Mẹo chọn nhẫn đính hôn tặng nàng đẹp nhất

 Điều làm các chàng đau đầu nhất khi tỏ tình không chỉ là cách thức bày tỏ như thế nào, mà còn là cách chọn nhẫn đính hôn ra sao cho vừa đẹp lại vừa đúng với ý nghĩa sâu sắc của sự kiện. Với vài mẹo nhỏ dưới đây, sẽ giúp chàng chọn nhẫn đính hôn tuyệt đẹp để cầu hôn nửa kia của mình.

1.Xác định được kích thước ngón nhẫn của nàng

Cách đo size nhẫn

Cách đo size nhẫn - Đo trực tiếp trên tay người đeo

bảng quy đổi size nhẫn

Bảng quy đổi size nhẫn

 Đây là bước đầu tiên cần phải làm trong bất kì cách chọn nhẫn đính hôn nào. Đa phần các chàng đều “ngơ ngơ” khi được hỏi về kích thước tay của bạn gái. Do đó việc mua nhẫn nhỏ hay to hơn so với tay là điều dễ hiểu. Nhưng sẽ thật ái ngại cho cả hai, nếu chiếc nhẫn quá nhỏ, cố lắm cũng không thể nào nhét vừa nổi tay; hay nhẫn quá lỏng lẻo, rơi mất ngay khi vô tình thõng tay xuống. Sự cố này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến phút giây hạnh phúc của đôi bạn.

 Hãy tìm hiểu kích thước ngón đeo nhẫn của cô ấy một cách chính xác. Nếu khó khăn trong việc này, bạn có thể rủ cô ấy chơi trò chơi đoán kích thước các ngón tay, sau đó khéo léo dùng dây để đo, xác định kích thước. Giờ đây bạn chỉ cần ung dung mang kích thước có được đi mua nhẫn cho phù hợp.

2.Khoanh vùng sở thích của nàng

sở thích nhẫn cưới cô dâu

 Vì là nhẫn đính hôn dành tặng nàng, không phải mua cho bạn nên bạn chớ có mua theo ý thích của mình. Hãy tham khảo ý kiến của nàng về những kiểu nhẫn nàng thích bằng cách dẫn dắt, bàn tán về một thương hiệu nào đó trên mạng, đôi khi bịa ra một câu chuyện giật gân, để nàng chú tâm và thích nói về vấn đề nhẫn. Sau đó đưa ra các quan điểm như nhẫn trơn đẹp, hay đính đá đẹp hơn…để nàng đưa ra ý kiến của mình.

3.Lưu ý tới chất liệu, phong thủy

 Khi đã nắm chắc rằng nàng thích kiểu nhẫn như thế nào: nhẫn trơn, nhẫn đính đã, hay nhẫn có chạm khắc nổi chìm, màu sắc của nhẫn là vàng hay trắng, bạn cần phải chú ý tới phong thủy khi chọn nhẫn, cách thức này tuy hơi có cầu kì nhưng hứa hẹn giúp bạn và người ấy có thêm nhiều may mắn hơn.

T hông thường chọn nhẫn theo phong thủy sẽ quan tâm tới màu sắc của chất liệu màu vàng (vàng ta, vàng tây), màu trắng (vàng trắng). Và màu sắc của viên đá đính trên nhẫn. Đá đính trên nhẫn đa dạng sắc màu hơn, xanh đỏ tím vàng hội tụ đủ cả, nên việc lựa chọn không có gì khó khăn. Để chọn màu sắc hợp với cung mệnh, nhất là màu đá, bạn nên tham khảo bảng chọn màu theo cụng mệnh dưới đây:

chọn màu theo phong thủy

Bảng tra cứu chọn đá theo cung mệnh

4.Yêu cầu có giấy chứng nhận

chứng nhận nhẫn cưới

 Hãy yêu cầu bên cung cấp nhẫn đưa giấy tờ thẩm định chất lượng đá, nhẫn cho bạn. Điều này cũng giống như bạn mua xe, mua nhà cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Nó chính là bằng chứng đảm bảo chất lượng của sản phẩm, tránh trường hợp tráo nhẫn giả khiến bạn phải rơi vào cảnh tình ngay lí gian.

 Hy vọng với cách chọn nhẫn đính hôn trên sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý giá và chọn được chiếc nhẫn ưng ý cho ngày cầu hôn.