Bí kíp “lọc” danh sách khách mời cho tiệc cưới của bạn

 Việc lọc danh sách khách mời trong đám cưới ngỡ chẳng quan trọng. Ấy vậy mà nó lại có ảnh hưởng rất lớn tới đám cưới của bạn và cũng góp phần tạo nên sự hoàn mỹ cho đám cưới của bạn.

Tại sao lại phải lọc khách mời?

danh sách mời tiệc cưới

 Có rất nhiều cô dâu chú rể có quan điểm mời càng nhiều người tới đám cưới càng vui. Tuy nhiên trong số các khách mời đó, lại có những vị khách mới quen, mới biết và định hướng trong tương lai là ít tiếp xúc, gặp gỡ và không hề thân thiết. Do đó nếu bạn mời họ đi đám cưới của mình thì không chỉ bạn, mà ngay cả vị khách đó cũng thật ái ngại.

 Nếu vị khách đó không đi dự, thì khi chạm mặt bạn trong những lần gặp gỡ tiếp theo cả hai sẽ khó nói chuyện một cách thoải mái. Còn nếu vị khách đó tới dự tiệc cưới của bạn, thì bạn lại áy náy vì người Việt ta thường hay có đi có lại, sau tiệc cưới bạn lại phải tìm cơ hội để “trả” số tiền người ta đã mừng bạn. Rất lằng nhằng, rắc rối. Bởi vậy, bạn nên lọc khách cho thật kĩ và tốt nhất là nên mời những người thân quen từ trước.

Lọc khách mời như thế nào?

khách mời đám cưới

Hãy chia khách mời theo nhóm để dễ kiểm soát, không bị thiếu sót hoặc dư thừa.

 Nhóm đầu tiên là người thân bao gồm: các thành viên trong gia đình, họ hàng trong phạm vi ba đời. Trong nhóm này bạn nên mời tất cả, dù có nói chuyện với nhau nhiều hay ít.

 Nhóm đồng nghiệp: trong công ty của bạn nếu quy mô nhỏ tầm 10-20 người thì nên mời tất. Còn nếu như lớn hơn số đó bạn sẽ xét các thành viên thân thiết để có những bức chụp ảnh cưới trọn vẹn, sau đó tới các bạn cùng phòng ban. Không nhất thiết là phải mời đủ số người trong công ty.

 Nhóm bạn cũ: bao gồm bạn học cấp 1, 2, 3, thời đại học. Tuy nhiên nhóm nay cũng nên cân nhắc những bạn hồi trước có chơi thân với nhau hồi đại học. Còn bạn 3 cấp dưới cần phải xem mình thân với lớp nào hơn thì toàn bộ lớp đó. Nếu lớp nào bạn cũng chỉ chơi với một nhóm, thì bạn cũng có thể mời riêng nhóm bạn đó mà không cần mời cả lớp.

 Bạn xã hội: không thuộc công ty, không phải bạn cũ mà đơn giản trong một trường hợp sống nào đó ta quen họ. Đối với nhóm này chỉ mời điểm mặt, không nên mời quá 3 người.

 Bạn bè của bố mẹ: cái này hãy để bố mẹ quyết định giúp bạn. Vì bạn không thể biết mức độ xã giao, thân thiết với họ ra sao.

 Chỉ với vài gạch đầu dòng nho nhỏ, bạn đã có thể tự lọc khách mời cho bữa tiệc cưới của mình một cách chuẩn xác.