3 yếu tố khi chọn trang phục trong lễ đính hôn?

 Lễ đính hôn là một nghi lễ không thể thiếu trong cưới hỏi. Lễ đính hôn là thời khắc công bố về chuyện kết hôn của đôi bạn trẻ với gia đình hai bên, là thời khắc để hai gia đình cùng ngồi và bàn bạc về lễ cưới. Nếu trong lễ cưới cần chọn váy cưới phù hợp dáng người thì trong lễ đính hôn cũng cần chọn trang phục phù hợp nhất để cô dâu được nổi bật và không bị dàn đón tráp nhà gái làm lu mờ.

3 yếu tố khi chọn trang phục lễ đính hôn

3 yếu tố khi chọn trang phục lễ đính hôn

 Lễ đính hôn là nghi lễ của người miền Nam mà theo tên gọi của người miền Bắc là lễ ăn hỏi. Nhà trai sẽ mang lễ vật đến nhà gái, bàn bạc về lễ cưới. Lễ đính hôn dù không lớn như lễ cưới nhưng nó là một lễ cực kỳ quan trọng. Chọn trang phục cho lễ đính hôn cũng là một việc làm nhiều cô dâu phải đau đầu bởi ai cũng muốn mình thật nổi bật. Chọn trang phục cho lễ đính hôn như thế nào để vừa tiết kiệm thời gian đi mua sắm đồng thời cô dâu vẫn là tâm điểm chú ý của mọi người trong lễ ăn hỏi. Dưới đây, Hikari Studio chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn biết được những yếu tố cần thiết khi chọn trang phục chụp ảnh cưới.

   3 nghi lễ trong cưới hỏi không thể thiếu   

1. Làm sao để chọn được trang phục lễ đính hôn?

 Lễ đính hôn không quá gò bó về trang phục mà cô dâu mặc. Là một người con gái hiện đại, độc lập, tự chủ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một trang phục phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, lễ cưới, lễ đính hôn lại khác. Đây là một nghi lễ truyền thống và quan trọng mang tính cả đời người, bởi thế, mọi thứ nên được thiết kế chỉnh chu để mọi người tham dự được cảm thấy hài lòng nhất và thoải mái nhất.

Làm sao để chọn trang phục lễ đính hôn

Làm sao để chọn trang phục lễ đính hôn

 Để không bị rối trong lễ đính hôn cũng như chọn được trang phục phù hợp nhất, các cặp đôi cần chú ý xem mình cần gì để lựa chọn phù hợp nhất. Việc chọn trang phục cần tinh tế khéo léo một chút để trở thành cô dâu gây ấn tượng tốt với mọi người. Vì là lễ ra mắt hai bên họ hàng, bởi thế, cô dâu cần chọn trang phục theo gu thẩm mỹ của gia đình nhà trai. Từ việc tìm hiểu được gu thẩm mỹ của hai bên gia đình sẽ giúp cô dâu chú rể có được ý tưởng lựa chọn được trang phục phù hợp nhất.

 Nếu phụ huynh là người có quan niệm truyền thống hoặc hơi cổ hủ một chút thì cô dâu không nên chọn trang phục quá hở han, gợi cảm, khoe da thịt. Áo dài chính là gợi ý phù hợp nhất với những gia đình này. Còn nếu như phụ huynh là người có tư tưởng tiên tiến thì bạn có thể thoải mái lựa chọn những chiếc váy cưới ngắn hở lưng hay áo cưới ngắn cúp ngực đều được.

2. Cô dâu nên mặc gì trong lễ đính hôn?

 Trước khi quyết định lựa chọn trang phục cho lễ đính hôn, bạn cần lên ngân sách cho trang phục để có lựa chọn thích hợp nhất. Với ngân sách cho thuê trang phục tương đối lớn bạn có thể dễ dàng đến Studio để chọn kiểu áo cưới mình yêu thích mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay đau đầu cân nhắc. Còn nếu ngân sách không quá lớn thì bạn có thể chọn những chiếc áo dài may sẵn với giá vừa phải. Cũng có thể lựa chọn thuê áo dài cưới để tiết kiệm chi phí thay vì tự mình mua một chiếc.

Cô dâu nên mặc gì trong lễ đính hôn?

Cô dâu nên mặc gì trong lễ đính hôn?

3. Việc quyết định trang phục lễ đính hôn là ở bạn

 Sau khi đã xem xét về sở thích, phụ huynh, ngân sách, việc quyết định trang phục cho lễ đính hôn chính là ở bạn. Thường trong lễ đính hôn, cô dâu có thể chọn mặc áo dài khi làm lễ và diện một chiếc áo cưới khi dự tiệc cùng khách. Áo dài cưới hiện nay ngoài kiểu truyền thống còn có nhiều kiểu cách tân như tay ngắn, cổ thuyền, bạt thấp đính đá, thêu tay... giúp cô dâu có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra, cô dâu có thể chọn áo cưới ngắn với màu sắc và kiểu dáng hài hòa với tính chất của tiệc đính hôn.

Quyết định trang phục trong lễ đính hôn là ở cô dâu

Quyết định trang phục trong lễ đính hôn là ở cô dâu

 Trăm người mười ý, do đó, khi bạn có được ý tưởng trang phục của riêng mình và cảm thấy đó là ý tưởng hài hòa nhất thì bạn cần kiên định với ý kiến của mình, đừng vì người này chê cái này, người kia khen cái kia mà thay đổi vội vàng sẽ có thể làm bạn lỡ nhiều việc.

 Ba điều trên là ba điều cần thiết và quan trọng để có thể chọn trang phục cho lễ đính hôn. Để được tư vấn về cách lựa chọn trang phục cho lễ đính hôn, bạn hãy đến với Hikari Studio, tại đây, không chỉ là trang phục đẹp mà còn là dịch vụ chụp ảnh cưới, chụp ảnh phóng sự, trang điểm cô dâu, giúp bạn có lễ cưới thành công nhất.