Trời Mưa – Đừng Bỏ Qua Cơ Hội Này Để Chụp Ảnh Cưới

Ngoại trừ các cặp đôi ghét mưa thì không thể nào “ép” cô dâu chú rể hãy mạnh dạn chụp ảnh dưới mưa nhưng nếu bạn là người yêu thích cơn mưa thì chần chờ gì nữa. Những cơn mưa mang lại một không khí lãng mạn khá riêng cho mỗi bức hình. Nếu biết tận dụng chúng, bạn sẽ có những khung ảnh cưới đẹp, lãng mạn mà độc đáo.

Ô trong suốt, mũ, khăn voan… sẽ là những phụ kiện vừa giúp bạn tránh mưa, lại có thể mang lại nét thú vị, riêng biệt cho album ảnh cưới.                                    

Biến cơn mưa thành những kỉ niệm đẹp

 

Biến cơn mưa thành những kỉ niệm đẹp

Mùa mưa đến làm bạn lo lắng không biết cách nào để chụp một bộ ảnh cưới thật đẹp và hoành tráng. Bạn đang nghĩ đến cảnh váy cưới ướt sũng, khó di chuyển, lớp trang điểm bị nhòe, cảnh không gian u ám, xám xịt mây đen. Vì vậy, nhiều cặp đôi không chọn mùa mưa để chụp ảnh cưới, hoặc nếu có cũng luôn lo lắng và có thể dời lịch chụp hình vì mưa. Tuy nhiên, những cơn mưa không phải chỉ gây khó khăn mà còn tạo ra những bức ảnh cưới ấn tượng nếu ta biết cách tận dụng.

Nói như vậy không có nghĩa là toàn bộ album hình của bạn sẽ là những cảnh mưa ướt át. Nếu như đang chụp ngoại cảnh ngoài trời mà trời bất chợt đổ cơn mưa thì đừng giận dỗi nhé cô dâu. Hãy đón nhận cơn mưa ấy và biến nó thành một abum ảnh cưới thật đáng nhớ. 

Hãy sử dụng đạo cụ như dù, xe đạp, hoa, … để chụp ảnh. Kết quả thu được là một câu chuyện tình nhẹ nhàng mà không kém phần ấn tượng dưới mưa được kể bằng ảnh. Cái siết tay thật chặt cùng bước đi, cái tựa đầu nhẹ nhàng nép mình của cô dâu vào người chú rể dưới một chiếc dù trong màn mưa chắc hẳn sẽ thu hút mọi người về bộ ảnh.

Chụp ảnh cưới dưới mưa – trở về kí ức ngày xưa


Chụp ảnh cưới dưới mưa – trở về kí ức ngày xưa

Tuổi thơ của bạn có lẽ cũng đã từng tắm mưa cùng lũ bạn. Vậy tại sao không thử một lần được cùng bạn đời của mình trở về với giây phút trẻ thơ tắm mưa đầy vô tư hồn nhiên. Kiểu chụp ảnh cưới ngoại cảnh như vậy không chỉ tạo ra những bức ảnh lãng mạn qua cái tình trao ánh mắt cho nhau mà còn thể hiện được sự tinh nghịch, dễ thương của các cặp đôi qua từng hành động, nụ cười. Những khoảnh khắc đó sẽ được lưu giữ trong bộ ảnh cưới của riêng đôi bạn.

Cũng có nhiều đám cưới được chụp vào những ngày lũ. Khoảnh khắc chèo thuyền rước dâu cũng là những kỉ niệm đáng nhớ. Dù trời mưa, dù nước chảy nhưng các cặp đôi trẻ với nhiều ý tưởng độc đáo đã khắc phục được bất lợi hơn cả thế là biến chúng thành điểm thuận lợi để có bức ảnh cưới đẹp. 

Nhiếp ảnh gia phải chịu cực và hy sinh vì nghệ thuật

Chụp ảnh cưới dưới mưa đòi hỏi các nhiếp ảnh gia phải có con mắt nhìn nghệ thuật. Với cách chụp thông thường, các nhiếp ảnh gia thường tránh các vũng nước vì đó là “rác” trong ảnh. Tuy nhiên khi biết cách tận dụng các vũng nước thì cảnh vật xung quanh phản chiếu trên mặt nước làm bức ảnh trở nên lung linh hơn hẳn. Ngoài ra, các nhiếp ảnh gia cùng cô dâu chú rể dầm mưa để tạo ra những bức ảnh thật đẹp. Và có phải chú ý đến các thiết bị để không bị rơi, bị nước mưa rơi vào gây ẩm mốc hư hỏng máy ảnh.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh mùa mưa có nhiều khó khăn nhất định vì vậy cần sự đầu tư kỹ lưỡng. Với sự đầu tư kỹ lưỡng đó cùng với các ý tưởng sáng tạo và một nhiếp ảnh gia giỏi, bạn hoàn toàn có thể biến những bất lợi thành cơ hội có bộ ảnh cưới độc đáo. Ảnh cưới không chỉ là vật vô tri vô giác mà nó sẽ kể những câu chuyện tình dưới mưa của đôi bạn cho mọi người cùng biết.