8 kinh nghiệm chụp ảnh cưới các cặp đôi cần ghi nhớ

 Chụp ảnh cưới là một việc làm quan trọng trước khi về chung một nhà. Những kinh nghiệm chụp ảnh cưới đến từ những người anh, người chị đi trước sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho cặp đôi. Chụp ảnh cưới tại Hồ Chí Minh hay tại bất cứ nơi đâu bạn cũng cần có những kinh nghiệm cho riêng mình

8 kinh nghiệm chụp ảnh cưới cần ghi nhớ

8 kinh nghiệm chụp ảnh cưới cần ghi nhớ

 Chụp ảnh cưới là việc luôn được cô dâu chú rể quan tâm hàng đầu bởi đây sẽ là album đi theo cặp đôi suốt cuộc đời. Với những kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới đây sẽ giúp cho buổi chụp ảnh cưới trở nên đơn giản hơn, thoải mái hơn và giúp cho cặp đôi sở hữu được những tấm ảnh lung linh ghi dấu lại sự kiện trọng đại trong đời.

   5 phim trường chụp ảnh cưới "đẹp mê ly" tại Sài Gòn   

1. Xác định phong cách của bộ ảnh cưới

 Trước khi chụp ảnh cưới, cô dâu và chú rể cần lựa chọn phong cách cho bộ ảnh cưới của mình. Phong cách đó có thể là phong cách lãng mạn, phong cách tinh nghịch, phá cách hay phong cách cổ điển... Mỗi phong cách có những trang phục và bối cảnh khác nhau. Bởi thế nên việc xác định phong cách của bộ ảnh cưới là việc làm quan trọng, nó quyết định đến việc lựa chọn Studio chụp ảnh cưới, lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới cũng như trang phục váy cưới.

Xác định phong cách cho bộ ảnh cưới

Xác định phong cách cho bộ ảnh cưới

2. Kinh phí chụp ảnh cưới

 Đây là yếu tố quan trọng, nhiều người quan niệm rằng cưới xin là việc cả đời nên không nên quá tiết kiệm trong chi phí đám cưới. Thế nhưng, cũng tùy theo kinh tế của gia đình cũng như phong cách chụp ảnh cưới mà có những mức chi phí cho hợp lý. Nếu không có nhiều chi phí, bạn có thể lựa chọn những bộ ảnh cưới tại phim trường hoặc những địa điểm ngay trong thành phố, còn nếu có nhiều kinh phí cho chụp ảnh cưới, bạn có thể đến những tỉnh thành có cảnh đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt... để thực hiện bộ ảnh cưới cho mình. Ngoài ra, dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói sẽ là một cách tiết kiệm cho cặp đôi với những gói dịch vụ đầy đủ và ít chi phí.

Xác định kinh phí cho buổi chụp ảnh cưới

Xác định kinh phí cho buổi chụp ảnh cưới

3. Chọn Studio chụp ảnh cưới

 Chọn một Studio chụp ảnh cưới cũng có vai trò rất quan trọng. Nếu không phải là một Studio theo phong cách bạn theo đuổi thì cần chọn một Studio đa dạng phong cách, có sự sáng tạo để hỗ trợ tốt nhất cho album ảnh cưới của bạn.

 Không chỉ là một Studio với ekip chụp hình chuyên nghiệp từ khâu make-up, trang điểm, làm tóc cho đến ánh sáng, chụp hình đều phải tinh tế, chuyên nghiệp và có sáng tạo, bạn còn cần phải tìm kiếm một Studio với những gói chụp hình nhiều ưu đãi với chi phí đi lại, chi phí in ảnh, trang phục cưới... Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đến với Hikari Studio - một đơn vị chụp ảnh cưới với kinh nghiệm và sự sáng tạo phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Chọn Studio chụp ảnh cưới

Chọn Studio chụp ảnh cưới

4. Thời gian chụp ảnh cưới

 Nhiều cặp đôi thường sát ngày cưới mới đi thực hiện bộ ảnh cưới của mình, điều này không tốt. Càng gần ngày cưới càng có nhiều việc cần phải lo nên nếu chụp ảnh cưới sát ngày cưới bạn sẽ không có nhiều thời gian cho việc chụp ảnh cưới của mình, bạn sẽ không có nhiều thời gian để chọn lựa ảnh làm album.

