Hoa cưới bằng len

Hoa cưới bằng len sự lựa chọn độc đáo của cô dâu cá tính trong ngày cưới.

Không phải là những bó hoa tươi ngát hương, cũng chẳng phải là những bó hoa bằng vải hay giấy mà đó là bó hoa cưới bằng len đẹp dịu dàng, tinh tế, giúp cô dâu đẹp ngỡ ngàng trong ngày trọng đại.

Hoa cưới bằng len-nghệ thuật của đôi tay

Hoa cưới bằng len

Bó hoa hồng bằng len

Trong suy nghĩ của nhiều người len chỉ dùng để đan áo, đan khăn tuy nhiên công dụng của len không chỉ hạn hẹp như vậy. Chúng còn được dùng để đan móc thú bông, làm túi xách, làm hoa trang trí và làm cả hoa cưới. Hoa nói chung và hoa cưới nói riêng đều được tạo thành bởi hai cách thức: đan hoặc móc, nhưng móc được ưa chuộng hơn cả vì cách thức tạo hình đa dạng và dễ dàng hơn. Dù làm theo cách nào mỗi bông hoa ra đời đều rất đẹp.

Để có được một bó hoa cưới bằng len đẹp, người làm ra chúng phải có đôi tay khéo léo, có tính kiên trì, tỉ mẩn, vì khi móc hoa các công đoạn lặp đi lặp lại rất nhiều lần và rất đau tay. Người làm hoa len cần phải biết, thậm chí phải am hiểu cách pha, phối màu sắc sao cho hài hòa để có được những bông hoa y như thật.

Tôn vẻ đẹp dạng ngời của cô dâu

Hoa cưới bằng len có vẻ đẹp rất giản dị giúp cô dâu tôn lên nét đẹp của mình trong ngày cưới. Mới đầu những bó hoa cưới như thế này chỉ được các cô dâu có tình yêu đan móc tự tay làm cho ngày cưới của mình thêm ý nghĩa. Nhưng do quá độc đáo và lạ mắt, hoa cưới bằng len đã nhanh chóng được số đông cô dâu lựa chọn làm hoa cầm tay cho ngày trọng đại của mình.

Đa dạng, đa sắc, đa cách thức trang trí

Dưới đôi bàn tay khéo léo của những người thợ, len được tạo dáng của mọi loại hoa, từ những bông hoa nhỏ như hoa baby cho tới những bông hoa lớn như hướng dương, cẩm chướng, hồng, huệ. lan… Tùy theo yêu cầu của cô dâu mà bó hoa cưới kết hợp những bông hoa cùng loại với nhau hay kết hợp khác loại.

Hoa cưới bằng len cũng được tạo dáng như khi người ta bó hoa tươi, cũng có dáng tròn, dáng dài, hình cầu…tăng thêm sự lựa chọn cho cô dâu. Đi kèm với mỗi bó hoa cũng là những bông hoa bằng len xinh xắn dùng để cài áo cho chú rể.

Hoa cưới bằng len như một điểm chấm phá mới trong những bó hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới đang ngày càng được yêu thích tại Việt Nam.