Bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài

 Áo dài là một trong những trang phục chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi yêu thích lựa chọn. Ảnh cưới áo dài mang lại một nét đẹp truyền thống. Không phải ai cũng có kinh nghiệm chụp ảnh cưới, bộ ảnh cưới sẽ đi theo cô dâu chú rể đến cuối cuộc đời, bởi thế, để chụp ảnh cưới, các cặp đôi cần phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Với áo dài cũng vậy, không giống với cách tạo dáng của áo cưới, tạo dáng với áo dài cần những dáng đứng khác để tôn lên được vẻ đẹp truyền thống cũng như vẻ đẹp của bộ áo dài đem lại.

Bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài

Bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài

 Áo dài là một trang phục truyền thống của người Việt Nam. Nhắc đến áo dài chúng ta có thể liên tưởng đến sự thướt tha của cô gái Việt. Lựa chọn chụp ảnh cưới áo dài là hình thức chụp ảnh cưới hướng đến những giá trị truyền thống. Nếu như những chiếc áo cưới trắng thướt tha mang giá trị phương Tây thì ngược lại những chiếc áo dài truyền thống cho bộ ảnh cưới đậm chất Phương Đông. Áo dài truyền thống toát lên được vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, sang trọng và nền nã, đây là những vẻ đẹp tạo ra sự khác biệt đậm chất người con gái Việt Nam mà những trang phục khác không thể mang lại. Dưới đây là những bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài truyền thống giúp cho cô dâu có thể tự tin tạo dáng bên chiếc áo dài.

   Làm sao để có bộ ảnh cưới đẹp với chi phí tiết kiệm nhất?   

 Phong cách chụp ảnh cưới này đòi hỏi đến sự giản dị, mộc mạc nhưng đầy tinh tế. Không đòi hỏi cô dâu chú rể phải chuẩn bị quá nhiều phụ kiện mà chỉ đơn giản một bó hoa, một giỏ mây là đủ. Bởi áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam, là một trang phục mang giá trị dân tộc, mang vẻ đẹp của sự thanh lịch và hoài cổ nên cần kết hợp chụp ảnh cưới áo dài tại những địa điểm chụp ảnh cưới cổ kính, trang nghiêm như góc phố cổ, ngôi chùa cổ... hay tại những nơi đậm chất Việt Nam như làng quê, những bức tường phủ rêu phong.

1. Chụp ảnh cưới áo dài cổ điển

 Trang phục của kiểu áo dài cưới này thường là áo dài trắng, quần đen. Chú rể mặc áo gilê và sơ mi với quần đeo dây. Phong cách chụp ảnh cưới áo dài này đòi hỏi cô dâu chú rể phải trang điểm tự nhiên nhất pha một chút hoài cổ thông qua tone màu mắt, môi. Tóc không cần làm quá cầu kì mà chỉ cần thả sau lưng hoặc buộc hờ sau gáy. Phong cách này thường kết hợp với kiềng bạc, vòng ngọc trai và kết hợp với hoa sen - một biểu tượng của Việt Nam.

2. Chụp ảnh cưới áo dài truyền thống

 Đây là một kiểu áo dài đậm phong cách truyền thống Việt Nam. Chú rể mặc áo dài nam đội khăn xếp đi giày truyền thống, cô dâu cũng mặc áo dài phù hợp với chú rể màu đỏ hoặc màu hồng. Địa điểm chụp ảnh cưới thường là những nơi mang đậm phong cách làng quê Việt Nam như chùa chiền, sân đình, giếng nước, áo hồ... Phong cách này không nhất thiết phải trang điểm nhẹ mà còn có thể trang điểm đậm một chút miễn sao hợp với áo cưới cô dâu chú rể lựa chọn.

Chụp ảnh cưới áo dài truyền thống

Chụp ảnh cưới áo dài truyền thống

3. Chụp ảnh cưới với áo dài cách tân

 Hiện nay, xu hướng chọn áo dài cưới cách tân thường là áo dài ren với hai màu chủ đạo là màu đỏ và màu trắng. Với phong cách này, áo dài nên chọn vải ren phù hợp với dáng người và phù hợp với nước da của cô dâu. Phong cách trang điểm cho bộ trang phục này là phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Địa điểm thích hợp cho trang phục này có thể là tại phim trường hay ngoài trời với bối cảnh bình dị nhất. Kiềng bạc đẹp nhưng không thích hợp cho phong cách này.

 Chụp ảnh áo cưới không chỉ cần chú ý về trang phục chụp ảnh cưới, địa điểm chụp ảnh cưới mà cần chú ý cả trong cách tạo dáng cho chụp ảnh cưới. Khi chụp ảnh cưới với áo dài, cô dâu chú rể cần chú ý đến cách tạo dáng thể hiện sự trang trọng, lịch sự, không có nghĩa là bạn không thể bộc lộ được cá tính của mình nhưng trong cái bộc lộ cá tính ấy bạn vẫn phải giữ được giá trị và nét đẹp mà áo dài mang lại.

 Chụp ảnh cưới áo dài tưởng chừng dễ nhưng không phải dễ bởi đòi hỏi bạn phải tôn lên được những giá trị dân tộc. Những bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài trên sẽ là những kinh nghiệm giúp cô dâu chú rể có thể có bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất. Ngoài ra, cô dâu chú rể cần chú ý lựa chọn Studio chụp ảnh cưới với ekip và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhất giúp cho buổi chụp hình cưới dễ dàng và ảnh cưới đẹp mắt nhất.