Tiệc cưới ngoài trời, cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là “mốt” và ngày càng được các cặp đôi lựa chọn cho ngày hạnh phúc trăm năm của mình.

Tuy nhiện tiệc cưới ngoài trời vẫn là một hình thức khá lạ đối với nhiều người, và khi lựa chọn hình thức tổ chức này nhiều người vẫn còn lúng túng không biết nên làm sao cho đầy đủ nhất.

1.Chọn địa điểm

Tiệc cưới ngoài trời

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất vì nơi diễn ra đám cưới cần phải đảm bảo yếu tố rộng thoáng, đẹp, an ninh tốt. Nếu vườn thượng uyển nhà cô dâu chú rể đảm bảo được các yếu tố trên thì đó là một điều rất tuyệt vời. Vừa gần, lại có thể khoe được dinh thự, cơ ngơi của nhà mình. Nhưng điều này thật hiếm ai làm được thêm nữa lượng khách mời lớn thì quả thực là không tiện một chút nào. Bởi vậy nên tổ chức tiệc ngoài trời ở các khu nghỉ dưỡng, các nhà hàng có khuôn viên rộng lớn. Vừa đẹp, rộng thoáng mà lại có nhân viên phục vụ đầy đủ.

2.Trang trí tiệc cưới ngoài trời

tổ chức tiệc cưới ngoài trời


Trang tri bằng hoa và ghế sofa cho tiệc cưới ngoài trời

Hãy thuê một đội trang trí chuyên nghiệp, nói ra ý tưởng của bạn, chọn màu chủ đạo: tím, hồng, đỏ, xanh.. tùy ý thích và phối hài hòa với bối cảnh xung quanh. Các phụ liệu trang trí nên có: bóng bay, duy băng, hoa tươi hoa khô, bàn, ghế (nhớ ghi rõ phân khu dành cho người lớn tuổi, cô dâu chú rể, hai họ bên nhà trai, nhà gái)…, cổng cưới, ảnh cưới. Nếu tiệc diễn ra vào buổi tối, đèn và nến là những thứ không thể thiếu. Âm thanh ánh sáng nên thuê trọn gói của đội trang trí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

3.Thực đơn

trái cây cho tiệc ngoài trời

Trái cây nên nhiều trong bữa tiệc

Tiệc ngoài trời khách sẽ tự phục vụ mình nhiều hơn, tuy nhiên gia chủ vẫn nên có một đội ngũ nhân viên mang thức ăn tới cho khách, đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách. Thực đơn nên phong phú nhiều món, nước ngọt, rượu, trái cây nên nhiều một chút.

4.Tạo một khu căng bạt

Hãy để ý tới số lượng khách mời và tạo một khu có căng bạt, phòng trừ khi thời tiết nắng gắt, mưa rào đột xuất. Điều này không chỉ bảo đảm sức khỏe cho khách mà còn đảm bảo cho đám cưới được diễn ra một cách suôn sẻ, đồng thời gia chủ cũng thể hiện được sự chu đáo với quan khách.

5.Cân đối tài chính

Tiệc cưới tổ chức ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời rất tốn kém, nên bạn nên cân nhắc tài chính trước khi làm. Phải có một khoản chi phí dự trù, phòng các chi phí phát sinh như: lượng thức ăn khách yêu cầu, trong quá trình diễn ra tiệc có sự va vỡ bể đồ…

Tiệc cưới ngoài trời mang tới cho cô dâu chú rể, cùng quan khách sự mới lạ trong không gian rộng mở. Tuy nhiên để đám cưới được trọn vẹn cần sự chuẩn bị kĩ càng.