Kiểu làm tóc cô dâu hợp với áo dài cưới

 Áo dài cưới là trang phục được nhiều cô dâu lựa chọn bởi nó thể hiện được nét đẹp truyền thống của Việt Nam. Làm tóc cô dâu hợp với áo dài sẽ giúp tôn lên được vẻ đẹp của cô dâu và thể hiện được giá trị truyền thống của chiếc áo dài trong ngày cưới hoặc ảnh cưới. Không phải là đồ đôi chụp ảnh cưới, nhưng chọn áo dài cưới Việt Nam là cách dễ dàng kết hợp với trang phục nam thể hiện được niềm tự hào của dân tộc.

Xu hướng làm tóc cô dâu mặc áo dài

Xu hướng làm tóc cô dâu mặc áo dài

 Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, chọn áo dài cưới thường được mặc trong đám hỏi, đồng thời áo dài cũng là trang phục chụp ảnh cưới được ưa chuộng giúp cho cô dâu thướt tha hơn, đem những giá trị văn hóa vào trong album ảnh cưới của mình. Chọn một chiếc áo dài cưới là việc không khó bởi áo dài không có quá nhiều kiểu cách, chỉ cần chọn màu sắc phù hợp với màu da của cô dâu là được. Tuy nhiên, trang điểm, làm tóc cô dâu sao cho phù hợp với áo dài là điều mà những nhà make-up, trang điểm cần ghi nhớ. Dưới đây là một số kiểu làm tóc cho cô dâu với áo dài cưới giúp cô dâu dịu dàng hơn, thướt tha hơn những cũng không mất đi cá tính riêng của mình.

   Bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài   

1. Chọn kiểu tóc thẳng suôn dài dịu dàng

 Tóc thẳng suôn dài không có nghĩa là đơn điệu. Nếu bạn kết hợp một bộ tóc thẳng suôn dài mượt mà với chiếc áo cưới đỏ sẽ khiến cho cô dâu trở nên xinh đẹp và dịu dàng nhất. Thế nhưng không phải cô dâu nào cũng may mắn sở hữu một bộ tóc dài suôn mượt đó. Nếu may mắn có được bộ tóc chuẩn con gái Việt Nam như vậy, bạn hãy tận dụng thế mạnh đó của mình.

 Để tránh đơn điệu, bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện cài tóc sẽ biến bạn trở nên sanng trọng hơn, lộng lẫy hơn. Kiểu tóc dài suôn mượt này thích hợp với những cô dâu có khuôn mặt trái xoan, mặt V-line.

2. Kiểu tóc tết đuôi cá nhẹ nhàng và lãng mạn

 Kiểu tóc tết đuôi cá này vừa nhẹ nhàng, vừa lãng mạn lại vừa phong cách. Đây là kiểu tóc hợp với cô dâu mặc áo dài trắng truyền thống. Phong cách này sẽ giúp cho cô dâu trở nên đẹp, dịu dàng, ấn tượng hơn. Tóc cô dâu không nhất thiết phải là màu đen mà có thể là màu vàng hoặc ánh tím sẽ khiến cho vẻ đẹp của cô dâu được thể hiện rõ mà không quá phô phần tóc màu của mình.Với tóc tết đuôi cá này, cô dâu có thể trang điểm nhẹ nhàng tạo ra khối mặt thon nhỏ.

Kiểu tóc tết đuôi cá nhẹ nhàng và lãng mạn

Kiểu tóc tết đuôi cá nhẹ nhàng và lãng mạn

3. Kiểu tóc búi thấp cổ điển và quý phái

 Kiểu tóc này rất dễ kết hợp với nhiều kiểu mặt của cô dâu. Kiểu tóc búi thấp cổ điển này dễ thể hiện được vẻ đẹp lãng mạn và sang trọng so với kiểu tóc uốn xoăn sóng nước hay kiểu tóc buộc nửa đầu mềm mại. Kiểu tóc này được tết và búi lệch thấp đằng sau gáy tạo nên nét cổ điển, vintage, kết hợp với mái chéo dịu dàng. Cô dâu có khuôn mặt dài làm kiểu tóc này sẽ phù hợp giúp cô dâu trở nên duyên dáng hơn.

Kiểu tóc búi thấp cổ điển cho cô dâu mặc áo dài

Kiểu tóc búi thấp cổ điển cho cô dâu mặc áo dài

4. Tóc xoăn buông xõa

 Tóc xoăn là kiểu tóc thể hiện được sự thời thượng đối với cô dâu. Tuy nhiên, khi thiết kế tóc xoăn cần chú ý để không gây cảm giác già, xấu. Có thể thiết kế kiểu tóc xoăn lọn to buông xõa và thả ngang vai, kiểu tóc này thích hợp cho những cô dâu có mái tóc dài, đặc biệt khi kết hợp với những chiếc áo dài truyền thống. Với cô dâu có tóc ngắn không nên áp dụng kiểu tóc này sẽ không phù hợp.

5. Kiểu tóc quấn khăn xếp

 Khăn xếp là một trang phục được nhiều cô dâu lựa chọn bởi nó sẽ là phụ kiện cho cô dâu chụp ảnh đẹp hơn. Với cô dâu thích mặc áo dài thì khăn xếp sẽ giúp cô dâu dễ dàng tạo kiểu tóc hơn. Kiểu tóc này, bạn chỉ cần cài tóc lên cao gọn gàng là có được kiểu tóc đẹp cho những tấm ảnh cưới. Hoặc thay vì khăn xếp, bạn cũng có thể tết phần mái để làm thanh thoát hơn khuôn mặt của cô dâu.

Kiểu tóc quấn khăn xếp cho cô dâu mặc áo dài

Kiểu tóc quấn khăn xếp cho cô dâu mặc áo dài

 Với những cách làm tóc cô dâu phù hợp với áo dài trên, cô dâu có thể chọn ra một kiểu làm tóc cô dâu phù hợp với mình để cho những tấm ảnh cưới đẹp, cho cô dâu trong đám hỏi lộng lẫy, xinh đẹp và dịu dàng nhất.