5 Điều sau đây sẽ giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

  Tình yêu đích thực nghe có vẻ là một khái niệm lớn lao, nên bao lần ta đã mơ hồ bỏ qua những tình cảm chân thành chỉ để tìm kiếm những thứ cảm giác cuồng nhiệt, say mê. Thật ra, để tìm kiếm tình yêu đích thực không khó khăn như bạn nghĩ, người yêu bạn thật sự là người biết cách tôn trọng và khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn.


1. Hãy là chính bạn

  Trước khi bắt đầu yêu thương một người khác, thì bạn phải học cách yêu chính bản thân mình trước. Hãy để cho những vết thương trong quá khứ trôi qua, sống một cách lành mạnh và ý nghĩa. Bạn nên mạnh mẽ nhìn nhận lý do của sự tan vỡ để có thể tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc.

  Nếu gặp được đúng người yêu thương, họ sẽ biết cách cân đối thời gian, thói quen để được bên bạn và bạn cũng sẽ thế. Hai bạn biết cách lắng nghe, tôn trọng và chia sẻ với nhau vì bạn biết một mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng vững vàng như vậy, sẽ kéo dài và giúp bạn cảm nhận được sự bình yên của cuộc sống. 

  Đừng cố gắng thay đổi bản thân mình, nếu điều đó không giúp bạn tốt hơn, thì bạn chỉ đang đối phó với thứ tình cảm hời hợt mà đối phương dành cho bạn.

tình yêu đích thực


2. Hãy biết rõ những giới hạn và nguyên tắc của bản thân

  Dù bạn đang đắm đuối hạnh phúc bên cạnh người đó thế nào, nhưng hãy luôn tôn trọng những nguyên tắc, giới hạn của bản thân.

  Bạn sẽ cảm thấy không sao khi lời hứa thứ nhất bị phá vỡ, nhưng rồi sẽ ra sao nếu đến lần thứ hai, ba và n các lần thất hứa khác. Và tệ hơn nếu những lời hứa thay bằng những cái đánh, tát tay hay những hành động xúc phạm, bạn sẽ tiếp tục chấp nhận hi sinh vì yêu hay thẳng thắn trao đổi để thấu hiểu nhau hơn.

  Quyết định là ở nơi bạn, đừng tự phá vỡ những nguyên tắc bản thân và tự biến mình thành nô lệ cho thứ tình cảm mà bạn mơ tưởng gọi là tình yêu đích thực. 


3. Tình yêu đích thực là sự chia sẻ "từ trái tim đến trái tim"

  Còn gì hạnh phúc hơn là 2 bạn cùng tìm hiểu, chia sẻ sở thích, cuộc sống cùng nhau. Như những lời hẹn ước được cha xứ tuyên bố trong các hôn lễ, tình yêu đích thực là "luôn bên nhau thấu hiểu và chia sẻ những khoảnh khắc vui-buồn, hạnh phúc hay khổ đau".


4. Hãy chủ động và rõ ràng trong các mối quan hệ

  Hãy rạch ròi giữa các mối quan hệ và tình cảm khác nhau, bạn bè-bạn thân-người yêu, chỉ như vậy bạn mới biết được ai thật lòng với mình. Hãy nghiêm khắc với bản thân trong công cuộc tìm kiếm tình yêu đích thực, sự thành thật mới mang lại cho bạn những tình cảm chân thành.

  Đôi khi ta sẽ không hiểu vì sao ta lại yêu người này nhiều hơn người kia, nhưng chắc chắn một điều là ta chỉ có thể tìm được một tình yêu đích thực. Và khi đã yêu thương một ai đó thật lòng, ta sẽ mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho người đó. Cho nên, hãy tìm một tình yêu sẽ mang đến cho ta cảm giác hạnh phúc, yên bình và yêu đời.


5. Tình yêu đích thực là khi cả hai người cùng chung chí hướng và ước mơ

  Khi yêu nhau, những mộng ước cho tương lai góp phần làm tình cảm thêm nồng nàn, gắn bó. Bạn và người ấy sẽ luôn cùng chung mục tiêu phấn đấu, cố gắng vì bản thân, vì nhau và vì những kế hoạch tương lai.

  Chi hướng, ước mơ phải là của 2 người tạo nên chứ không nên từ bỏ ước mơ của mình vì người khác. Bạn chỉ sống một lần, hãy sống thật ý nghĩa nhé!