Chụp Ảnh Phóng Sự Cưới

Nếu bạn không hiểu vì sao chụp ảnh cưới phóng sự lại được các cặp đôi ưa chuộng tới vậy, thì bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho bạn.

Chụp ảnh cưới phóng sự là cách thức lưu lại kỉ niệm của cô dâu và chú rể cùng họ hàng đôi bên một cách chận thực nhất. Trong mỗi tấm hình người xem dễ dàng nhận thấy đó là dấu ấn của dòng chảy thời gian. Không sắp đặt, rất tự nhiên để cho cô dâu và chú rể mỗi khi xem lại như bắt được cảm xúc của chính giây phút ấy.

Chân thực trong từng bức hình

Nhiều người lầm tưởng chụp ảnh cưới phóng sự là ghi lại trình tự từ đầu chí cuối của một đám cưới. Trên thực tế phóng sự cưới là một cách thức chụp ảnh cưới hoàn toàn mới mẻ, các nhân vật trong mỗi tấm hình từ cô dâu, chú rể cho tới người thân quan khách đều được chụp một cách tự nhiên. Nói chính xác hơn là họ đều được chụp một cách bất ngờ, thậm chí họ còn không biết mình đã là nhân vật trong ảnh.

Nếu ngày trước, khi chụp ảnh nhiếp ảnh gia sẽ phải sắp xếp cho cô dâu chú rể và những người thân phải đứng ở đâu mới lấy được cảnh đẹp, phải cười ra sao, ai đứng trước ai đứng sau… nhưng với kiểu chụp ảnh phóng sự điều đó không xảy ra. Bất kể bạn tạo dáng ra sao, khung cảnh như thế nào đó đều là một dấu ấn chân thực không cần chỉnh sửa.

Bắt được khoảnh khắc ấn tượng

Không có sự sắp đặt, tất cả chỉ là phút ngẫu hứng của nhiếp ảnh gia tuy nhiên chụp ảnh phóng sự vẫn mang lại cho người chụp những bức hình ấn tượng, mang tính nghệ thuật cao.

Không có sự sắp đặt không có nghĩa là tùy tiện. Các nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp cũng cần phải lưu ý tới độ phản chiếu ánh sáng, góc ảnh chụp sao cho bức ảnh có chiều nông sâu nhất định để bộ ảnh được hoàn hảo tối đa.

Toàn bộ album ảnh như một cuốn phim quay chậm
Một bộ ảnh đám cưới muốn hoàn hảo không thể thiếu được cảm xúc trong đó, xúc cảm quá đơn điệu (chỉ cười, chỉ khóc) lại không tạo được cung bậc cảm xúc. Bởi vậy người nhiếp ảnh gia phải thật tinh ý mới có thể nắm bắt trọn vẹn những cảm xúc xuyên xuốt từ vui tới buồn rồi lại vui…

Chắc hẳn bạn còn nhớ trong cách thức chụp ảnh truyền thống, nếu một bức hình nào đó không có mặt nhìn chính diện ảnh, nhắm mắt, cười lớn, đứng không nghiêm túc… sẽ bị coi là xấu và xóa đi ngay tức khắc. Quan niệm chụp ảnh phóng sự lại khác, họ coi những khoảnh khắc đó là một kỉ niệm đáng trân trọng, đáng lưu giữ. Để mỗi khi nhìn lại, sẽ là một chủ đề cho một câu chuyện vui trong ngày trọng đại.

Như vậy để bộ ảnh đám cưới của bạn chân thực, độc đáo mang lại cho bạn nhiều cảm xúc khi xem lại thì chụp ảnh cưới phóng sự là cách thức mà bạn nên chọn.

Xem thêm dịch vụ trang điểm cô dâu.