Tôi đã “bỏ đường” cho tình yêu của mình như thế nào?

 Phụ nữ là để yêu thương, là để đàn ông nâng niu chiều chuộng, chăm sóc, cưng nựng. Nhưng không phải chỉ có đàn ông mà phụ nữ cũng cần phải “có một hũ đường” để nêm nếm cho tình yêu của mình luộn ngọt ngào, ấm áp.

tôi đã thêm đường cho tình yêu của chúng tôi

Không chỉ có bạn mà chàng cũng cần sự quan tâm

 Có thể nói tôi và anh (người yêu của tôi) là một đôi cá biệt. Nói như vậy là bởi vì “chẳng có cặp đôi yêu nhau nào lại hay cãi nhau như chúng tôi”. Chúng tôi tranh luận từ những chuyện nhỏ nhặt như: nấu ăn có cho mì chính vào hay không, bổ dưa dọc hay ngang…, cứ vài phút lại tạo ra một xung đột mới. Nhiều tới nỗi, chị cùng phòng còn đặt cho chúng tôi cái biệt danh dị dị: “cặp đôi khắc khẩu”.

 Trong cuộc chiến “võ mồm”, kẻ gây sự trước, ương bướng, ngang ngạnh chính là tôi. Nhưng điều làm cho mọi người khó hiểu vì sao một đứa bướng bỉnh, không có nhan sắc như tôi lại có thể giữ anh-một chàng tri dáng vẻ thư sinh, hiền lành, giỏi giang bên mình suốt 4 năm đại học, khiến anh phải lặn lội 5 cây số tới gặp mỗi ngày. Cứ ai hỏi tại sao, tôi lại trả lời: vì tôi có đường.

 Có người nghe xong, mắng tôi ngớ ngẩn, kẻ thì xuyên tạc những lời tầm bậy, nhưng tôi mặc kệ. Thực ra giữ một tình yêu bên mình đâu có khó, chỉ cần bạn yêu người ấy thật lòng, thông cảm, quan tâm người ấy thật nhiều và luôn làm chủ bầu không khí của hai người thì tình yêu sẽ chẳng bao giờ rời xa bạn.

Yêu người ấy thật lòng

 Có rất nhiều định nghĩa cho một tình yêu chân thật. Tuy nhiên đối với tôi yêu một người thật lòng đơn giản là chỉ có mình người ấy, không đứng núi này, trông núi nọ, không so sánh chàng với bất kì ai, dù là anh trai mình, hoặc người yêu của con bạn thân. Vì đơn giản: anh trai hay người yêu của con bạn cũng có khiếm khuyết và không hoàn hảo.

“Nhường nhịn” và cảm thông

tình yêu chân thật nhường nhịn cảm thông

 Đúng vậy, chúng ta cần nhường nhịn người yêu của mình mặc cho anh ấy bằng, hay hơn ta nhiều tuổi. Như đã nói ở trên, người yêu của ta không hoàn hảo, có thể anh ấy bỏ qua cho tôi những caĩ vã nhỏ nhặt mà mọi người thường thấy, thì tôi cũng bỏ quá cho sự nóng tính của anh mỗi khi lớn tiếng với tôi ở chốn đông người, hoặc lỗi hẹn với tôi cả tiếng đồng hồ trong nhiều lần hẹn.

 Tôi không giận dỗi, chỉ nhìn anh và chờ đợi một lời giải thích. Tôi không vặn vẹo với những lí do mà anh đưa ra, tôi thông cảm hết, tươi cười cùng anh thực hiện chuyến đi. Nếu cố tình làm khó anh, có lẽ một lần nào đó, cái tôi nhận được sẽ là sự dối trá.

Hài hước

 Sự hài hước sẽ giúp cho 2 người cười vui, khi con người ta cười vui vẻ mọi buồn lo sẽ tan biến hết. Sau mỗi cuộc “chiến tranh” tôi thường chọc cho anh ấy cười đại loại như: nghĩ lại em thấy anh đúng, nhưng anh phải cho em thắng, em mới công nhận anh đúng. Và kết quả là anh luôn bật cưới trước sự “khôn lỏi” của tôi.

Quan tâm

tình yêu quan tâm

 Phái mạnh rất mạnh mẽ, tuy nhiên chỉ về thể chất mà thôi. Còn về tinh thần họ cũng như chúng ta, khá nhạnh cảm và cần sự quan tâm từ phía người yêu của mình. Họ sẽ cảm thấy chán ngắt mệt mỏi khi ngày nào cũng chỉ là người chạy theo những đòi hỏi, yêu cầu của bạn. Họ cũng cần được bạn quan tâm, chăm sóc những ngày thường, khi vui lúc buồn. Đừng đợi họ phải than thở, đau ốm mới hỏi thăm, lúc đó là muộn rồi đó.

Hãy chuẩn bị một hũ đường cho riêng mình, để giúp cho tình yêu ngọt ngào mãi bên bạn nhé.