Làm sao để tình yêu sau cưới vẫn mặn nồng?

 Nhiều cặp đôi than thở, sau khi cưới một thời gian cuộc sống hôn nhân của họ trở nên tẻ nhạt, không mặn nồng như trước nữa. Vậy nguyên nhân do đâu? Và làm sao để tình yêu sau cưới luôn mặn nồng như thủa mới yêu?

Nguyên nhân dẫn đến sự tẻ nhạt trong tình cảm vợ chồng?

Tranh cãi chỉ đẩy tình yêu xa bạn thêm mà thôi

Tranh cãi chỉ đẩy tình yêu xa bạn thêm mà thôi

*Thiếu sự thông cảm giữa hai người

 Sau cưới cuộc sống của hai người cần sự “trưởng thành hơn”. Người con trai sẽ trở thành đàn ông, thành trụ cột cho gia đình. Và phải có trách nhiệm làm chủ kinh tế, chu cấp cho những khoản chi phí trong gia đình. Người con gái sẽ trở thành người phụ nữ, có trách nhiệm đối nội đối ngoại chung tay góp sức với chồng xây dựng gia đình. Đặc biệt là phải tạo mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng. Nhưng trong các mối quan hệ, mọi chuyện có thể không diễn ra suôn sẻ, đôi khi có xảy ra xích mích. Nếu hai người hiểu nhau, nhưng ai cũng giữ nguyên chủ kiến của mình, không thông cảm cho nhau, nảy sinh cãi vã, lâu dần tình cảm sẽ nhạt đi.

*Áp lực cuộc sống đè nặng trên vai

 Công việc, con cái sẽ khiến cho con người mất đi sự thăng bằng trong cuộc sống. Nếu không bình tĩnh, trao đổi thẳng thắn, đưa ra phương án tối ưu cho cả hai thì rất có thể tình yêu sau cưới có nguy cơ đổ vỡ rất cao.

*Sự quen thuộc tới nhàm chán

vui vẻ sau hôn nhân

 Khi yêu nhau, hai người luôn tạo cho nhau những khoảnh khắc bất ngờ, hạnh phúc. Nhưng khi lấy nhau rồi, quan điểm đã bị thay đổi, các cặp đôi luôn định hướng rằng: đã là vợ chồng với nhau thì không cần phải “khách sáo” như hồi đang yêu. Điều đó như một bát nước lạnh, đổ lên ngọn lửa tình hạnh phúc của bán, khiến nó tắt ngấm và buồn tẻ.

Làm sao để “lửa tình” luôn nồng cháy sau cưới?

bên nhau sau hôn nhân

Hãy bên nhau nhiều hơn

*Tâm sự với nhau nhiều hơn

 Khi đi làm về thay vì mỗi người một chiếc điện thoại, các bạn hãy cùng nhau xem chung một bộ phim mà đối phương thích. Vừa xem vừa trò chuyện để tìm được sự đồng cảm cũng như gắn kết chặt chẽ trong tình cảm.

*Cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc

 Đừng im lặng khi có một chuyện gì đó xảy ra. Hãy thủ thỉ cùng người ấy một cách chân thành, họ sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi vướng mắc một cách dễ dàng hơn.

cùng nahu tháo gõ những vướng mắt

*Luôn hâm nóng tình yêu

 Hãy rủ nhau đi trốn bất cứ khi nào có thể. Chẳng cần phải đi đâu xa xôi, bạn có thể dẫn người ấy đi loanh quanh khu mình đang sống hoặc xa hơn chút là vùng ngoại ô. Những kỉ niệm vui sẽ át hết mọi nỗi buồn, lo toan của cuộc sống. Giúp cho tình yêu sau cưới mãi thắm mặn nồng.