Xác định thời gian chụp ảnh cưới

Xác định thời gian chụp ảnh cưới

 Bạn nên chụp ảnh cưới trước đám cưới khoảng 1 - 2 tháng để thoải mái hơn về mặt thời gian cũng như nếu thời tiết xấu có thể hoãn lại. Ngoài ra, nên chọn khoảng thời gian có thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Bạn không thể biết chắc được thời tiết nhưng bạn có thể dự đoán trong khoảng thời gian đó. Ví dụ như Hà Nội có 4 mùa rõ rệt với mùa xuân mưa nhiều, mùa đông lạnh buốt còn mùa hè nóng bức khó chịu nên bạn có thể chọn mùa thu để thực hiện bộ ảnh cưới của mình. Còn tại Hồ Chí Minh có hai mùa là mùa mưa và mùa khô nên việc chọn thời gian chụp ảnh cưới cũng dễ dàng hơn. Nếu có thể, bạn nên chọn chụp ảnh cưới trong tuần bởi cuối tuần thường các cặp đôi sẽ chụp ảnh cưới rất nhiều và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm bối cảnh.

5. Chọn bối cảnh cho phù hợp

 Như đã đề cập ở trên, khi chụp ảnh cưới, bạn cần phải có bối cảnh phù hợp với phong cách chụp ảnh cưới. Quá trình chọn lựa bối cảnh cần xem xét đến nhiều yếu tố như chụp ảnh cưới tại phim trường hay chụp ảnh ngoại cảnh. Phim trường ngày nay được thiết kế chú trọng về phần hình ảnh nên bạn có thể dễ dàng để lựa chọn bối cảnh hợp với phong cách. Còn nếu chụp ảnh ngoại cảnh, bạn cần chú ý đến chi phí, sự thuận tiện trong việc di chuyển cũng như phong cảnh có hợp với phong cách hay không.

Chọn bối cảnh phù hợp phong cách chụp ảnh cưới

Chọn bối cảnh phù hợp phong cách chụp ảnh cưới

6. Trang phục cưới

 Ngoài những chiếc áo cưới thướt tha, áo vest lịch lãm thì cô dâu chú rể cần có thêm những trang phục khác như áo dài truyền thống, áo thường dạo phố hoặc áo đôi ngộ nghĩnh để cho bộ ảnh cưới thêm sinh động. Tùy theo bối cảnh mà có lựa chọn trong phục thích hợp. Ngoài ra, cô dâu cần mang theo giày bệt để di chuyển tiện hơn thay vì cả ngày đi giày cao gót.

Lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới

Lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới

7. Tham khảo các bộ ảnh cưới khác

 Nếu không phải là người biết diễn, cô dâu chú rể có thể tham khảo những ảnh cưới khác để biết cách tạo dáng cho mình. Hoặc nếu có sự sáng tạo của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cặp đôi sẽ dễ dàng hơn trong việc chụp ảnh cưới.

Tham khảo ý tưởng từ các bộ ảnh cưới khác

Tham khảo ý tưởng từ các bộ ảnh cưới khác

8. Mời người đi cùng

 Mời chị em, bạn thân đi cùng là cách giúp cô dâu chú rể bớt mệt mỏi, căng thẳng. Và họ chính là người pha trò cho cô dâu chú rể có những nụ cười tự nhiên nhất. Không chỉ thế, trong một vài tấm hình, bằng cách đưa họ vào trong ảnh cưới sẽ giúp cho tấm ảnh cưới thêm độc đáo hơn.

 Với những kinh nghiệm chụp ảnh cưới trên, các cặp đôi có thể tự tin thực hiện bộ ảnh cưới của mình. Đến với Hikari - Studio có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cưới hay nhất để được làm việc với ekip chuyên nghiệp thực hiện ý tưởng cho bộ ảnh cưới của mình nhé!