Các lưu ý cô dâu cần nhớ khi trang điểm ngày cưới

Mùa Thu là một mùa đẹp để tổ chức lễ cưới. Vấn đề lớn nhất là làm sao để trang điểm cô dâu không quá đậm hoặc khiến người đối diện cảm thấy nặng nề, kém tự nhiên. Các cô dâu và các trang gia trang điểm nên tránh xa những điều dưới đây nha.

1.Không nên trang điểm dưới ánh đèn hoặc tô vẽ quá nhiều.


Không nên trang điểm dưới ánh đèn hoặc tô vẽ quá nhiều.

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để trang điểm cô dâu, nếu trong tình thế bắt buộc trong phòng kín mới sử dụng ánh đèn. Trang điểm dưới ánh đèn dễ làm gương mặt bạn trở nên lạ lẫm. Và bạn cũng nên chú ý không được tô vẽ quá nhiều trên gương mặt bạn. Đối với những bức ảnh sử dụng đèn flash, hãy đảm bảo là vùng chữ T trên khuôn mặt không bóng nhẫy bằng cách sử dụng các loại phấn bột trong suốt và thấm dầu tốt.

2.Không nên để chuyên gia trang điểm quyết định hết vẻ ngoài của bạn. 

Bạn là người biết mình trông đẹp thế nào nên khi thấy các nhà trang điểm làm bạn không tự tin thì hãy lên tiếng nhé. Vì họ có thể biến cô dâu thành một người khác hoàn toàn. Đôi khi, những người trang điểm lại theo “ tông” trang điểm của họ mà lại quên mất bạn phù hợp với loại son màu nào. Vì vậy, lớp trang điểm cô dâu hoàn hảo nhất là trở nên nổi bật một cách tinh tế và thanh lịch.

3. Quá lệ thuộc vào xu hướng.

Quá lệ thuộc vào xu hướng.

Những tấm ảnh cưới sẽ được lưu giữ sau nhiều năm. Màu mắt nhũ lấp lánh có thể đang là mốt hiện tại, nhưng 20 năm sau có thể sẽ lỗi thời. Vì thế, lớp trang điểm kết hợp giữa tông màu be cùng màu son cổ điển của các sao Hollywood là lựa chọn tuyệt vời. Những sắc màu trung tính sẽ trở nên nhạt nhòa trông những tấm ảnh, vì thế đừng ngại chọn một màu son đậm hơn thỏi son bạn dùng thường ngày. Nếu bạn quen dùng màu son nhẹ nhàng, hãy thêm sắc son hồng đỏ lên trên. Các màu son hồng, đỏ và mận là những lựa chọn hoàn hảo cho các cô dâu. 

4.Đánh mắt quá đậm, son quá bóng hoặc quá lì.

Cô dâu thường có xu hướng muốn mình thật nổi bật là trung tâm.   Một chút màu sắc có thể làm nổi bật cho đôi mắt, nhưng hãy hạn chế sử dụng những màu quá đậm vì nó sẽ làm cho mắt bạn "chẳng giống ai".

Đánh mắt quá đậm, son quá bóng hoặc quá lì.


Một màu son quá bóng sẽ chỉ giữ được trên môi khoảng 5 phút còn màu son quá lì sẽ tạo cảm giác môi ngày càng khô, nhất là lúc cô dâu chuẩn bị trao chú rể những nụ hôn. Cách tốt nhất là đánh nhiều lớp son khác nhau và kết thúc bằng loại son ẩm, mượt, vừa giữ màu son lâu trôi nhất, vừa đẹp tự nhiên nhất cô dâu. 

5.Không nên vội vã, hấp tấp

Không ai muốn nhanh chóng trang điểm cho ngày lễ trọng đại. Hãy dành ra ít nhất 45 phút đến một tiếng để trang điểm. Bạn sẽ trở thành cô dâu tuyệt vời và thư thái nhất. Sự vội vã và hấp tấp có thể biến bạn thành một “cô dâu bị lỗi” đó nha.

Trên đây là những điều nên tránh khi trang điểm cô dâu. Ngày cưới là một ngày quan trọng nên các bạn nên chú ý đừng để khuôn mặt quá nhợt nhạt hay quá đậm nhé. Các cô dâu hãy chú ý chứ không nên biến khuôn mặt của mình khác xa với đời thực.