Cách trang điểm “đẹp trong suốt” cho cô dâu ngày hè

 Ngày hè ánh sáng chan hòa, rực rỡ nên cô dâu không cần phải trang điểm quá nhiều lớp phấn như mùa đông, mà chỉ cần vài bước thực hiện cô dâu đã có một khuôn mặt xinh xắn, nổi bật. Hãy cùng học cách trang điểm “đẹp trong suốt” cho cô dâu vào ngày hè nhé nhé.

Bước 1: Tạo lớp nền hoàn hảo

Cách trang điểm “đẹp trong suốt” cho cô dâu ngày hè

Một lớp nền hoàn hảo sẽ giúp việc trang điểm dễ dàng hơn

 Cũng như các cách trang điểm thông thường, cách trang điểm “đẹp trong suốt” cho cô dâu cũng cần tới một lớp nền sạch mịn. Không bong tróc, không rộp, tính đồng nhất cao sẽ giúp cho việc đánh má hồng, kẻ mí mắt, đánh khối khuôn mặt một cách chính xác và đẹp hơn. Cách thức để tạo được một lớp nền đẹp ta làm như sau:

Tẩy da chết

 Da chết không được tẩy sạch, khi gặp phấn, nước, sẽ mềm và bong ra một phần, tạo nên những vết tróc lô nhô trên mặt. Để tẩy chúng, bạn có thể rửa mặt với nước sau đó thoa mật ong chứng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Hoặc dùng kem tẩy da chết chuyên dụng để ủ, rồi rửa sạch như trên.

Dưỡng ẩm.

 Khi da khô sẽ có các vết nứt nhỏ trên da, da không bám phấn, mất đi độ đồng đều. Do đó bạn nên thấm khô mặt sau khi tẩy da chết. Kế đến thoa kem dưỡng ẩm lên da, đợi 30 phút sau mới tiến hành các bước trang điểm kế tiếp. Nếu cẩn thận hơn, bạn hãy lấy nước hoa hồng lau mặt sau tẩy tế bào chết sau đó mới dùng kem dưỡng ẩm thì tốt hơn.

 Tán kem nền

 Không nên dùng tay để tán kem, mà nên dùng mút để tán. Chú ý dặm các điểm của vùng chữ T, khóe miệng, hốc mắt, điểm giao tiếp giữa cằm và môi dưới.

Bước 2: Đánh phấn phủ và tạo khối

trang điểm tự nhiên

 Nguyên tắc của dùng phấn phủ đó chính là: chỉ dùng phấn sáng hơn so với tone của da cô dâu là 2 bậc. Sau dó dùng chổi tán sẽ đều hơn. Việc tạo khối cho cách trang điểm “đẹp trong suốt” cho cô dâu cũng rất đơn giản. Thoa màu sáng nhất vào vùng chữ T, màu đậm thứ 2 vào phần từ thái dương xuống đuôi mắt, phía dưới gò má, một đường từ dái tai xuống cằm. Thực hiện tán phấn đều theo chiều vừa bôi.

Bước 3: chọn phấn má và màu mắt, môi

cô dâu đẹp trong suốt sau khi trang điểm

Cô dâu “đẹp trong suốt” sau trang điểm

 Phấn má nên chọn màu hồng đào. Đây là một gam màu tươi sáng, tạo độ ngây thơ hợp chuẩn với cách trang điểm trong veo này. Màu mắt và môi cũng nên chọn gam màu tương tự. Khi kẻ mắt không nên tạo đuôi mắt quá dài, không phù hợp với phong cách này. Cuối cùng là xịt một lớp khoáng lên mặt, khoáng chất sẽ giúp bạn giữ màu sắc cũng như cung cấp đổ ẩm cho da nhiều hơn. Nhờ vậy mà da không bị khô, trôi trước lớp mồ hôi.

 Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành xong cách trang điểm cho cô dâu.Thật dễ dàng và đơn giản phải không nào.