Chụp ảnh cưới phóng sự và những điều bạn chưa biết

 Nếu các phong cách chụp ảnh cưới theo kiểu sắp xếp, sắp đặt trước khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán, thì chụp ảnh cưới phóng sự - một cách thức chụp ảnh cưới tự nhiên nhất, mang tính chất báo chí sẽ giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều trong lễ vu quy. Đồng thời còn giúp bạn mang nét lạ, độc đáo riêng biệt, không trùng phong cách với bất kì ai trong album ảnh cưới của bạn.

Vì sao lại nói chụp ảnh cưới phóng sự mang tính chất báo chí?

Chụp ảnh cưới phóng sự nắm bắt những giây phút tự nhiên nhất

Chụp ảnh cưới phóng sự nắm bắt những giây phút tự nhiên nhất

 Báo chí luôn mang tính chất “việc thật, người thật”, khi thực hiện lấy thông tin của một sự kiện nào đó, nhà báo không hề sắp đặt trước tình huống sẽ diễn ra, mà sẽ theo tình huống đó diễn biến như thế nào, ghi chép lại một cách chân thực nhất. Và dĩ nhiên, để tính xác thực được nâng cao, những bức hình họ chụp sẽ đi liền với nội dung thực tế họ viết.

 Chụp ảnh cưới theo phong cách báo chí cũng vậy, cô dâu chú rể không phải “diễn” theo một kịch bản có sẵn nào cả, không phải nhìn thẳng vào ống kính, cũng không càn phải kìm nén cảm xúc vui buồn của mình để lên hình cho ..xinh. Trái lại, cô dâu chú rể cứ tự nhiên thể hiện mình, có thể khóc, có thể cười và có thể nhảy hát, múa ca trong tinh thần “coi như không có máy ảnh”. Không phải sợ mình lên ảnh sẽ xấu đẹp ra sao, vì những bức hình tự nhiên, đầy cảm xúc luôn là những bức hình đẹp nhất.

Ưu điểm của chụp ảnh cưới phóng sự

Giây phút trầm tư của cô dâu

Giây phút trầm tư của cô dâu

*Chân thật và nghệ thuật

 Dù là chân thật, nhưng chụp ảnh cưới phóng sự cũng luôn đảm bảo tính nghệ thuật của mình trong mỗi tấm hình. Góc ảnh được lựa chọn là góc ảnh lột tả được không khí đông vui ngày cưới, sự vui vẻ của họ hàng quan khách hai bên, nét rạng ngời, hạnh phúc của cặp đôi uyên ương, chứ không đơn thuàn là một bức ảnh hài hòa về màu sắc, ánh sáng.

giây phút hạnh phúc của cả hai

Khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai

*Thuận tiện cho việc lưu giữ kỉ niệm

 Trong đám cưới sẽ có rất nhiều quan khách, việc sắp đặt từng người một tạo dáng chụp ảnh với cô dâu, chú rể khó có thể thực hiện được. Thợ chụp ảnh cưới phóng sự sẽ tự mình nắm bắt những giây phút cô dâu chú rể bên khách như: khi chào hỏi, chúc rượu…và chụp hình. Như vậy việc ghi lại kỉ niệm với mọi người sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cho cặp đôi không phải tạo dáng đi lại nhiều lần,dành thời gian tiếp đón khách chu đáo hơn.

chụp ảnh một cách tự nhiên

 Lựa chọn chụp ảnh cưới phóng sự, chính là lựa chọn sự trải nghiệm và sở hữu một album ảnh cưới tuyệt vời. Ghi lại một dấu ấn đầy cảm xúc của ngày trọng đại nhất trong đời mỗi người: “ngày cưới”.