Nên hay không thể hiện tình yêu nơi công cộng?

 Nắm tay người mình yêu nơi phố xá đông người, trao cho nhau một nụ hôn ngọt ngào, cùng nhau dùng chung một món ăn mà cả hai yêu thích, tựa đầu vào vai nhau… Là những cách thể hiện tình yêu mà lứa đôi vẫn hay thực hiện. Tuy nhiên, bày tỏ tình cảm với nhau thế nào là quá lố, làm sao để vừa đủ ở chốn công cộng thì các cặp đôi cần phải lưu ý.

Thế nào là “quá lố”?

thể hiện tình yêu nơi công cộng

 Ở chốn đông người như: công viên, bữa tiệc, khu vui chơi, giải trí.... Nếu như bạn và người yêu của mình cứ quấn chặt lấy nhau, thực hiện các hành động như: ôm hôn thắm thiết, bón cho nhau ăn, ngồi vào lòng nhau vuốt ve, cười lớn…sẽ thật là phản cảm với mọi người xung quanh.

 Nhất là khi ở những nơi đó có cả người già và trẻ nhỏ, thì hành động đó của bạn sẽ được cho là thiếu ý thức, không tôn trọng người lớn tuổi, làm gương xấu cho trẻ nhỏ. Việc bày tỏ tình cảm yêu thương cá nhân lứa đôi không ai cấm cản, tuy nhiên bạn nên thực hiện nó ở không gian riêng của hai người. Trong trường hợp hai bạn quá quấn quýt, và muốn trao cho nhau nhiều cử chỉ thân mật, thì có lẽ bạn nên dời khỏi nơi công cộng đó và đến một nơi hai người có thể ở bên nhau mà không làm ảnh hưởng tới những người khác.

Và thế nào là vừa đủ?

thể hiện tình yêu vừa đủ nơi công cộng

 Dù tình yêu của bạn mãnh liệt tới đâu, tuy nhiên ở chốn công cộng thay vì hôn môi ngọt ngào lãng mạn kiểu Pháp, bạn có thể thực hiện một nụ hôn nhẹ trên má người yêu mình. Lưu ý, chỉ một lần duy nhất và không lặp đi lặp lại nhiều lần. Trên phố đông, nếu muốn tạo một khoảng cách gần gũi với người thương, bạn nên ngồi cạnh, khoác tay nhẹ nhàng. Chứ không lên ngồi vào lòng, ngồi trên đùi, của bạn trai mình.

 Đồng thời bạn nên hạn chế tối đa các cử chỉ thân mật như: nói chuyện kiểu nũng nịu lớn tiếng. Tai của mọi người luôn hoạt động để tiếp nhận âm thanh, nhưng họ lại có chuyện riêng của mình và không rảnh để nghe những lời phụng phịu của bạn. Trái lại họ cảm thấy rất khó chịu về chuyện này, nếu gặp phải người nóng tính, thẳng thắn, họ sẽ yêu cầu bạn tìm một nơi vắng vẻ hơn để thực hiện công việc của bạn. Tránh làm ảnh hưởng tới họ và người khác.

 Do đó, bạn có thể rút kinh nghiệm cho mình thông qua các chuyện kể trên, để có một cách thể hiện cũng như một cách thức ứng xử đẹp, chuẩn mực trong chính tình yêu của mình.