Tiệc cưới ở phương tây được tổ chức như thế nào?

 Không rườm rà các thủ tục như đám cưới ở phương đông, tiệc cưới ở phương tây cơ bản đều rất giống nhau. Các vùng miền đều tổ chức tiệc cưới rất đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Về trang phục

tiệc cưới phương tây

Váy cưới trắng và vest là trang phục truyền thống của cô dâu và chú rể

 Chú rể luôn chọn cho mình những bộ vest lịch lãm, màu sắc truyền thống là màu đen, còn có thể biến tấu nhiều kiểu hoặc lựa chọn một màu khác, miễn là chú rể thấy thích và tương đồng với màu váy cưới của cô dâu. Còn cô dâu sẽ chọn cho mình một chiếc váy cưới (thông thường sẽ là màu trắng). Lối sống ở phương tây rất mở, nên cô dâu không cần phải mặc một chiếc váy “kín cổng cao tường” (kín đáo), mà có thể gợi cảm, khuyến rũ miễn sao trông thật đẹp, thật lộng lẫy là được.

Đội ngũ phù dâu hùng hậu

đội ngũ phù dâu tiệc cưới phương tây

 Cô dâu có thể đưa ra quyết định chọn bao nhiêu người phù dâu tùy ý, không cần quan tâm tới số chẵn hay số lẻ, chỉ cần cô ấy chưa kết hôn. Hoặc còn độc thân (kết hôn rồi chia tay vẫn được chấp nhạn).

Địa điểm tổ chức đám cưới đa dạng

tiệc cưới có thể tổ chức ngoài trời

Tiệc cưới có thể tổ chức ngoài trời

 Không nhất thiết là phải tổ chức tại nhà riêng, thậm chí họ rất ít khi tổ chức đám cưới tại nhà riêng. Địa điểm thường xuyên diễn ra lễ cưới chính là nhà thờ. Ngoài ra, cô dâu chú rể có thể lựa chọn một địa điểm khác như: bãi biển, công viên, vườn thượng uyển…Khách mời là người thân và bạn bè thân thiết, không có những người “hơi quen quen” cũng được mời như ở các nước phương Đông. Cha xứ sẽ tới chúc phúc và làm lễ cưới cho họ.

Ăn tiệc chỉ 1 bữa

tiệc cưới phương tây

 Sau lễ cưới sẽ là dự tiệc tại một nhà hàng nào đó do cô dâu chú rể lựa chọn. Trong trường hợp đám cưới được tổ chức ở một nơi không phải nhà thờ, họ sẽ ăn tiệc luôn tại địa điểm lễ cưới diễn ra. Khi đi dự tiệc cưới ở phương tây, yếu tố thời gian rất được coi trọng, bạn cần phải đến đúng giờ, nếu trễ hẹn cơ hội dự tiệc của bạn có thể là không.

Cô dâu được hưởng tuần trăng mật cùng chú rể

tuần trăng mật phương tây

Cuối cùng là 1 tuần trăng mật chỉ có 2 người

 Điều mà các cô dâu Á Đông rất thích ở truyền thống các nước phương tây đó chính là: cô dâu sẽ được đi hưởng tuần trăng mật cùng chú rể trong một tuần, thay vì phải ở nhà nấu nướng, dọn dẹp như ở phương Đông. Đôi vợ chồng trẻ sẽ có một khoảng thời gian thoải mái, ngọt ngào, hạnh phúc bên nhau trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân đúng nghĩa.