Chọn áo vest phù hợp cho chú rể

Bộ vest rất quan trọng vì nó giúp cho chú rể chỉnh chu, tươm tất hơn trong ngày cưới.

Vest cho chú rể cần phải đảm bảo các yếu tố: vừa vặn, màu sắc hài hòa với vóc dáng, váy cô dâu, chất liệu tốt mang lại sự tin, cho chú rể trong ngày trọng đại của mình.

Đảm bảo vừa vặn

Bộ vest vừa vặn mang lại sự thoải mái cho chủ rể

Bộ vest vừa vặn mang lại sự thoải mái cho chú rể

 Vest cho chú rể cần phải đảm bảo sự thoải mái vì trong ngày cưới chú rể di chuyển rất nhiều để tiếp quan khách, nếu bộ đồ rộng thùng thình sẽ gây vướng víu còn nếu bộ đồ chật mọi cử động sẽ vô cùng khó khăn, đồng thời nếu quá chật nguy cơ rách vest rất cao. Chính vì vậy chú rể nên đi chọn, thử vest một tuần trước đó, sau khi chọn được bộ đồ ưng ý, hãy mặc thử và đi lại vài vòng, thực hiện các động tác giơ tay lên cao xem áo có bị ngắn không, bị kích nách không. Tiếp đến chú ý tới bước đi của mình xem quần có bị bó chân hay không. Nếu cảm thấy có bất kì điều gì không ổn hãy chọn một bộ khác vừa vặn hơn.

Màu sắc hợp với dáng người

chọn áo vest phù hợp cho chú rể

Màu sắc của vest giúp chú rể bảnh bao hơn

 Sắc màu của vest cho chú rể rất quan trọng nó có thể giúp chú rể tôn dáng bảnh bao hay cũng có thể làm cho chú rể giảm đi vẻ đẹp trai thường thấy. Đối với chú rể “mình dây” (gầy) màu sắc lựa chọn nên tươi sáng một chút như: màu trắng, màu xanh thiên thanh, màu be… đối với các đám cưới tổ chức ở bãi biển thì hoa văn sặc sỡ cũng là một lựa chọn hợp lí.

 Trái lại chú rể có thân hình mập mạp thì những sắc màu như: xanh coban, đen, nâu… sẽ khéo léo che đi những khuyết điểm về cân nặng mà chú rể đang gặp phải. Đồng thời giúp cho chú rể trông eo thon gọn gàng hơn.

Chất liệu tốt

 Nếu là một bộ vest có chất liệu không được tốt dễ bị nhăn, nhàu thậm chí là rách bục. Bởi vậy mà chất liệu tốt sẽ đảm bảo an toàn, không gây rắc rối cho chú rể. Chất liệu cũng cần cân nhắc sao cho hợp với vóc dáng, người gầy nên chọn vải bóng và dày dặn một chút, còn người béo nên chọn vải trầm, mỏng.

Phù hợp với thời tiết

vest mỏng phù hợp với tiết trời nóng bức

Vest mỏng phù hợp với tiết trời nóng bức

 Mùa cưới trong tiết trời thu mát mẻ, thì những bộ vest mỏng nhẹ, thấm hút mồ hôi là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhưng nếu đám cưới tổ chức vào mùa đông lạnh giá, thì nên có lớp nỉ lót bên trong vest, như vậy chú rể sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

 Để có bộ vest cưới cho chú rể thật vừa vặn và ưng ý để trở thành chàng trai đẹp nhất trong ngày trọng đại của chính mình.