Những thứ không thể thiếu trong lễ đính hôn cần ghi nhớ

 Việt Nam là một quốc gia có nhiều nghi thức. Trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, lễ đính hôn là một nghi thức không thể thiếu khi hai người kết duyên về chung một nhà. Cũng quan trọng tương tự như chụp ảnh cưới, đòi hỏi cô dâu phải chọn được địa điểm chụp ảnh cưới, có thể là địa điểm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt hay tại Sài Gòn, chuẩn bị cho lễ đính hôn đòi hỏi cô dâu phải nắm được những thủ tục, nghi lễ.

Những thứ không thể thiếu trong lễ đính hôn

Những thứ không thể thiếu trong lễ đính hôn

 Lễ đính hôn được gọi theo cách gọi của người dân miền Nam, theo cách gọi của người miền Bắc đó là lễ ăn hỏi. Một lễ đính hôn hoàn chỉnh cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều thứ. Có những gia đình nhờ đến dịch vụ cưới hỏi, cũng có những gia đình tự chuẩn cho cho lễ đính hôn để cho nghi lễ này trở nên có ý nghĩa hơn. Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị và không thể thiếu cho lễ đính hôn của mình.

   Kiểu làm tóc hợp với áo dài cưới   

1. Mâm quả, sính lễ

 Đây là yếu tố đầu tiên của một lễ đính hôn, đòi hỏi gia đình phải có sự chuẩn bị nghiêm túc. Số lượng của sính lễ tùy theo điều kiện gia đình, phong tục, vùng miền. Thường lễ đính hôn của người miền Nam đòi hỏi số lễ là số chẵn với 6, 8 hoặc 10 lễ, còn lễ đính hôn của miền Bắc đòi hỏi lễ vật là số lẻ 3, 5, 7, 9, 11 lễ.

Mâm quả, sính lễ trong lễ đính hôn

Mâm quả, sính lễ trong lễ đính hôn

 Số lượng mâm quả hai gia đình phải có sự thỏa thuận với nhau, thông qua đó, hai gia đình có sự chuẩn bị trước về người dâng lễ, đón lễ để có thể thuê áo dài, trang phục bê tráp hoàn chỉnh nhất. Dù ít hay nhiều thì trong sính lễ không được thiếu trầu cau, chè, bánh đậu xanh, bánh cốm, mứt sen trần, hoa quả cùng rượu, thuốc lá... Để lễ vật trong lễ đính hôn sang trọng hơn thì bạn có thể chuẩn bị heo sữa quay, mâm xôi. Trang phục cho đội bê lễ nên thuê áo dài cho nhà gái, áo dài hoặc sơ mi trắng cho nhà trai để tạo nên điểm hấp dẫn cho đám cưới.

2. Phông bạt

 Phông bạt ở cả hai bên gia đình là thứ cần thiết. Hiện nay, các loại phông màn treo trên tường rất hiện đại, trẻ trung và có ý nghĩa, trong đó không thể nào thiếu tên và hình ảnh của đôi uyên ương. Thường lễ đính hôn sẽ được diễn ra chính tại nhà gái, bởi thế, về phông bạt, nhà gái cần phải chuẩn bị kỹ càng hơn, cần phải dọn dẹp nhà sạch sẽ để đón tiếp nhà trai, khiến cho nhà trai có cảm nhận rằng nhà gái trân trọng lễ đính hôn này.

Phông bạt trong lễ đính hôn

Phông bạt trong lễ đính hôn

3. Trang phục cho cô dâu chú rể trong ngày đính hôn

 Vấn đề trang phục thường phải được chuẩn bị từ sớm để có thể dễ dàng chỉnh sửa được nếu có vấn đề gì xảy ra. Thường lễ đính hôn không quá long trọng về trang phục cưới nhưng không thể qua loa được. Thường trong lễ đính hôn, trang phục cưới thích hợp cho cô dâu chú rể là áo dài. Màu sắc cho áo dài đa dạng, phong phú, cô dâu chú rể nên chọn lựa những màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu trắng, màu vàng đồng... để giúp cho cô chú rể nổi bật hơn. Hoặc cô dâu có thể mặc áo dài còn chú rể mặc vest lịch lãm. Ngoài chọn trang phục cho cô dâu chú rể thì bạn cũng cần chọn lựa trang phục cho đội bê tráp. Không nên chọn màu sắc trang phục đội bê tráp cùng với màu trang phục của cô dâu chú rể sẽ không làm nổi bật được cô dâu.

Trang phục cô dâu chú rể trong lễ đính hôn

Trang phục cô dâu chú rể trong lễ đính hôn

4. Nhẫn đính hôn đẹp và phù hợp

 Trong lễ đính hôn trọng đại của cuộc đời không thể thiếu được cặp nhẫn đính hôn đẹ để minh chưng cho tình yêu của cô dâu và chú rể. Trong lễ đính hôn có nghi lễ trao nhau nhẫn cưới, đánh dấu mốc quan trọng hai người đã thuộc về nhau. Khi chọn nhẫn đính hôn, cô dâu chú rể phải có sự chuẩn bị từ trước, cùng nhau bàn bạc, thống nhất để chọn cho mình được cặp nhẫn ưng ý nhất. Cặp nhẫn cưới gắn liền với cô dâu chú rể cả cuộc đời. Nó đại diện cho mối quan hệ của cô dâu chú rể, bởi thế, chọn nhẫn cưới là việc làm quan trọng cô dâu chú rể phải chú ý để có cặp nhẫn cưới ưng ý nhất.

Chuẩn bị nhẫn cưới trong lễ đính hôn

Chuẩn bị nhẫn cưới trong lễ đính hôn

5. Xe đưa đón bên gia đình, đội ngũ quay phim, chụp ảnh

 Nếu gia đình nhà trai và nhà gái ở xa nhau thì cần phải chuẩn bị xe đưa đón gia đình nhà trai, xe đưa đón đội ngũ bê tráp. Và đặc biệt, để lưu lại khoảnh đáng nhớ của cuộc đời, bạn nên tìm dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự. Nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại mọi khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong lễ đính hôn.

Chuẩn bị xe đưa đón trong lễ đính hôn

Chuẩn bị xe đưa đón trong lễ đính hôn

 Trên đây là những thứ không thể thiếu cho lễ đính hôn của gia đình. Nắm được những điều này để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho lễ đính hôn của mình sẽ giúp cho lễ đính hôn diễn ra thành công nhất. Đến với dịch vụ chụp ảnh phóng sự tại Hikari, bạn sẽ lưu lại được tất cả những khoảnh khắc đẹp trong đời. Bạn chỉ cần thực hiện lễ đính hôn, lưu giữ lại khoảnh khắc đã có Hikari lo.