5 mẹo trang trí nhà đẹp chuẩn bị "rước nàng về rinh"

 Đám cưới là một dịp quan trọng nhất trong đời mỗi con người. Nên mọi việc liên quan tới đám cưới đều phải chuẩn bị một cách chu toàn nhất. Trang trí nhà cửa là một trong những việc cần quan tâm nhất. Dưới đây là vài mẹo giúp cho bạn trang trí nhà đẹp hơn để nhà gaí thấy được sự chu đáo tươm tất của nhà trai.

1. Cổng cưới

ảnh cổng cưới

 Cổng cưới chính là nơi đầu tiên để nhà trai tạo thiện cảm với quan khách. Tùy theo ý của gia chủ mà cổng cưới được làm theo sự đơn giản hay cầu kì. Nếu như đơn giản, thì việc lựa chọn cổng bóng bay, cổng hoa giả là hợp lí nhất. Còn trang trí hoa cổng hoa tươi có sự cầu kì hơn đôi chút, nhưng lại dẹp và lộng lẫy hơn.

 Ở một số nơi, người dân còn tận dụng cả các câu cảnh như cây dừa cạn, vạn tuế, đặt dọc lối đón tiếp. Trông có không gian xanh cũng vô cùng bắt mắt.

2. Nơi tiếp khách

 Nơi tiếp khách thường là ở ngoài sân. Do đó bạt che là yếu tố không thể thiếu, bạt nên căng cao, màu sắc hài hòa với khăn trải bàn uống nước. Trên bàn nên đặt đày đủ ấm chén để tiếp khách. Một lọ hoa hoặc vài ngọn nến trang trí sẽ lung linh hơn rất nhiều.

3. Bàn thờ gia tiên

bàn thờ gia tiên

 Bàn thờ gia tiên nên lấy sắc đỏ làm chủ đạo, và phải có đầy đủ hoa quả, nến nhang. Nếu gia đình có điều kiện thì nên ắp đặt một đôi long phụng trang tạo từ hoa và trái cây, khi kết hợp với đồ lễ khác sẽ tạo nên một ban thờ gia tiên có ý nghĩa, trông hài hòa với mắt người nhìn hơn.

4. Lối cầu thang

 Lối cầu thang là một điểm không thể quên trong cách trang trí nhà đẹp. Với lối cầu thang, bạn có thể gắn hoa, nơ, nhưng có lẽ trang trí bằng những chum bóng bay nho nhỏ sẽ hữu nhanh chóng và đẹp hơn. Tùy theo sắc màu được chọn trong đám cưới mà bạn có thể chọn sắc màu đó xen với màu bóng trắng.

5. Phòng cưới

 Phòng cưới là nơi tân hôn của hai người. Tùy theo ý thích của cặp đôi mà có thể trang trí phòng cưới sao cho đẹp. Thông thường, sẽ là sự kết hợp của rất nhiều trái bóng bay, hoặc rải cánh hoa hồng. Tuy nhiên để không phải mất thời gian dọn dẹp, bạn hãy kết hoa hồng lại thành hình trái tim, đặt trên giường đã buông mành rủ xuống. Như vậy vừa đẹp, vừa tiết kiệm thời gian cho bạn.

 Những gợi ý trên vô cùng hữu ích với bạn phải không? Hãy lưu lại và dùng để trang trí nhà đẹp cho đám cưới của mình sắp tới nhé. Nếu có ý kiến hay hơn, bạn hãy coment bên dưới cho mọi người cùng biết nha.