Sự khác nhau giữa chụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự cưới

Sắp tới này cưới rồi mà cô dâu và chú rể còn chưa biết lựa cọn dịch vụ chụp ảnh cưới truyền thống hay phóng sự? Vậy sự khác nhau giữa hai dịch vụ này là gì? Cái nào đẹp hơn, hay nói cách khác là cái nào phù hợp với bạn hơn? Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn chúng tôi xia sẻ kinh nghiệm của mình thông qua sự so sánh giữa chụp hình cưới phóng sự và chụp hình cưới truyền thống.Sau khi đọc bài viết này hi vọng bạn lựa chọn được style chụp ảnh cưới cho mình nhé.

Sự khác nhau giữa chụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự cưới

Chụp hình cưới truyền thống là gì?

Chụp ảnh cưới truyền thống thường phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp mặt hoặc một nửa cơ thể. Mọi người đều hướng mắt vào ống kính và cười thật tươi. Chụp ảnh cưới truyền thống thường bắt đầu từ a-z, không bỏ sót hoạt động nào khi làm lễ cưới. Phong cách này có từ lâu, với phong cách chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự nghiêm túc và trật tự. Chụp hình cưới truyền thống dùng để ghi lại những gì đã xảy ra, phong cách chụp hình này thường được người lớn yêu thích. 

Chụp hình phóng sự cưới là gì?

Với kiểu chụp hình này quan trọng nhất chính là khoảnh khắc, và đòi hỏi một thợ chụp hình tay nghề cao để có thể bắt được những “khoảnh khắc vàng”. Không phải chỉ chụp những lúc cô dâu chú rể nhìn vào ống và cười mà còn chụp ngay cả lúc cô dâu khóc….Hình chụp đề cao cảm xúc của nhân vật hơn là ghi lại quá trình diễn ra lễ cưới. Hình chụp có thể bao gồm cả người hoặc nửa người, có cảnh, có đồ vật,… Phong cách này nhận được sự yêu mến của những người trẻ tuổi.

Chụp hình phóng sự cưới là gì?

Bạn có thể chọn phong cách chụp hình nào cũng được, quan trọng là bạn thấy thích, thấy mình hợp với phong cách đó. Chụp hình cưới truyền thống rẻ hơn, dao động trong khoảng một triệu đến 1 triệu rưỡi. Còn chụp hình cưới phóng sự thì từ khoảng 3 triệu trở lên, giá chênh lệch khá cao so với chụp hình truyền thống.

Khi nào nên chụp hình cưới truyền thống?

Ba mẹ bạn là người kĩ tính và muốn một bộ ảnh cưới hoàn chỉnh, nghiêm túc? Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí vì giá của nó chỉ khoảng 1 triệu rưỡi trở xuống. Và quan trọng là bạn cũng muốn bố cục của hình ảnh tất cả phải rõ ràng, sắc nét và tự nhiên. Khi bạn không cần in ảnh thành album ảnh photobook mà chỉ cần rửa ảnh ra thành những tấm bình thường.

Khi nào nên chụp hình cưới phóng sự?

Bạn là người hiện đại phóng khoáng, và túi tiền của bạn kha khá một chút. Khi bạn đề cao tính khoảnh khắc hơn là điểm danh những người có mặt trong hình. Khi tiệc cưới khoảng 100 – 150 người trở xuống. Nếu bạn có đầy đủ những điều kiện trên thì nên lựa chọn chụp ảnh cưới phóng sự nhé. Ảnh cưới phóng sự tuy mới phát triển đây thôi nhưng nó sẽ khiến bạn hài lòng ngay khi xem album ảnh. 

Khi nào nên chụp hình cưới phóng sự?

Vậy tại sao nên nên chọn cả hai phong cách chụp hình?

Đối với cô dâu chú rể tiền không phải vấn đề mà cần phải đẹp và chất. Bạn vừa muốn làm hài lòng những phụ huynh khó tính muốn có bức ảnh truyền thống, lại vừa muốn lưu lại những hình ảnh nghệ thuật cho chính mình. Bạn cảm thấy những bức ảnh phóng sự thật sự là chính mình, không cần phải diễn quá sâu.

Chọn phong cách chụp hình cưới phóng sự hay truyền thống không quan trọng, quan trọng là làm hài lòng chúng ta và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Sau khi đọc bài viết của chúng tôi bạn đã biết phong cách chụp ảnh cưới cho mình chưa? Hi vọng cô dâu chú rể sẽ hài lòng khi xem album ảnh cưới nhé.