6 yếu tố cần thiết để có ảnh cưới Vintage

 Một bộ ảnh cưới Vintage là bộ ảnh cưới hướng đến những gì thuộc về sự hoài niệm. Ảnh cưới Vintage giúp cho bộ ảnh cưới của quý vị không bao giờ bị lỗi mốt. Những phong cách chụp ảnh cưới hiện đại như chụp ảnh cưới tại Đà Lạt, chụp ảnh cưới tại ngoại thành... đẹp nhưng có thể vài năm sau nhìn lại, bạn sẽ thấy những hình ảnh đó rất kì và có thể lại là ảnh quê so với thời điểm tương lai.

6 yếu tố cần thiết để chụp ảnh cưới Vintage

6 yếu tố cần thiết để chụp ảnh cưới Vintage

 Ảnh cưới vintage là phong cách ảnh cưới hướng đến những gì của quá khứ, giữ lại những nét đẹp của quá khứ, đưa vẻ đẹp của quá khứ vào trong album ảnh cưới hiện đại. Không phải toàn bộ ảnh cưới đều phải đi theo một phong cách chụp ảnh cưới này, mà phong cách chụp ảnh cưới này làm cho album ảnh cưới trở nên đa dạng hơn, giúp cho album ảnh cưới có cả sự hiện đại và xưa cũ, như một cách nói rằng tình yêu của hai bạn trường tồn theo thời gian. Để có được một bộ ảnh cưới Vintage đúng chất đòi hỏi phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều yếu tố như trang phục, làm tóc, trang điểm, phụ kiện, bối cảnh, ánh sáng... Dưới đây là chi tiết những yếu tố cần có cho những shoot ảnh cưới vintage đẹp ấn tượng và chuẩn phong cách nhất.

   Bí quyết chụp ảnh cưới với áo dài   

1. Chọn trang phục chụp ảnh cưới

 Trang phục chụp ảnh cưới cho những tấm ảnh Vintage nên chọn những trang phục giống những thập niên trước hoặc trang phục áo dài truyền thống. Chú rể có thể mặc quần tây áo sơ mi với dây quần kết hợp với mũ bê rê. Cô dâu mặc áo dài, áo bà ba hoặc áo cưới may theo phong cách cổ điển. Màu sắc thích hợp cho phong cách Vintage trong ảnh cưới là màu pastel như hồng phấn, màu nhạt, màu xanh ngọc hoặc những màu sắc rực rỡ như kiểu rạp xiếc đỏ, vàng tươi, xanh bạc hà...

Chọn trang phục chụp ảnh cưới Vintage

Chọn trang phục chụp ảnh cưới Vintage

2. Làm tóc cho cô dâu

 Phong cách Vintage không đòi hỏi phải làm tóc quá cầu kì, cô dâu chỉ đơn giản cần búi tóc kiểu cổ điển hoặc xõa dài tự nhiên hay làm xoăn bồng bềnh với phụ kiện đơn giản như băng đô, kẹp tóc. Hoặc cũng có thể buộc hờ phía sau với những cô nàng tóc dài. Chú rể không cần phải làm gì mà chỉ cần để tóc tự nhiên nhất, tránh dùng quá nhiều keo xịt làm tóc bóng loáng hay cũng không nên tạo kiểu tóc hiện đại quá như under cut hay vuốt ngược ra sau.

Làm tóc cô dâu khi chụp ảnh cưới Vintage

Làm tóc cô dâu khi chụp ảnh cưới Vintage

3. Cách trang điểm cô dâu

 Với phong cách Vintage, cô dâu nên trang điểm nhẹ nhàng, không nên trang điểm quá đậm, chỉ cần chú trọng vào đôi mắt để bức ảnh có hồn hơn. Đôi mắt theo phong cách này nên được sử dụng với tone màu nâu và môi màu đỏ tạo nên sự tươi tắn và sâu sắc. Nếu không trang điểm quá đậm thì cô dâu có thể yêu cầu chuyên viên trang điểm linh động cân bằng màu sắc theo phong cách trang điểm tự nhiên. Sự tự nhiên khi trang điểm sẽ giúp cho cô dâu dịu dàng hơn, đúng tính chất mà phong cách Vintage đang hướng đến.

Trang điểm cô dâu khi chụp ảnh cưới Vintage

Trang điểm cô dâu khi chụp ảnh cưới Vintage

4. Bối cảnh chụp ảnh cưới

 Bối cảnh cho phong cách Vintage nên chọn những bối cảnh mang phong cách cổ xưa, cánh đồng quê... để phù hợp với cả phong cách Vintage và trang phục đã chuẩn bị. Những bối cảnh thường được sử dụng là những công trình kiến trúc như nhà thờ, quán cafe thiết kế theo kiến trúc cổ phương Tây hay tại những khu phố cổ. Ngoài ra, quý vị cũng có thể sử dụng những khu vườn, đồng cỏ xanh. Hiện nay, các phim trường cũng được đầu tư trang trí vào bối cảnh, nhờ đó mà bạn có thể chọn những phim trường trang điểm theo bối cảnh vintage để phù hợp cho tấm ảnh cưới.

Bối cảnh chụp ảnh cưới phong cách Vintage

Bối cảnh chụp ảnh cưới phong cách Vintage

5. Sử dụng phụ kiện phù hợp

 Để có thêm nhiều ý tưởng chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể có thể chuẩn bị thêm phụ kiện phù hợp cho phong cách này. Phụ kiện có thể là một chiếc xe đạp cổ, giỏ sách, vali kiểu cổ, đèn dầu, nón bê rê, nói cói lá, gây batoong... Những phụ kiện đó sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều ý tưởng chụp ảnh cưới hơn. Những đồ dùng bằng gỗ làm background sẽ giúp cho bộ ảnh cưới phong cách vintage thêm đậm đà hơn.

6. Xử lý ảnh hậu kỳ

 Phong cách Vintage mô phỏng lại những hình ảnh cũ, bởi thế, xử lý ảnh hậu kì nên đi theo phong cách Vintage không cần phải có độ tương phản và độ sắc nét cao. Màu sắc ảnh thường không đi theo hướng tươi sáng và rực rỡ để tạo nên cảm giác hoài niệm.

Xử lý ảnh hậu kì

Xử lý ảnh hậu kì

 Với những lưu ý khi chụp ảnh cưới Vintage trên, cô dâu chú rể có thể tự tin thực hiện những shoot ảnh cưới vintage cho mình để đa dạng hơn album ảnh cưới. Đến với Hikari Studio để cùng lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới của mình.