Kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới mưa

 Khi hỏi về thời điểm chụp ảnh cưới, nhiều cặp đôi thường được chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh cưới là lựa chọn thời điểm thời tiết nắng đẹp, không mưa. Thế nhưng, bạn không hề biết rằng, trời mưa cũng có những điểm thú vị của nó. Mưa luôn là khung cảnh lãng mạn, bởi thế, chụp ảnh cưới tại Hồ Chí Minh dưới mưa sẽ là một hình thức chụp ảnh cưới rất độc đáo mà có thể bạn chưa biết.

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới mưa

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới dưới mưa

 Khi lên kế hoạch chụp ảnh cưới, nhiều cặp đôi đã dự trù trường hợp hoãn lại đợi ngày nắng. Thế nhưng, thay vì hoãn ngày chụp ảnh cưới, tại sao chúng ta không dự trù trường hợp chụp ảnh cưới mưa? Vẫn biết rằng chụp ảnh cưới dưới mưa sẽ có rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, nếu như biết được những kinh nghiệm chụp ảnh cưới mưa, hiệu ứng mà những album ảnh cưới dưới mưa đem lại sẽ thật tuyệt vời.

   Đặc điểm của phong cách chụp ảnh cưới Hàn Quốc   

1. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới dưới mưa

 Việc cần làm đầu tiên khi lên ý trưởng chụp ảnh cưới đó là chọn địa điểm chụp ảnh cưới dưới trời mưa. Nếu trời mưa, chụp ảnh cưới buổi tối tại đường phố, kết hợp với ánh đèn sẽ là bối cảnh lung linh và huyền ảo hơn khi chụp ảnh cưới.

 Chụp ảnh cưới dưới mưa không nhất thiết phải là đứng giữa trời mưa để chụp ảnh cưới mà hai bạn có thể đứng trong hiên nhà lấy bối cảnh trời mưa bên ngoài làm background, lúc này, trời mưa chỉ là bối cảnh phía sau, không ảnh hưởng gì đến trang phục cũng như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cô dâu chú rể mà còn giúp cho cô dâu chú rể trở nên nổi bật hơn.

 Với chụp ảnh cưới trời mưa, phim trường chụp ảnh cưới với bối cảnh mộc mạc, giản dị là địa điểm chụp ảnh cưới thích hợp cho ảnh cưới khi trời mưa. Hơn nữa, khi trời tạnh mưa, hai bạn có thể ra ngoài trời để chụp ảnh cưới. Hoặc bạn cũng có thể đứng tại cây cầu để chụp ảnh cưới dưới trời mưa, chắc chắn album ảnh cưới sẽ thật ấn tượng.

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới dưới mưa

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới dưới mưa

2. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm phù hợp nhất

 Để tránh cho lớp trang điểm bị nhòe hay bị trôi màu khi gặp nước mưa, cô dâu phải sử dụng mỹ phẩm không trôi để trang điểm. Sử dụng mỹ phẩm không trôi, bền màu và có độ bám dính tốt là cách giúp cho mặt không bị nhòe khi gặp nước. Đồng thời, cô dâu cũng nên trang điểm nhẹ nhàng để tạo nên nét đẹp tự nhiên.

3. Lựa chọn trang phục khi chụp ảnh cưới dưới mưa

 Mưa chắc chắn sẽ làm cho đường đi bị trơn trượt, vấy bẩn, do đó, khi lựa chọn chụp ảnh cưới dưới mưa, cô dâu nên chọn những trang phục đơn giản nhất, thoải mái nhất. Cô dâu có thể lựa chọn những kiểu váy cưới ngắn hoặc trang phục đời thường. Và đây chính là thời điểm phù hợp để hai bạn có thể show những trang phục đôi gắn với tình yêu của hai bạn để chụp ảnh cưới. Không nên chọn những chiếc áo cưới dài thướt tha sẽ dễ bị lấm bẩn và khó khăn trong việc di chuyển.

Chọn trang phục khi chụp ảnh cưới dưới mưa

Chọn trang phục khi chụp ảnh cưới dưới mưa

 Và đặc biệt, cô dâu nên chọn những đôi giày thoải mái nhất, không nên sử dụng giày cao hay giày gót nhọn sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển thậm chí gây trơn trượt. Và cô dâu nên mang một đôi dép bệt để thay khi di chuyển, nếu không, một ngày di chuyển chụp ảnh cưới sẽ làm cho cô sưng tấy chân.

4. Chuẩn bị đạo cụ để chụp ảnh cưới

 Khi chụp ảnh cưới dưới mưa, một chiếc ô trong suốt sẽ là đạo cụ tuyệt vời cho bức ảnh của hai bạn, vừa một phần che được mưa cho cô dâu chú rể, vừa giúp cho cô dâu chú rể có thêm được dáng chụp ảnh cưới độc đáo nhất. Hơn nữa, chiếc ô màu trong suốt sẽ giúp cho khung cảnh trở nên lãng mạn hơn theo đúng tính chất của Hàn Quốc.

Chuẩn bị đạo cụ khi chụp ảnh cưới dưới mưa

Chuẩn bị đạo cụ khi chụp ảnh cưới dưới mưa

5. Hãy tận dụng sự lãng mạn mà những cơn mưa đem lại

 Dù chụp ảnh cưới trời mưa sẽ có những khó khăn hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, chụp ảnh cưới dưới trời mưa lại có nét lãng mạn mà không phải là không gian nào cũng đem đến được. Bởi thế, bạn cần tận dụng không gian trời mưa với sự lãng mạn vốn có để có được album ảnh cưới tuyệt vời nhất. Cô dâu chú rể đừng lo ngại việc bị ướt để có thể được album ảnh cưới đẹp nhất. Hai bạn có thể cùng nhau tắm mưa, vui đùa trong mưa và nhiếp ảnh gia sẽ là người ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong buổi chụp ảnh cưới. Và rất có thể, sau một cơn mưa rào sẽ có cầu vồng, cô dâu chú rể có thể tận dụng khoảnh khắc đó để có được ảnh cưới độc đáo nhất.

 Với những kinh nghiệm chụp ảnh cưới với mưa như trên, cô dâu chú rể đã có cho riêng mình kinh nghiệm chụp ảnh cưới để cho dù trời mưa hay trời nắng thì cô dâu chú rể vẫn có thể chụp ảnh cưới đẹp, lãng mạn, độc đáo nhất.