành viên khác trong gia đình

 Mừng tuổi cũng là một lời chúc tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình. Kèm với mừng tuổi, dâu mới hãy chuẩn bị cho mình một vài dòng những câu chúc tốt đẹp dành cho cả nhà.

Chúc tết họ hàng hai bên

 Dịp tết đầu tiên bên chồng cũng là dịp đầu tiên cô dâu mới sẽ được ra mắt toàn thể họ hàng gần xa lần đầu tiên với vai trò nàng dâu. Hình ảnh của bạn trong mắt mọi người cần phải đẹp: chỉnh chu từ bên ngoài tới cách nói chuyện để tạo hình ảnh tốt cho chính mình và cả chồng bạn nữa.

 Nói tóm lại, với dịp tết đầu tiên ở bên nhà “mới”, bạn nên chăm chỉ hỏi ý kiến mẹ chồng, nhờ chồng góp ý,  để có một dịp tết đoàn viên thật vui vẻ.