Kế Hoạch Chuẩn Bị Đám Cưới Trọn Vẹn

Lên kế hoạch đám cưới từ đâu? Bạn đang đau đầu khi chưa biết phải tiến hành bao nhiêu công đoạn, bạn chẳng có tí kinh nghiệm gì để sắp xếp? Hikari chia sẻ cho bạn những mẹo hay cho ngày cưới trọn vẹn nhé.

Viết kế hoạch thành văn bản

lên kế hoạch đám cưới


 Đám cưới giống như một sự kiện lớn nên mọi công việc chuẩn bị từ dạm ngõ, đám hỏi, đón dâu, đãi tiệc đều có nhiều việc cần làm. Cô dâu chú rể không thể chỉ bàn bạc suông mà cần ghi mọi công việc thành văn bản, có thể viết tay, hoặc đánh máy rồi sau đó in ra, gửi tới những người cùng chuẩn bị. Dựa vào bản kế hoạch đó, mọi người sẽ hiểu rõ những việc cần làm và thời gian hoàn thành, giúp đám cưới không bị thiếu sót không những vậy sau này còn có kỉ niệm đẹp từ bộ ảnh cưới do Hikari thực hiện.

Tham khảo các dịch vụ trước khi đặt chính thức

 Trước khi đi mua sắm cho đám cưới, cô dâu chú rể cần tham khảo nhiều nơi để so sánh giá cũng như chất lượng, nhằm tìm được nơi cung cấp tốt nhất. Ví dụ, trước khi đặt mâm quả cho ngày ăn hỏi, bạn nên tới 3 - 4 cửa hàng khác nhau, xem kỹ giá tiền, cách trang trí và chất lượng từng tráp lễ vật sau đó mới quyết định chọn nơi tin cậy và dịch vụ tốt.

Lên ý tưởng

lên kế hoạch đám cưới

 Mạng internet sẽ là kho dữ liệu về đám cưới dồi dào, giúp ích khi cô dâu chú rể cảm thấy khó khăn trong việc tìm ý tưởng. Các website cưới cả của nước ngoài lẫn ở Việt Nam đưa ra nhiều gợi ý hữu ích để bạn tham khảo và lựa chọn. 
 Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng nên tới từng nhà cung cấp dịch vụ cưới để đưa ra ý tưởng và nhờ họ tư vấn về các lựa chọn trong đám cưới thực tế. Nên chọn những studio chụp ảnh cưới ở gần địa điểm của mình hoặc ở tại nơi mà mình muốn chụp ảnh cưới. Nếu có điều kiện hơn nữa, uyên ương có thể tìm một người chuyên tổ chức đám cưới và để họ hiện thực hóa đám cưới trong mơ giúp bạn.

Bắt đầu mua sắm cho đám cưới

Váy cưới trắng   vay-cuoi-trang

 Cô dâu chú rể nên ưu tiên mua sắm những vật dụng không thể thiếu và việc nào cần làm trước theo trình tự thời gian. Ví dụ, bạn không nên chú trọng tìm kiếm đồ trang trí trong tiệc cưới, trong khi vẫn chưa tìm váy cưới, trang phục hay đặt nhà hàng đãi tiệc. Cũng tương tự, các chi tiết trong lễ ăn hỏi cần phải được chuẩn bị trước vì đám hỏi sẽ diễn ra trước đám cưới. Cô dâu chú rể cũng nên lưu ý mua sắm nhanh gọn, không chuẩn bị quá nhiều thứ dẫn đến công việc chồng chéo, gây căng thẳng không cần thiết.

Những chi tiết cuối cùng trước ngày cưới

 Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ quan trọng cho đám cưới, cô dâu chú rể nên có một bản danh sách những việc cần làm cuối cùng trước hôn lễ. Bạn nên lên danh sách này trước đám cưới khoảng 2 tuần. Đó có thể là về các nghi thức cần có, hay chuẩn bị đủ tiền để chi trả toàn bộ cho tiệc và những chi phí trong tiệc khi đám cưới kết thúc.