4 lí do bạn nên chọn chụp ảnh cưới phóng sự

Chụp ảnh cưới phóng sự thường nằm bắt khoảnh khắc thật nhất của nhân vật, kể cả những chi tiết nhỏ nhất tự nhiên không gượng ép. Chính vì những lí do đó, chụp ảnh cưới phóng sự trở nên đặc biệt hơn và được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn.


4 lí do bạn nên chọn chụp ảnh cưới phóng sự

Ảnh cưới truyền thống thường là những bức ảnh ngay ngắn và ai cũng nhìn vào ống kính mỉm cười. Ngược lại với ảnh cưới truyền thống là ảnh cưới phóng sự, thường ghi lại rất nhiều khoảnh khắc bất ngờ hay tình cảm, cảm xúc mà ngay cả nhân vật trong ảnh cũng không ngờ tới.Đó là hình ảnh những giọt nước mắt của cô dâu, sự hồi hộp của chú rể, niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào trên gương mặt của cha mẹ… Sau đây là 4 lí do để bạn nên chọn chụp ảnh cưới phóng sự cho ngày cưới của mình.

1.Nắm bắt được những khoảnh khắc cảm xúc tự nhiên

Nếu như chụp ảnh cưới truyền thống bạn cần tạo dáng thì chụp ảnh cưới phóng sự không cần tạo dáng cũng cho ra những bức ảnh đẹp nhất. Bạn chỉ cần bắt gặp khoảnh khắc cô dâu cười đón tiếp khách gặp nhóm bạn thân mỉm cười.

Nắm bắt được những khoảnh khắc cảm xúc tự nhiên

Hay đơn giản là cô dâu đang trang điểm hay những đồ vật đang trang trí trên bàn tiệc. Khoảnh khắc tự nhiên là không cần gò bó tạo dáng mà còn có những bức hình lung linh nhất

2.Không gò bó người trong cuộc phải diễn xuất

Nếu như chụp album ảnh cưới hay chụp ảnh cưới truyền thống bạn cần phải tạo dáng để chụp hình, bạn phải hóp bụng lại choc có eo, mắt hướng thắng ống kính thì chụp ảnh cưới phóng sự không cần phải diễn xuất mà các thợ chụp hình thường chụp những bức ảnh đơn giản tự nhiên nhất, không cần tạo dáng không cần phải diễn.

3.Diễn tả cảm xúc thật của mọi người

Diễn tả cảm xúc thật của mọi người

Bước ra khỏi những khuôn phép, dáng đứng nghiêm trang, lịch lãm, lại mang một cảm giác gò bó, mất tự nhiên, ảnh phóng sự cưới sẽ là một “khác biệt”, mang đếån cho người xem và cả người trong cuộc những cảm xúc chân thực; nó giúp ta cảm nhận được chính những sự kiện, diễn biến và tình cảm của nhân vật trong ảnh ngay tại thời điểm diễn ra sự kiện đó.

 Diễn tả cảm xúc thật của mọi người

Ghi nhận lúc cô dâu khóc cười, nói chuyện với mọi người ngay cả khi cô dâu. Bộ ảnh phóng sự cưới có đầy đủ những khoảnh khắc quan trọng trong ngày cưới như cô dâu chú rể lễ gia tiên, rước dâu, trao nhẫn, chủ hôn tuyên bố hai người trở thành vợ chồng.

4. Tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng ý nghĩa

Nếu như chụp ảnh cưới truyền thống thường chụp những bức ảnh lớn đông đủ mọi người thì chụp ảnh cưới phóng sự mang nét đặc trưng riêng từng chi tiết nhỏ nhất từ và hơn nữa sẽ luôn mang lại cảm giác thoải mái, tự nhiên, không gượng ép cho người trong cuộc. Cô dâu chú rể, họ hàng, bạn bè, khách mời tự do thể hiện cảm xúc của mình và nhiếp ảnh gia chỉ đứng ngoài nhanh tay chụp lại.

Tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng ý nghĩa

Ảnh cưới phóng sự còn tập trung khai thác những chi tiết nhỏ, bình thường hoặc những chi tiết do chính tay cd-cr chuẩn bị thường bị bỏ qua nếu chụp ảnh cưới hỏi truyền thống. Ảnh phóng sự cưới nắm bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của các bạn để bấm máy, và đồng thời cũng không làm ra một bộ ảnh với những kiểu theo công thức cứng nhắc mang đến những hình ảnh tự nhiên, chân thực nhất.